Tâm Thư Vận Động Xây Dựng Chùa Chơn An Đông Hà, Quảng Trị

13/06/201312:00 SA(Xem: 2847)

tam_thu_van_dong_xay_dung_chua_chon_an
chua_chon_an_2
Chùa Chơn An đang xây dựng cầm chừng
chua_chon_an_1
Mô hình xây dựng chùa Chơn An
Ý kiến bạn đọc
21/05/20147:00 SA
thích phước hiền
Khách
phát tâm xây chùa phước linh


NAM MÔ BỔN SƯ THÍCH CA MÂU NI PHẬT

Kính bạch chư tôn đức tăng ni.

Kính thưa quý Phật tử, và các nhà hảo tâm xa gần thân mến !

Tự viện Phật giáo được ra đời khi Đức Phật còn tại thế. Ngôi tịnh xá đầu tiên là ngôi tịnh xá trúc lâm, do vua tần bà sa la, đại vương nước ma kiệt đà hiến cúng, để cho Đức Phật lưu trú và hành đạo, qua quá trình du nhập và phát triển dài lâu, tự viện Phật giáo vẫn là thế tối ưu cho việc hành đạo, là nơi tiếp tăng độ chúng cũng như tạo phương tiện tu học cho quần chúng Phật tử, là chỗ dựa tinh thần tốt nhất cho mọi chúng sinh.

PHƯỚC LINH TỰ được thành lập với tâm mong cầu học hỏi chánh pháp, tìm về nương tựa của quý Phật tử địa phương nơi thị trấn định quán tỉnh đồng nai. nơi mà đa số Phật tử làm nương rẫy , nhưng ai cũng có tín tâm để tu học phật pháp , cầu quả giải thoát.

Trải qua thời gian dài PHƯỚC LINH TỰ đã được tu bổ chắp vá nhưng cũng chỉ đủ phục vụ nhu cầu tín ngưỡng tối thiểu của một số Phật tử bà con quanh vùng. và được quý phật tử xa gần tới lễ phật tụng kinh tu học ,

từ khi ngôi chùa được phật tử tại TPHCM phát tâm thỉnh phật về chùa và được chư tăng bổn tự hướng dẫn tu học các khóa tu an lạc hằng tuần thì nhu cầu về chùa tu học của bà con phật tử càng nhiều, và chùa cần có một không gian và tiện nghi tương đối, để mọi người về tu học được yên tâm hơn. Hướng người dân về nếp sống văn hóa tốt đời đẹp đạo, và tăng thêm phần mỹ quan cho ngôi chùa.

Khi hội đủ duyên lành chùa chúng con/tôi trùng tu xây dựng để có không gian tương đối, tạm đủ đáp ứng nhu cầu tu học lâu dài của phật tử gần xa trong một tương lai gần.

" Một viên gạch xây dựng ngôi nhà Đạo

Nhiều bàn tay vun đắp cảnh Già Lam

Gởi niềm tin đến khắp muôn nhà

Thêm công đức cho Đạo tràng hưng thạnh "

Rất mong đón nhận được sự ủng hộ của chư tôn đức cùng quý phật tử, các nhà hảo tâm, các mạnh thường quân xa gần, chung góp một bàn tay vào công trình, một bao xi măng, một viên gạch hay tấc lòng hoan hỷ cầu nguyện cho công trình, chùa chúng con/tôi đều nhất tâm tùy hỷ và tri ân công đức quý chư tôn liệt vị.

Nam mô Công Đức Lâm Bồ tát Ma-ha-tát

Hiện nay chùa chúng con/tôi còn thiếu pháp khí để phục vụ cho nghi lễ bổn tự, và cho khóa tu như sau,

các pháp khí và phương tiện chúng con/tôi cần như sau.

Pháp khí gồm có;1; đại hồng chung và trống bát nhã.

2; các kệ để kinh tụng. tủ để kinh sách.


- Mọi ý kiến thông tin và đóng góp tạo công đức xin liên hệ về Bổn Tự.

ĐC: Phước Linh Tự - km 09 - xã ngọc định - huyện định quán - tỉnh đồng nai.

Trụ trì: ĐĐ Thích Phước Hiền

Holine; 093.4142.183

Hoặc gửi vào tài khoản phước linh tự

NGÂN HÀNG TMCP CÔNG THƯƠNG VIỆT NAM

Tên - HÀ VŨ LINH ( ĐĐ: THÍCH PHƯỚC HIỀN )

* -( TÀI KHOẢN CHÙA PHƯỚC LINH )

Số TK-VIETIN BANK :1 0 1 0 1.0 0 0.4 1 5.6 6 7 6

Ghi Chú: ( Tên và Pháp danh người đóng góp sẽ được Ngân hàng thông báo lại để phước linh tự ghi vào sổ Công đức. )


Ý nghĩa Câu kệ theo tên chùa

PHƯỚC LINH TỰ

PHƯỚC Huệ đầy đủ do kết thiện duyên hành Bồ Tát Đạo.

LINH Ứng hóa thân ba hai tướng tốt cứu khổ chúng sanh.

TỰ Tâm thanh tịnh lên thuyền bát nhã về cõi tịnh độ.
Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
facebookyoutubetwitter twitter
HỘI NHẬP / GHI DANH
dalai-lama-221112
Trả lời báo Đức, ngày 07/09/2014, lãnh đạo tinh thần Tây Tạng, Đức Đạt Lai Lạt Ma thứ 14, tuyên bố ông muốn là nhà lãnh đạo tâm linh cuối cùng của định chế Lạt Ma hóa thân. Việc từ bỏ định chế Lạt Ma hóa thân có thể là một giải pháp cho phép Tây Tạng gia tăng dân chủ hóa và thoát khỏi ảnh hưởng của Bắc Kinh.
chua-vien-giac-6
Theo thông tin từ trang nhà chùa Viên Giác (Q. Tân Bình TP. HCM), vào lúc 18h00 ngày 29/08/2011 nhằm ngày 24/08 Giáp Ngọ, ngày cuối cùng của Pháp Hội Địa Tạng xá tội vong nhân cũng là đánh dấu kết thúc mùa lễ Vu Lan Báo Hiếu, tại chùa Viên Giác, TT Thích Đồng Văn cùng chư Tăng và Phật tử đã thành kính tổ chức lễ Chúc thực tống thánh và hóa sớ phụng tống chư Phật, Bồ Tát, Thánh hiền hồi quy Cực lạc diễn ra.
cau-chuyen-ve-mot-ngoi-chua-1
Câu chuyện về một chuyến đi đã tạo cho chúng tôi thêm nhiều suy tư về lẽ mầu nhiệm của Phật pháp. Như Đức Phật đã dạy trong kinh Pháp Cú: Ý dẫn đầu các pháp. Khi chúng ta phát nguyện với một hạnh nguyện trong tâm ý, nhưng đôi khi việc làm lại do vô minh dẫn dắt, khi đủ duyên, chúng ta sẽ bắt gặp sự gia hộ, dẫn dắt chúng ta trở về con đường như hạnh nguyện ban đầu.