Thư Viện Hoa Sen

Đức Dalai Lama Phân Ưu Cùng Tăng Ni Phật Tử Việt Nam

31/03/201412:00 SA(Xem: 12866)
Đức Dalai Lama Phân Ưu Cùng Tăng Ni Phật Tử Việt Nam

thanhkinhtuongniem_daillaohaothuong_1

ĐỨC ĐẠT LAI LẠT MA
PHÂN ƯU CÙNG TĂNG NI PHẬT TỬ VIỆT NAM


thu_phan_uu_cua_duc_dalai_lama

Thư của Đức Dalai Lama gửi GHPGVN và Phật tử,
phân ưu về sự viên tịch của Đại lão HT.Thích Trí Tịnh

 

Nguyên văn bức thư chia buồn, Đức Dalai Lama viết:

 

Thưa chư huynh đệ trong Chánh pháp,

Tôi thật sự buồn khi hay tin Ngài.Thích Trí Tịnh, Chủ tịch HĐTS GHPGVN vừa thu thần viên tịch, trụ thế 97 năm.

Tôi gửi lời nguyện cầu đến Ngài Thích Trí Tịnh và phân ưu cùng GHPGVN, Phật tử tại VN và các nơi trên thế giới.

Cùng với sự viên tịch của Ngài Thích Trí Tịnh, chúng ta đã cung tiễn ngài như sự mất mát một vị Pháp huynh khả kính. Tôi được biết những đóng góp to lớn trong sự nghiệp nối truyền và xiển dương giáo lý Phật đà của Ngài ở VN.

Tôi nghĩ rằng lời tri ân cao quý và sâu sắc nhất đối với Đại lão HT.Thích Trí Tịnh tân viên tịch chính là việc chúng ta ứng dụng lời dạy của Đức Phật để có được hạnh phúc an lạc, hướng đến bất bạo lực và lòng bi từ trong cuộc sống của mỗi người chúng ta.

Nhiếp tâm nguyện cầu.

Thành kính.

Trần Trọng Hiếu dịch

Tạo bài viết
13/08/2024(Xem: 5446)
free website cloud based tv menu online azimenu
Thầy Chân Pháp Từ, người xuất thân từ Làng Mai của thiền sư Nhất Hạnh, đang trụ trì đạo tràng Tâm Kim Cương, Hawaii, trao đổi với Nguyễn Hòa, tại chùa Phổ Giác, Novato, California. Ngày 25/5/2025.
Kính bạch chư tôn đức Tăng Ni, Thưa quý Phật tử và nhà hảo tâm, Ngày 15/5/2025, con/Ngọc Lãm đã trực tiếp có mặt tại huyện Krông Nô tỉnh Đăk Nông để nghiệm thu 4 công trình giếng khoan/hệ thống lọc nước cho 6 trường học do các Phật tử, nhà hảo tâm xa gần tài trợ. Tính từ thời gian thi công hoàn thành cho đến nay, các công trình đều được đưa vào sử dụng khoảng 15 ngày – 1 tháng. Các giếng nước/hệ thống lọc đều đáp ứng tốt nhu cầu sử dụng thực tế của các trường.