Ajahn Brahmali

Ajahn Brahmali sinh năm 1964 tại Na Uy. Lần đầu tiên ông quan tâm đến Phật giáothiền định là vào đầu những năm 20 tuổi sau chuyến thăm Nhật Bản. Sau khi hoàn thành bằng cấp về kỹ thuật và tài chính, ông bắt đầu quá trình tu tập của mình như một anagarika (giữ tám giới) tại Anh - Tu viện Phật giáo Amaravati and Chithurst Buddhist Monastery.

Sau khi nghe lời dạy của Ajahn Brahm, ông quyết định đến Úc để tu tập tại Tu viện Bodhinyana. Ajahn Brahmali đã sống tại Tu viện Bodhinyana từ năm 1994 và được thọ giới Tỳ kheo, với Ajahn Brahm là người hướng dẫn của ông, vào năm 1996. Vào năm 2015, ông sẽ bước vào Khóa tu mùa mưa thứ 20 với tư cách là một tu sĩ thọ giới đầy đủ và nhận danh hiệu Maha Thera (Đại trưởng lão).

Kiến thức về tiếng Pali và Kinh điển của Ajahn Brahmali rất tuyệt vời. Tỳ kheo Bodhi, người đã dịch hầu hết Kinh điển Pali sang tiếng Anh cho Wisdom Publications, gọi ông là một trong những người trợ giúp chính của ông cho bản dịch gần đây của "Bài giảng số học của Đức Phật". Ông cũng đã xuất bản hai bài luận về Duyên khởi và một cuốn sách có tên "Tính xác thực của các văn bản Phật giáo ban đầu" với Hội xuất bản Phật giáo hợp tác với Bhante Sujato.

Các tu sĩ của Hội Phật giáo Tây Úc (BSWA) thường tìm đến ông để làm rõ các câu hỏi về Luật tạng (vinaya) hoặc Kinh tạng. Họ cũng đánh giá cao các lớp học Kinh tạngKinh tạng Pali của ông. Hơn nữa, ông đã đóng vai trò quan trọng trong hầu hết các dự án xây dựngbảo trì tại Tu viện Bodhinyana và tại khu đất Hermit Hill mới nổi ở Serpentine.

Ngoài các buổi nói chuyện thường xuyên tại Trung tâm Dhammaloka ở Perth, Ajahn Brahmali và Ajahn Sujato cũng đã dẫn dắt hai khóa học đang diễn ra về Phật giáo ban đầu và Nghiệp và Tái sinh vào năm 2014 và 2015.

Những bài nói chuyện rõ ràng và sâu sắc của Ajahn Brahmali giúp mọi người dễ dàng tiếp cận giáo lý của Đức Phật. Khi những bài giảng và khóa tu kinh của ông tại Úc ngày càng trở nên phổ biến hơn theo thời gian và khi danh tiếng của ông lan rộng, gần đây ông bắt đầu đi đến Singapore, Indonesia và Sri Lanka để chia sẻ kiến ​​thức và kinh nghiệm của mình.

Bản tiếng Anh

Ajahn Brahmali was born in Norway in 1964. He first became interested in Buddhism and meditation in his early 20s after a visit to Japan. Having completed degrees in engineering and finance, he began his monastic training as an anagarika (keeping the eight precepts) in England at Amaravati and Chithurst Buddhist Monastery.

After hearing teachings from Ajahn Brahm he decided to travel to Australia to train at Bodhinyana Monastery. Ajahn Brahmali has lived at Bodhinyana Monastery since 1994, and was ordained as a Bhikkhu, with Ajahn Brahm as his preceptor, in 1996. In 2015 he will be entered his 20th Rains Retreat as a fully ordained monastic and received the title Maha Thera (Great Elder).

Ajahn Brahmali’s knowledge of the Pali language and of the Suttas is excellent. Bhikkhu Bodhi who translated most of the Pali Canon into English for Wisdom Publications called him one of his major helpers for the recent translation of the “Numerical Discourse of the Buddha”. He has also published two essays on Dependent Origination and a book called “The Authenticity of the Early Buddhist Texts” with the Buddhist Publication Society in collaboration with Bhante Sujato.

The monastics of the Buddhist Society of WA (BSWA) often turn to him to clarify Vinaya (monastic discipline) or Sutta questions. They also greatly appreciate his Sutta and Pali classes. Furthermore he has been instrumental in most of the building and maintenance projects at Bodhinyana Monastery and at the emerging Hermit Hill property in Serpentine.

Apart from the regular talks at Dhammaloka Centre in Perth Ajahn Brahmali and Ajahn Sujato have also lead two ongoing courses on Early Buddhism and Kamma and Rebirth in 2014 and 2015.

Ajahn Brahmali’s clear and thoughtful talks make the teachings of the Buddha easily accessible to all. As his teachings and Sutta Retreats in Australia were getting more and more popular over the years and as the word about him spread, he started to travel to Singapore, Indonesia and Sri Lanka recently to share his knowledge and experience.
Source: https://bswa.org/teachers/ajahn-brahmali/