Lợi Ích Thiền Online & Chương Trình Khóa Thiền Online 10 Ngày

03/11/20215:28 SA(Xem: 5959)
Lợi Ích Thiền Online & Chương Trình Khóa Thiền Online 10 Ngày

LỢI ÍCH THIỀN ONLINE

(Tuệ Từ Panna metta)

Thiền on-line có phải là một xu thế tất yếu ?
Lợi ích vượt trội của một khóa thiền on-line

 

thien online
Bạn đang tìm kiếm một con đường tâm linh , bạn đang đau khổ và muốn thoát khỏi các khổ đau, hãy tham gia một khóa thiền on-line 10 ngày hoàn toàn miễn phí. Ghi danh theo đường link https://zalo.me/g/wowtbh317. E-mail ghi danh : yogavido@gmail.com

THÔNG BÁO
KHÓA HỌC THIỀN VIPASSANA ON-LINE QUA ZOOM


Khóa thiền sắp bắt đầu từ 5.11.2021 đến 15.11.2021, thời khóa 4h30-5h30 giờ VN hoặc 19h30-21h. Thời khóa không bắt buộc  9h-11h, 15h-17h

Khóa 7 từ 20.11.2021 đến 30.11.2021
KHÓA 8 từ 4.12.2021 đến 14.12.2021
Khóa 9 từ 18.12.2021 đến 28.12.2021

Tôi đang nhập hạ cùng các Sư trên núi và thực hành hạnh đầu đà , ngày ăn một bữa, ít ngủ, thực hành thiền miên mật từ 1h sáng đến 8h tối thì một người bạn đồng tu thấy có rất nhiều anh chị em đang đau khổ vì dịch bệnh Covid đang hoành hành nên đã chủ động gọi cho tôi và  yêu cầu tôi giúp đỡ .

Sau khi kết thúc khóa thiền 90 ngày , Tôi đồng ý giúp nhưng lúc đầu cũng chỉ nghĩ rằng giúp được tới đâu thì giúp, có chỗ thiền và có người hướng dẫn là tốt rồi và tôi cũng không mong đợi vào kết quả cho lắm. Tôi nghĩ muốn thật sự có kết quả thì phải vào các trung tâm thiền và thiền miên mật từ 4h sáng đến 21h mới có kết quả , còn thiền on-line một vài tiếng thì kết quả cũng chỉ là rất khiêm tốn.

Nhưng hiện giờ gần 2 năm qua các trung tâm thiền đều đã đóng cửa và không biết khi nào được mở lại và nếu được mở lại thì chính quyền cũng đang hạn chế 10 người là tối đa. Và đăng ký để được tham dự một khóa thiền 10 ngày không hề dễ dàng, nhiều khi phải chờ 4 tháng mới có chỗ.

Và theo phòng trào on-line, khóa thiền on-line Vipassana 10 ngày đã bắt đầu với chỉ khoảng 10 thành viên và kết quả thật không ngờ. Thiền sinh chỉ tham gia buổi sáng từ 4h30-5h30 hoặc buổi tối từ 19h30 -21h mà vẫn gặt hái được nhiều lợi lạc. Khi tham-sân-si được tiêu trừ thì các căn bệnh liên quan như trầm cảm âu lo , mất ngủ, biếng ăn, nhức đầu kinh niên…. cũng được chữa lành dù đó không phải là mục đích chính của môn thiền này. Thiền sinh sau một khóa 10 ngày cảm thấy an lạc hơn, tham sân si giảm đi rất là nhiều và bắt đầu một cuộc sống mới hài hòa hơn, tốt đẹp hơn, đầy lòng thương yêuthiện chí đối với mọi người.

một lần nữa Dhamma đã chứng tỏ sức mạnh huyền diệu của sự tinh khiết cho kết quả bây giờ và ngay tại đây. Chỉ cần bạn sống một cuộc đời Dhamma, sống thuận theo luật tự nhiên thì nhiều điều may mắn, thuận lợi sẽ đến với bạn. Đức Phật không dạy tông phái , giáo điều hoặc lễ nghi.Ngài dạy luật tư nhiên, luật nhân quả. Ai tôn trọng luật nhân quả , tránh các điều ác, làm các hạnh lành và thanh lọc tâm , loại bỏ tham sân si ra khỏi tâm thì họ sẽ sống một cuộc đời an lạchạnh phúc. Những ai không giữ giới, sống phóng dật , không tin nhân quả, làm các ác pháp thì sống trong lo sợ và đau khổ.

