Chùm ảnh: Rực rỡ cờ hoa diễu hành đạp xe của TTN Phật tử Thủ đô Cẩm Vân - Bằng Lam
Sáng ngày 06/04/Giáp Ngọ (04/05/2014) nhằm hưởng ứng chủ đề “Phật giáo góp phần thành tựu các mục tiêu Thiên niên kỷ của Liên hợp quốc” Toàn thể CLB TTN Phật tử Thủ đô đồng tham gia diễu hành đạp xe chào mừng Đại lễPhật Đản PL.2558-DL.2014.
Trong mùa Phật Đản năm nay, hơn ai hết toàn thể thanh thiếu niênphật tử Thủ đô với tấm lòng cung kính của người con Phật đã đem hết tâm huyết, sức trẻ và tấm lòng nhiệt huyết của mình để kính dâng và cùng hân hoan chào đón mừng ngày lễ Đản sinh.
Hòa chung không khí thiêng liêng kỷ niệm mùa lễ Phật đản Vesak LHQ 2014, CLB TTN Phật tử Thủ đô đã cùng nhau đạp xe hưởng ứng cổ độngphong trào kính mừng Phật đản.
Trước giờ khởi hànhtoàn thể các bạn thanh niên Phật tử Thủ đô được HT.Thích Thanh Nhiễu- Phó chủ tịch TT HĐTS GHPGVN niêm hươngbạch Phật trước chính điện sân chùa Quán Sứ.
Đoàn xe diễu hành qua các tuyến đường trung tâm Thành phố quanh Hồ Hoàn Kiếm lễ Phật tại chùa Lý Triều Quốc Sư, đến chùa Hòe Nhai, qua Lăng Bác đến chùa Trấn Quốc và điểm kết thúc tại chùa Duệ Tú.
Đại lễ Vesak Liên hợp quốc 2014 là sự kiện đối ngoại quan trọng góp phần nâng caovai trò của Phật giáo Việt Nam trong hội nhập quốc tế; khẳng định vị thế, trách nhiệm của Việt Nam đối với Liên hợp quốc; đồng thời nhằm quảng báhình ảnh đất nước, con ngườiViệt Nam, tăng cường giao lưu quốc tế góp phần vào sự phát triển hợp táctoàn diện của Việt Nam với các quốc gia trên thế giới.
Sáng ngày 5 tháng 5 năm 2025, đoàn chúng tôi theo chân TS Nguyễn Mạnh Hùng, Chủ tịch Công ty sách Thái Hà, đơn vị vừa xuất bản cuốn sách “Thánh đế Thánh đạo – Lời Phật dạy trực chỉ đến giải thoát” đến gặp riêng Đại lão Hòa thượng Tỳ kheo Bodhi, tác giả của chính cuốn sách này. Chúng tôi vô cùng hân hạnh và xúc động ngay từ khi chuẩn bị đi, khi đến nơi, lúc ngồi đợi, khi ngài bước ra gặp và trong quá trình bên Ngài.
Kính bạch chư Tôn Đức Tăng Ni, chư Phật tử và quý đồng hương hảo tâm Từ thiện.
Hôm nay 29. April 2025 chúng con xin tiếp tục tường trình hình ảnh cứu trợ động đất Myanmar đợt 6.
Sau thời gian cứu trợ thực phẩm, thuốc men, tiền bạc cho Chư Tăng Ni & người dân Miến mua nhu yếu phẩm, đến nay mọi thứ tạm ổn định Hội từ thiện chúng con tiếp tục chung tay với chư Tăng Ni cứu trợ tại Myanmar lo xây dựng những ngôi nhà tre nứa cho chư Tăng và người dân có chỗ trú ngụ, tu hành..
Sau những ngày Miến Điện nghỉ Tết, nhóm thiện nguyện Ánh Sáng Từ Bi do Sư Cô Tn Như Hiếu điều hành đã tiếp tục dấn thân cứu trợ. Hôm nay 22. April 2025 chúng con xin tiếp tục tường trình hình ảnh cứu trợ động đất Myanmar đợt 5. Cũng như 4 đợt cứu trợ vừa qua, lần này chúng con cũng kết hợp cùng với chư vị Bhante, chư Tăng Ni VN tại Myanmar (Nhóm thiện nguyện Ánh Sáng Từ Bi, Quỹ Phụng Sự Tâm An, Quỹ Từ Tâm, nhóm Sư Cô Thích nữ Như Hiếu- Suriyavati)
Xin tường trình Lộ trình đi cứu trợ miền động đất Myanmar.
Chúng tôi sử dụng cookie để cung cấp cho bạn trải nghiệm tốt nhất trên trang web của chúng tôi. Nếu tiếp tục, chúng tôi cho rằng bạn đã chấp thuận cookie cho mục đích này.