Thư Viện Hoa Sen

Làm Sao Khi Chét - Vấn Có Nụ Cười Trên Môi ?

15/01/20223:42 SA(Xem: 3627)
Làm Sao Khi Chét - Vấn Có Nụ Cười Trên Môi ?

LÀM SAO KHI CHÉT - VẤN CÓ NỤ CƯỜI TRÊN MỖI ?
Tóm Tắt Hướng dẫn thực hành Thiên Tuệ Vipassana
Biên soạn: Tỳ Kheo Thích Minh Tâm
Unwversity of New South Wakes, Australia
Nhà Xuất Bản Tuệ Tâm

lam sao khi chet  co nu cuoiPDF icon (4) LÀM SAO CHẾT CÓ NỤ CƯỜI TRÊN MÔI


LỜI TÂM TÌNH


Cuốn sách mỏng cẩm nang thực hành thiền tuệ này được ra đời do sự yêu cầu của một số pháp hữu nhằm trợ duyên cùng quý vị đã và đang thực hành môn thiền tuệ Vipassana để khám phá chính mình hầu mong vơi đi những đau khổ của Thân và Tâm vì những lỗi lm vô minh trong những kiếp nhân sinh.

Những điều chia sẻ trong quyên sách mỏng này hoàn toản là những lời của chư Phật, chư Thánh tăng dạy. Người biên soạn không có gì mới lạ cả. Xm chân thành cám ơn Thiền Sư Ashaba (Shwe War Wmn Mediaton Centre, Yangon) và Thiền Sư Pamasanmr (Pandfarama Forest Medtfaton Centre, Bapo, Myanmar), Thiền Sư Ottamasara (Thebawar Mediaton Centre) và thền sư Kovido (Pa Auk Mecdfaton Centree) đã tạo duyên lành cho những hành giả thực hành pháp môn này trong suốt thời gian đầu năm 2017. Đặc biệttri ân vị thiện tri thức Sakadagami Dicky Aung đã tận tình cung cấp phương tiệnhộ trì trong suốt thời gian tu học tại Miễn. Kính cám ơn Ajahn Valsa (Hungaran monk Thebarwa Medfaton Centre) Myanmar đã hoan hỷ hộ trì từng phút trong thời gian tu học tại Miễn trong suốt những tháng ngày từ năm 2016 đến tháng 4 năm 2017. Tha thiết ngưỡng mong các bậc cao minh từ bi hoan hỷ chỉ dạy cho những lỗi lầm sai và sót trong pháp học và pháp hành hầu làm lợi lạc cho chúng sanh trong các pháp giới.

Namobuddhayà

Tạo bài viết
11/04/2023(Xem: 4250)
19/10/2016(Xem: 12565)
08/08/2010(Xem: 111311)
free website cloud based tv menu online azimenu
Sau những ngày Miến Điện nghỉ Tết, nhóm thiện nguyện Ánh Sáng Từ Bi do Sư Cô Tn Như Hiếu điều hành đã tiếp tục dấn thân cứu trợ. Hôm nay 22. April 2025 chúng con xin tiếp tục tường trình hình ảnh cứu trợ động đất Myanmar đợt 5. Cũng như 4 đợt cứu trợ vừa qua, lần này chúng con cũng kết hợp cùng với chư vị Bhante, chư Tăng Ni VN tại Myanmar (Nhóm thiện nguyện Ánh Sáng Từ Bi, Quỹ Phụng Sự Tâm An, Quỹ Từ Tâm, nhóm Sư Cô Thích nữ Như Hiếu- Suriyavati) Xin tường trình Lộ trình đi cứu trợ miền động đất Myanmar.
Kính gửi : Chư tôn Hòa thượng Trưởng lão,Chư Hòa thượng,Chư Thượng tọa, Đại đức Tăng ni,Quý Phật tử trong vả ngoài nước : THÔNG BẠCH ĐẠI LỄ PHẬT ĐẢN PHẬT LỊCH 2569 của HĐGPTƯ Chánh thư ký Xử lý Thường vụ Viện Tăng Thống,Tỳ kheo Thích Đức Thắng
Khởi sự với lòng từ mong muốn đem nguồn nước của đức “Đại Bi” khơi nguồn nơi khô cằn sỏi đá và thiếu nguồn nước vào mùa khô ở Đăk Nông, từ ngày 19 tháng Giêng năm Ất Tỵ (19/2/2025) chúng con đã đi tiền trạm, khảo sát các trường học/ khu dân cư cần giếng nước sạch ở Đăk Nông. Sau khi tiến hành khảo sát đợt 1 vào ngày 19/2/2025 và đợt 2 vào ngày 17/3/2025, chúng con đã chọn lọc trong số các trường đã khảo sát và quyết định tặng 18 giếng nước/công trình lọc nước phèn/máy phát điện cho 20 trường học thuộc tỉnh Đăk Nông (có 4 trường trong cùng khuôn viên đất ở 2 địa điểm sẽ sử dụng chung công trình được tặng).