Và Dhamma thiên nhiên, dòng suối tinh khiết không một mảy may tham lamsân hận, đầy tình thương này đã bắt đầu lan tỏa, từ 10 người , 20 người , 50 người và đến nay đội nhóm đã hơn 500 người tham gia và rất nhiều bạn đã có được rất nhiều lợi lạc.

Ngày hôm nay trên một trăm quốc gia trên thế giới đã có những trung tâm thiền và hàng triệu thiền sinh đã gặt hái được nhiều thành quả tốt đẹp. Tôi và đội nhóm đã mang môn thiền Vipassana này về Vietnam vào 01.2007 cách đây 14 năm và hàng chục ngàn người Vietnam đã có những kết quả tuyệt vời.

Ngày hôm nay công nghệ đã phát triển cho phù hợp với tình hình hiện tại. Tất cả đều on-line và Thiền cũng phải đi theo xu thế với các lợi ích đi kèm. Không còn phải sắp hàng , chờ đợi mõi mòn để có chỗ trong các trung tâm thiền. Không còn phải bỏ bê công việc rời bỏ gia đình để đi thiền. Không cần lìa đời để vào Đạo mà bây giờ là thời khắc lịch sử mà Đạo phải vào đời. Sau một khóa thiền 10 ngày trở về với cuộc sống hằng ngày thiền sinh bắt đầu quên hành thiền, quên đạo nhưng bây giờ thiền sinh có thể sống chung với Thiền , rãnh giờ phút nào thì vào nhóm thiền chung , không có thời khóa nào là bắt buộc, thiền sinh có thể thu xếp thời gian như ý họ muốn.Thiền sinh vừa đi làm , vừa lo gia đìnhvẫn có thể ngồi thiền chung mỗi ngày. Thiền sinh có thể đặt câu hỏi trực tiếp để  được giải đáp các thắc mắc , các khó khăn khi thực hành thiền mà không phải chờ thiền sư nước ngoài về.

Bạn đang tìm kiếm một con đường tâm linh , bạn đang đau khổ và muốn thoát khỏi các khổ đau, hãy thử một khóa thiền on-line  Vipasana 10 ngày hoàn toàn miễn phí. Ghi danh theo đường link https://zalo.me/g/wowtbh317. Khóa thiền sắp bắt đầu từ

Khóa 6:  từ 5.11.2021 đến 15.11.2021
Khóa 7: từ 20.11.2021 đến 30.11.2021

 

E-mail liên lạc : yogavido@gmail.com

CHƯƠNG TRÌNH KHÓA THIỀN ONLINE 10 NGÀY

Nhằm giúp đồng bào Vietnam và hải ngoại có cơ hội tiếp tục hành thiền trong mùa dịch covid, các khóa thiền on-line Vipassana đã được tổ chức và thành quả thật đáng khích lệ. Nhiều thiền sinh đã hưởng được rất nhiều lợi lạc. Họ cảm thấy tham -sân-si giảm đi rất là nhiều và sống hạnh phúc và hài hòa hơn với mọi người xung quanh. Những tâm bệnh như Stress đau đầu kinh niên , mất ngủ kinh niên, đau ruột kinh niên  trầm cảm, lo âu , sợ hãi, căng thẳng, mất phương hướng , rối loạn tiền định được chữa lành chỉ sau một khóa 10 ngày on-line. Dhamma thật là kỳ diệu , không thể nghĩ bàn. Hãy đến và thấy :

 

