Thư Viện Hoa Sen

Chùm Ảnh: Chỗ Người Ngồi, Một Thiên Thu Tuyệt Tác

17/09/201012:00 SA(Xem: 27242)
Chùm Ảnh: Chỗ Người Ngồi, Một Thiên Thu Tuyệt Tác


CHÙM ẢNH
CHỖ NGƯỜI NGỒI, MỘT THIÊN THU TUYỆT TÁC

Giang Phong

Giác Ngộ - Vào lúc 7 giờ 30 phút sáng nay 18-9, Công viên Tượng đài Bồ tát Thích Quảng Đức tại địa điểm 70 - 72 Cách Mạng Tháng Tám, Q.3 sẽ được chính thức khánh thành. Đây là niềm vui chung của người dân thành phố và Tăng Ni, tín đồ Phật giáo Việt Nam sau gần 5 năm chờ đợi. Giác Ngộ Online trân trọng giới thiệu đến quý độc giả chùm ảnh về Công viên Tượng đài Bồ tát Thích Quảng Đức.

 botatquangduc-tuongdai-001-content

Công viên tượng đài Bồ Tát Thích Quảng Đức tọa lạc
tại số 70 - 72 đường Cách Mạng Tháng 8 - Quận 3
 
 botatquangduc-tuongdai-002
Tôn tượng Bồ tát Thích Quảng Đức và phù điêu được đúc
 bằng hợp kim đồng nhập khẩu từ Ukraina và Hàn Quốc
 botatquangduc-tuongdai-003
 botatquangduc-tuongdai-004

 botatquangduc-tuongdai-005

Các phù điêu tái hiện lại phong trào đấu tranh Phật giáo
vào những năm 1960

 botatquangduc-tuongdai-006

 botatquangduc-tuongdai-007

Về đêm, tôn tượng Bồ Tát và các phù điêu như lung linh hơn
 bởi sắc màu của ánh đèn nơi công viên

 

 botatquangduc-tuongdai-008

 botatquangduc-tuongdai-009

 botatquangduc-tuongdai-010

Trang trí đá hoa cương tại công viên

 botatquangduc-tuongdai-011

 botatquangduc-tuongdai-012

 Cây xanh được trồng trong công viên tao nên cảnh quan khá hài hòa

Giang Phong (thực hiện
(Giác Ngộ)
Tạo bài viết
18/09/2010(Xem: 47773)
Tết cổ truyền của dân tộc lại về trên đất nước thân yêu. Trong không khí hân hoan đón chào Xuân Ất Tỵ - 2025, thay mặt Hội đồng Chứng minh Giáo hội Phật giáo Việt Nam, tôi gởi lời chúc mừng năm mới đến tất cả các cấp Giáo hội, tới chư Hòa thượng, Thượng tọa, Ni trưởng, Ni sư, Đại đức Tăng Ni, cư sĩ Phật tử Việt Nam ở trong nước và ở nước ngoài; thân chúc quý vị một năm mới thân khỏe tâm an, cát tường như ý.
QUẬN CAM (VB/PTH) --- Có gì dị biệt giữa Tết Quận Cam và Tết Sài Gòn? Dĩ nhiên là nhiều dị biệt. Và cũng dĩ nhiên là rất nhiều tương đồng. Bởi vì rất nhiều truyền thống đón Tết vẫn còn lưu truyền nơi thủ đô người Việt Hải ngoại.