Đức Đạt Lai Lạt Ma Sinh Nhật 80 Ở Cali, Quận Cam Có Nhiều Sự Kiện Dịp Sinh Nhật Này
04/07/20153:25 SA(Xem: 10757)
ĐỨC ĐẠT LAI LẠT MA SINH NHẬT 80 Ở CALI, QUẬN CAM Có Nhiều Sự Kiện Dịp Sinh Nhật Này
Đức Đạt Lai Lạt Ma tại UCI 2004 (ảnh: UCI Student Affairs Scholarships)
IRVINE, Calif. — Đức Đạt Lai Lạt Ma sẽ mừng lễ sinh nhật thứ 80 vào cuối tuần này tại Quận Cam, Nam California.
Nhiều ngàn người dự kiến sẽ tham dựhội nghị kéo dài 3 ngày có tên là Global Compassion Summit (Thượng Đỉnh Từ Bi Toàn Cầu) trong dịp lễ sinh nhật của ngài, với nhiều sự kiện từ Chủ nhật tới hết Thứ Ba tại Honda Center ở Anaheim, và ở đại học University of California, Irvine.
Theo chương trình, Đức Đạt Lai Lạt Ma sẽ thuyết trình trong ba ngày về từ bi toàn cầu, về sáng tạo và nghệ thuật, về lãnh đạo thanh thiếu niên và biến đổi khí hậu.
Ngaỳ sinh đúng của ngài là Thứ Hai (ngày 6 tháng 7).
Trong các sự kiện sẽ có lễ cắt bánh, chiếc bánh sinh nhật này cao 8 feet (2.41 mét) mang các màu trên áo nhà sư của ngài.
Quan khách sẽ không ai mang quà tới, vì lý dokiểm soátan ninh.
Thay vào đó, Đức Đạt Lai Lạt Ma muốn những người chúc sinh nhật ngài hãy lên mạng xã hội, chia sẻ hình ảnh, châm ngôn, băng hình.
Cũng cần nhắc rằng, Thị Trưởng Westminster, Hội Đồng Nghị Viên Westminster và Hội Đồng Liên Tôn hôm Thúứ Tư đã trồng cây Hòa Bình ở Tượng Đài Chiến Sĩ Việt-Mỹ để mừng sinh nhật Đức Đạt Lai Lạt Ma. (xem tin ngắn bên dưới)
Mới hôm 1-7-2015, khi ghé thăm viện George W. Bush Presidential Center ở Texas, Đức Đạt Lai Lạt Ma có món quà bất ngờ: tấm chân dung sơn dầu của ngài, do chính cựu Tổng thống Bush vẽ.
Theo lời nhân viên của viện, Đức Đạt Lai Lạt Mahài lòng và ngạc nhiên, nói giỡn rằng “đôi mắt [trong tranh] có thể cần thêm một chút công phu nữa.”
Viện nghiên cứu mang tên cựu Tổng Thống Bush nằm trong đaị học Southern Methodist University ở Dallas. Sau khi ghé thăm đây, Đức Đạt Lai Lạt Ma tới thuyết trình trước 5,000 người ở hội trường Moody Coliseum ở đaị học vừa nêu.
Cựu TT Bush sau khi về hưu đã tập vẽ -- và đã có một cuộc triển làm hồi tháng 4-2014, gồm 30 tấm tranh lãnh tụ thế giới, trong đó có ngài Đạt Lai Lạt Ma. (Theo Việt Báo)
HỘI ĐỒNG THÀNH PHỐ WESTMINSTER Tổ Chức Lễ Trồng Cây Vinh Danh ĐứcĐạt Lai Lạt Ma Đời 14
(ảnh: Việt Báo)
Westminster (Bình Sa) -- Tại Sid Goldstein Freedom Park (Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ) Hội Đồng Thành Phố Westminster đã tổ chức lễ trồng cây tại Sid Goldstein Freedom Park để vinh danh ĐứcĐạt Lai Lạt Ma Đời Thứ 14 nhân chuyến viếng thăm của Ngài tại Miền Nam California, đồng thời cũng để mừng sinh nhật lần Thứ 80 của Ngài.
Tham dựbuổi lễ trồng cây có Hòa Thượng Thích Viên Lý, Chủ Tịch Hội ĐồngĐiều HànhTăng ĐoànGiáo Hội Phật Giáo Việt Nam Trên Thế Giới, Viện Chủ Chùa Diệu Pháp và chùa Điều Ngự; Hội Đồng Liên Tôn có Linh Mục Mai Khải Hoàn, Linh Mục Đặng Văn Chín, Hiền Tài Phạm Văn Khảm, Giáo Sư Nguyễn Thanh Giàu, Mục Sư Lê Ngọc Cẩn.
Hội Đồng Thành Phố Westminster có ông Thị Trưởng Tạ Đức Trí, Phó Thị Trưởng,Sergio Contreras, Nghị Viên Tyler Diệp Miên, City Manager, Chỉ Huy Trưởng Cảnh Sát Thành Phố Westminster, Kevin Baker, Bác Sĩ Quách Nhất Trí, một số viên chức trong Thành Phố, các cơ quantruyền thông và đồng hương.
Sau những ngày Miến Điện nghỉ Tết, nhóm thiện nguyện Ánh Sáng Từ Bi do Sư Cô Tn Như Hiếu điều hành đã tiếp tục dấn thân cứu trợ. Hôm nay 22. April 2025 chúng con xin tiếp tục tường trình hình ảnh cứu trợ động đất Myanmar đợt 5. Cũng như 4 đợt cứu trợ vừa qua, lần này chúng con cũng kết hợp cùng với chư vị Bhante, chư Tăng Ni VN tại Myanmar (Nhóm thiện nguyện Ánh Sáng Từ Bi, Quỹ Phụng Sự Tâm An, Quỹ Từ Tâm, nhóm Sư Cô Thích nữ Như Hiếu- Suriyavati)
Xin tường trình Lộ trình đi cứu trợ miền động đất Myanmar.
Kính gửi : Chư tôn Hòa thượng Trưởng lão,Chư Hòa thượng,Chư Thượng tọa, Đại đức Tăng ni,Quý Phật tử trong vả ngoài nước : THÔNG BẠCH ĐẠI LỄ PHẬT ĐẢN PHẬT LỊCH 2569 của HĐGPTƯ Chánh thư ký Xử lý Thường vụ Viện Tăng Thống,Tỳ kheo Thích Đức Thắng
Khởi sự với lòng từ mong muốn đem nguồn nước của đức “Đại Bi” khơi nguồn nơi khô cằn sỏi đá và thiếu nguồn nước vào mùa khô ở Đăk Nông, từ ngày 19 tháng Giêng năm Ất Tỵ (19/2/2025) chúng con đã đi tiền trạm, khảo sát các trường học/ khu dân cư cần giếng nước sạch ở Đăk Nông. Sau khi tiến hành khảo sát đợt 1 vào ngày 19/2/2025 và đợt 2 vào ngày 17/3/2025, chúng con đã chọn lọc trong số các trường đã khảo sát và quyết định tặng 18 giếng nước/công trình lọc nước phèn/máy phát điện cho 20 trường học thuộc tỉnh Đăk Nông (có 4 trường trong cùng khuôn viên đất ở 2 địa điểm sẽ sử dụng chung công trình được tặng).
Chúng tôi sử dụng cookie để cung cấp cho bạn trải nghiệm tốt nhất trên trang web của chúng tôi. Nếu tiếp tục, chúng tôi cho rằng bạn đã chấp thuận cookie cho mục đích này.