CHƯƠNG TRÌNH KHÓA THIỀN ONLINE 10 NGÀY VIPASSANA THỰC CHIẾN

NGÀY 1

GIỚI THIỆU MÔN THIỀN VIPASSANA THỰC CHIÊN
HƯỚNG DẪN HÀNH THIỀN ANAPANA
CÁCH ĐỐI PHÓ VỚI SỰ BUỒN NGỦ, DÃ DƯỢI , PHÓNG TÂM ,
CÁCH ĐỐI PHÓ VỚI SỰ ĐAU ĐỚN Ở TRÊN THÂN
NỀN TẢNG 5 GIỚI

NGÀY 2

BÁT CHÁNH ĐẠO CON ĐƯỜNG THOÁT KHỎI KHỔ ĐAU
TỨ DIỆU ĐẾ VÀ CÁCH CHẤP NHẬN KHỔ ĐAU
ĐẶC THÙ CỦA MÔN THIỀN VIPASSANA THỰC CHIẾN
THIỀN VÀ TÔN GIÁO

NGÀY 3

KINH NGHIỆM VÔ THƯỜNG CỦA KHỔ ĐAU TRÊN THÂN
LIÊN QUAN GIỮA HƠI THỞ VÀ UẾ NHIỄM TRONG TÂM
THIỀN VTC CHỮA LÀNH BỆNH NHƯ THẾ NÀO
LO ÂU , TRẦM CẢM , MẤT NGỦ, BIẾNG ĂN, CHÁN CHƯỜNG
STRESS , RỐI LOẠN, ĐAU RUỘT, BỆNH KINH NIÊN…
THỰC HÀNH NĂM THIỀN CHI CỦA SƠ THIỀN SIÊU THẾ

NGÀY 4

THỰC HÀNH NHẤT TÂM ekaggata  CHUẨN BỊ THIỀN VIPASSANA
GIẢI THÍCH VỀ CẢM GIÁC

NGÀY 5

THỰC HÀNH THIỀN VIPASSANA THỰC CHIẾN
NGŨ UẨN LÀ GÌ-DANH SẮC- 4 THÀNH PHẦN CỦA TÂM

NGÀY 6

LUẬT NHÂN QUẢ
KHỔ-VÔ THƯỜNG-VÔ NGÃ-3 LOẠI NGHIỆP
THIỀN VTC THANH LỌC THAM SÂN SI NHƯ THẾ NÀO ?
PHÂN BIỆT CẢM GIÁCCẢM XÚC

NGÀY 7

THỨC ĂN CỦA TÂM
NGHIỆN CẢM GIÁC

THỰC CHỨNG SỰ THẬT TỐI HẬU TRÊN THÂN VÀ TÂM
THOÁT KHỎI MỌI KHỔ ĐAU

NGÀY 8

CHỨNG NGỘ 5 THIỀN CHI CỦA SƠ THIỀN SIÊU THẾ
SỰ KHÁC BIỆT GIỮA THIỀN HỢP THẾ VÀ THIỀN SIÊU THẾ
THỰC CHỨNG NGUỒN NĂNG LƯỢNG CỦA TÂM TỪ
SỐNG TỪ ĐÂY MỘT CUỘC ĐỜI AN LẠCHẠNH PHÚC

NGÀY 9

THÀNH ĐẠT 10 PHẨM HẠNH CỦA MỘT THÁNH NHÂN
KHAM NHẪN-TÍNH TẤN-BÌNH TÂM-BỐ THÍ- TRÍ TUỆ-TỪ BI
KINH NGHIỆM VỀ NIẾT BÀN - NIẾT BÀN NẰM Ở ĐÂU ?

NGÀY 10
 THIỀN TÂM TỪ
CHIA SẺ LỢI LẠC CỦA KHÓA THIỀN 10 NGÀY
LÀM CHỦ THAM SÂN SI TRONG ĐỜI SỐNG HẰNG NGÀY

GHI DANH KHÓA THIỀN 5.11.2021- 15.11.2021 theo đường link zalo

 

https://zalo.me/g/wowtbh317,

email ghi danh : yogavido@gmail.com

THỜI KHÓA BẮT BUỘC 4H30-5H30 giờ VN  HOĂC 19H30-20H30, THỜI KHÓA TỰ DO KHÔNG BẮT BUỘC 9H-11H, 15H-17H

 

KHÓA 7 : 20.11.2021 ĐẾN .30.11.2021

KHÓA 8 : 4.12.201 ĐẾN 14.12.2021

KHÓA 9  18.12.2021 ĐẾN 28.12.2021Xem thêm:

THIỀN VIPASSANA LÀ GÌ?

