Thư Viện Hoa Sen

Những Con Đường Đẹp Trong Cuộc Đời

02/08/20237:05 CH(Xem: 5754)
Những Con Đường Đẹp Trong Cuộc Đời
NHỮNG CON ĐƯỜNG ĐẸP
TRONG CUỘC ĐỜI

Chân Pháp Đăng
Nhà xuất bản Phương Đông

nhung-con-duong-dep-trong-cuoc-doi 2


Những Con Đường Đẹp Trong Cuộc Đời là một sáng tác của thầy Chân Pháp Đăng. Thầy sinh năm 1964, xuất gia tại Làng Mai (Pháp) vá tu tập theo pháp môn thiền định của thiền sư Thích Nhất Hạnh. Trải qua hơn 20 năm tu tập, thầy Chân Pháp Đăng hiện là một vị Giáo thọ của Đạo tràng Làng Mai. Thầy đã đi nhiều nơi trên thế giới, viết nhiều sách Phật học, chia sẻ kinh nghiệm tu tập với tăng thân và nhất là hướng đến các bạn đọc trẻ.

“Sự thật không ai biết được chuyện ngày mai. Còn bao nhiêu ngày nữa để sống, hay chỉ là một ngày, làm sao bạn biết được? Chỉ có giây phút đáng sống, đó là giây phút này…” (Giây phút này)

“Khi mặt hồ tĩnh lặng, bạn có thể thấy được tất cả sự phản chiếu trong đáy hồ. Cũng thế, khi tâm hồn yên tĩnh, bạn mới có khả năng nhìn tận đáy lòng mình. Bạn thấy tường tận với một tấm lòng thành thật, nhận diện đường nét, màu sắc của yêu thương. Lắng dịu tâm hồn là sự thực tập chánh niệm, là cánh cửa đi vào chân trời yêu thương.” (Các đặc tính của tri giác)

“Con đường đẹp là con đường của trái tim, biết yêu thương để người yêu nhau bước vào vùng trời tự do của tâm hồn.” (Những con đường đẹp trong cuộc đời)

“Cho dù bạn chọn con đường nào đi nữa, thì điều kiện căn bản để thành công là bạn hãy lập chí, kiên trì, hiên ngang đi tới, tới đích, bởi nẻo đi nào cũng có những chông gai, thử thách, hầm hố của nó.” (Con đường nào cho tôi)


MỤC LỤC
Con đường nào cho tôi
Mục đích tối hậu
Một trái tim
Con đường tự do
Ánh sáng nội tâm
Kỹ thuật và tâm linh
Cách mạng tâm linh
Trăm hoa đua nở
Sáng tạo
Cái đẹp riêng
Dấu ấn Làng Mai
Thiền tập
Cánh cửa mầu nhiệm
Dòng sông tâm thức
Không theo phe
Bến bờ tâm linh
Không làm gì cả
Cánh đồng bao la
Các đặc tính của tri giác
Mùa xuân là của em
Vết thương
Tình thương là có mặt







Tạo bài viết
free website cloud based tv menu online azimenu
Sáng ngày 5 tháng 5 năm 2025, đoàn chúng tôi theo chân TS Nguyễn Mạnh Hùng, Chủ tịch Công ty sách Thái Hà, đơn vị vừa xuất bản cuốn sách “Thánh đế Thánh đạo – Lời Phật dạy trực chỉ đến giải thoát” đến gặp riêng Đại lão Hòa thượng Tỳ kheo Bodhi, tác giả của chính cuốn sách này. Chúng tôi vô cùng hân hạnh và xúc động ngay từ khi chuẩn bị đi, khi đến nơi, lúc ngồi đợi, khi ngài bước ra gặp và trong quá trình bên Ngài.
Kính bạch chư Tôn Đức Tăng Ni, chư Phật tử và quý đồng hương hảo tâm Từ thiện. Hôm nay 29. April 2025 chúng con xin tiếp tục tường trình hình ảnh cứu trợ động đất Myanmar đợt 6. Sau thời gian cứu trợ thực phẩm, thuốc men, tiền bạc cho Chư Tăng Ni & người dân Miến mua nhu yếu phẩm, đến nay mọi thứ tạm ổn định Hội từ thiện chúng con tiếp tục chung tay với chư Tăng Ni cứu trợ tại Myanmar lo xây dựng những ngôi nhà tre nứa cho chư Tăng và người dân có chỗ trú ngụ, tu hành..
Sau những ngày Miến Điện nghỉ Tết, nhóm thiện nguyện Ánh Sáng Từ Bi do Sư Cô Tn Như Hiếu điều hành đã tiếp tục dấn thân cứu trợ. Hôm nay 22. April 2025 chúng con xin tiếp tục tường trình hình ảnh cứu trợ động đất Myanmar đợt 5. Cũng như 4 đợt cứu trợ vừa qua, lần này chúng con cũng kết hợp cùng với chư vị Bhante, chư Tăng Ni VN tại Myanmar (Nhóm thiện nguyện Ánh Sáng Từ Bi, Quỹ Phụng Sự Tâm An, Quỹ Từ Tâm, nhóm Sư Cô Thích nữ Như Hiếu- Suriyavati) Xin tường trình Lộ trình đi cứu trợ miền động đất Myanmar.