Vipassana – nghĩa là thấy sự việc đúng như thật – là một trong những phương pháp thiền cổ xưa nhất tại Ấn độ. Truyền thống thiền này được Đức Phật Gotama tái phát hiện cách đây hơn 2500 năm; và được Ngài giảng dạy như một liều thuốc chung chữa trị những bệnh chung của nhân loại – một Nghệ Thuật Sống. Phương pháp không tông phái này nhằm tới việc diệt trừ những bất tịnh tinh thần và đưa đến hạnh phúc cao cả nhất của việc hoàn toàn giải thoát.

Vipassana là con đường tự thay đổi bằng cách tự quan sát. Phương pháp thiền này chú trọng đến tương quan mật thiết giữa tâm và thân. Mối tương quan này có thể kinh nghiệm được trực tiếp bằng cách chú tâm thận trọng đến những cảm giác thực sự trên thân, những cảm giác luôn luôn đan xen và tạo ra các khuôn mẫu cho tâm. Hành trình quan sát và tự khám phá này đi vào cái gốc rễ chung của tâm và thân, từ đó xóa bỏ những bất tịnh tinh thần, mang đến một tâm quân bình tràn đầy tình thươnglòng từ bi.

Những định luật khoa học vốn chi phối ý nghĩ, cảm xúc, sự phán xét, và cảm giác của con người trở nên rõ ràng, dễ hiểu. Thông qua những trải nghiệm trực tiếp, ta hiểu được sự tiến bộ hay thụt lùi của bản thân diễn ra như thế nào, việc bản thân tạo ra những khổ đau hay việc tự giải thoát mình khỏi khổ đau diễn ra ra sao. Cuộc sống của ta gia tăng hiểu biết, không còn ảo tưởng, tràn ngập tự chủan lạc.

Truyền Thống

Từ thời của Đức Phật, Vipasssana được lưu truyền cho tới ngày nay thông qua các thế hệ thiền sư nối tiếp nhau. Mặc dù là người Ấn độ, vị thiền sư hiện nay, ngài S.N. Goenka, sinh trưởng và lớn lên tại Miến điện. Trong thời gian sống tại đây, Thiền sưdiễm phúc được học Vipassana từ sư phụ, Sayagyi (Đại thiền sư) U Ba Khin, lúc đó là một viên chức cao cấp trong chính phủ. Sau khi tu tập với sư phụ được mười bốn năm, Thiền sư Goenka trở về cư ngụ tại Ấn độ và bắt đầu truyền dạy Vipassana vào năm 1969. Từ đó Thiền sư đã giảng dạy cho hàng chục ngàn thiền sinh thuộc mọi chủng tộc, mọi tôn giáo ở cả phương Đông và phương Tây. Năm 1982, Thiền sư bắt đầu bổ nhiệm các thiền sư phụ tá, nhằm giúp ngài phục vụ nhu cầu ngày càng gia tăng đối với các khóa Vipassana.

Khóa Thiền

Phương pháp thiền được giảng dạy trong những khóa thiền nội trú mười ngày, trong đó, người tham dự tuân theo Nội Quy của Khóa Thiền, học hỏi những căn bản của phương pháp này, và thực tập nghiêm chỉnh để đạt được kết quả hữu ích.

Khóa thiền đòi hỏi sự thực tập chuyên cần, nghiêm túc. Sự thực tập gồm có ba bước. Bước thứ nhất, trong suốt khóa thiền, tránh không giết hại, trộm cắp, tà dâm, nói dối, hay dùng chất gây say, gây nghiện. Điều lệ giản dị về đạo đức này giúp tâm được an bình. Ngược lại, tâm sẽ dao động và không thể thực hiện nhiệm vụ tự quan sátGiai đoạn kế tiếp là phát triển việc làm chủ được tâm bằng cách tập trung sự chú ý vào một thực tế tự nhiên và không ngừng thay đổi. Đó chính là hơi thở vào và ra nơi cánh mũi. Vào ngày thứ tư, tâm được an tĩnh và chăm chú hơn, để có thể thực tập Vipassana một cách dễ dàng hơn. Lúc này, ta tập quan sát cảm giác trên khắp cơ thể, hiểu được bản chất của cảm giác, và phát triển được sự quân bình bằng cách học để không phản ứng lại cảm giácSau hết, trong suốt ngày cuối cùng, thiền sinh học phương pháp thiền từ tâmthiện ý với mọi người, nhờ đó sự thanh tịnh phát triển trong suốt khóa thiền được san sẻ tới mọi chúng sinh.

Toàn thể phương pháp thực ra là một sự rèn luyện tinh thần. Cũng giống như tập thể dục để trau dồi thể lực, Vipassana có thể dùng để phát triển một tâm hồn lành mạnh.

Bởi vì phương pháp này được công nhận là mang lại lợi lạc thực sự, nên việc gìn giữ phương pháp theo đúng đường lối đích thực và nguyên bản rất được chú trọng. Nó không được giảng dạy theo hướng thương mại, mà hoàn toàn miễn phí. Không một ai tham gia vào việc giảng dạy nhận bất cứ thù lao vật chất nào. Khóa thiền hoàn toàn miễn phí – ngay cả với chi phí về thực phẩm và chỗ ở. Mọi phí tổn đều đến từ sự đóng góp của những người đã tham dự một khóa thiền và hưởng được những lợi lạc từ Vipassana, muốn cho những người khác cũng có cơ hội hưởng được lợi lạc tương tự.

Dĩ nhiên, thành quả đến từ từ qua việc thực tập liên tục. Kì vọng mọi vấn đề được giải quyết trong mười ngày là điều không thực tế. Tuy nhiên, khoảng thời gian này giúp ta học được nhưng điều căn bản của Vipassana để rồi có thể áp dụng trong cuộc sống hàng ngày. Càng thực tập phương pháp này, ta càng được giải thoát khỏi bất hạnhtới gần hơn đích cuối cùng của việc hoàn toàn giải thoát. Thậm chí mười ngày cũng đủ tạo ra những kết quả cụ thểlợi lạc rõ rệt trong cuộc sống hàng ngày.

Bất kỳ ai chân thành đều được chấp thuận để tham dự một khóa Vipassana, để tự mình thấy được phương pháp thiền này hoạt động ra sao và có lợi lạc như thế nào. Bất kỳ ai thử qua đều sẽ nhận thấy Vipassana là một công cụ vô giá giúp ta đạt được và chia sẻ hạnh phúc thực sự với người khác.
(Theo Vipassana Việt Nam)
Gủi hàng từ MỸ về VIỆT NAM
Gủi hàng từ MỸ về VIỆT NAM
Tạo bài viết
17/09/2020(Xem: 4723)
Đại hội đại biểu Phật giáo toàn quốc lần thứ IX sẽ diễn ra trong hai ngày 28-29/11 năm nay ở Hà Nội và dự kiến sẽ bàn cả về tài sản của tăng ni.
Hàng năm tại nước Mỹ, hàng chục triệu con gà tây bị giết nhân ngày lễ Tạ ơn. Lama Zopa Rinpoche đã đưa ra lời khuyên trong một buổi thuyết giảng năm 2018 để giúp ích cho những con gà tây bị giết và cách chúng ta nên khởi tâm như thế nào trong những kỳ nghỉ lễ.
Sau khi bị chỉ trích vì dự lễ cải đạo tập thể từ Ấn giáo sang Phật giáo, Bộ Trưởng Gautam từ chức và nói: "Hôm nay tôi đã được giải thoát khỏi nhiều gông cùm và hôm nay tôi đã được sinh ra một lần nữa." Nhật Báo India Today đăng một video tiếng Anh hôm 7/10/2022 nhan đề "Bộ trưởng AAP Rajendra Gautam tham gia sự kiện cải đạo hàng loạt sang Phật Giáo, thề không cầu nguyện các vị thần Ấn Độ Giáo."