Kinh Tụng Phật Giáo Nguyên Thủy

02/03/20235:10 SA(Xem: 894)
Kinh Tụng Phật Giáo Nguyên Thủy
Kinh Tụng Phật Giáo Nguyên Thủy
PDF icon (4)
Kinh tung - Poster (2)

LỜI GIỚI THIỆU
_______________________________________


Đây là lần tái bản thứ hai tập Kinh này, có bổ sung nhiều bài kinh dài và quan trọng cho việc tu tập của chư Tăng, Ni và Phật tử gần xa. Sau lần tái bản đầu tiên (2015), tập kinh đã được đổi tựa đề thành “Kinh Tụng Phật Giáo Nguyên Thủy” thay vì tựa đề cũ là "Tuyển Tập Kinh Tụng Nam Tông”(2013), và đã có nhiều phản hồi tích cực từ quý chư Tăng, Ni và Phật tử gần xa.

Ở lần đầu tiên xuất bản, chúng tôi còn thiếu sót khi chưa đưa các bài kinh dài cốt lõi của Phật Giáo vào để quý vị tham khảo và tụng đọc để tu tập. Tái bản lần đầu (2015), chúng tôi đã bổ sung nhiều bài kinh quan trọng và cốt lõi nhất trong kinh Tạng. Tái bản lần thứ hai (2018), chúng tôi vẫn giữ nguyên nhưng có bổ sung một số bài kinh khác với số lượng hơn 100 trang. Phần này, chúng tôi chọn lọc một số bài kinh kệ từ tập Kinh Tụng - Vandanā - Sri Lanka, Myanmar - Pa-Auk (Pāḷi-Việt), … nhằm làm phong phú hơn về Kinh Tụng của các nước theo Phật Giáo Nguyên Thủy. Một số bài kinh và kệ được chúng tôi bổ sung quan trọng như: Đại Kinh Người Chăn Bò (tr145), Kinh Bồ Đề Phần (tr467), Duyên Hệ (tr395), Đại Thi Lễ Kệ (tr291), Kệ Suy Niệm Về Nghiệp (tr459), Kinh Āṭānāṭiya (tr341), Đại Điềm Lành Vũ Trụ (tr533), Niệm Về Mười Pháp Ba-La-Mật (tr288), Kệ Cát Tường Chân Ngôn (tr483), Kệ Nguyện Cầu Thế Giới (tr502), Kệ Tụng Trước Các Tháp Thờ Xá Lợi Phật (tr618), Phật Lực Thắng Hạnh Kệ (tr36), Kệ Đản Sanh (tr465), Sám Hối Và Xin Phước (tr3, tr629), Dâng Cúng (tr17), Rải Tâm Từ (tr19), Cầu Chúc Thế Giới (tr515), Đảnh Lễ Mẹ, Đảnh Lễ Cha (tr621), Kệ Phục Nguyện (tr511).

Chúng con xin thành kính tri ân Thượng Tọa Tường Nhân, là vị đã hướng dẫn chúng con tu học Phật Pháp trong buổi đầu tu Phật vào năm 1992 ở chùa Huyền Không, TP.Huế, đã đọc lại và bổ sung thêm bài quán tưởng tứ vật dụng.

Con thành kính tri ân Thượng Tọa Pháp Cao đã tạo điều kiện chỗ ở và mọi sinh hoạt tại chùa được dễ dàng. Con kính chúc Thượng Tọa được nhiều sức khỏean lạc. Chúng tôi xin tri ân Câu Lạc Bộ ẤM ÁP TÌNH NGƯỜI do Phật tử Diệu Tâm đứng ra kêu gọi chung hùn tịnh tài và nhiều nhóm Phật tử khác để in ấn được thành tựu trong tái bản lần hai này. Đặc biệt, chúng tôi chân thành tri ân PT. Chơn Phúc và PT. Đặng Phúc Nguyên đã xem lại nhiều lần từ câu chữ đến lỗi chính tả trước lúc in ấn. Chúng tôi cũng xin chân thành tri ân tất cả quý chư Tăng, Ni và đặc biệt đông đảo Phật tử gần xa đã từng cùng nhau nhiệt tâm hùn góp tài chánh trong những năm qua (2009-2018). Thành tâm cầu chúc quý vị luôn giữ vững niềm tinthành tựu được nhiều kết quả trong tinh tấn tu tập giải thoáthộ trì Tam Bảo.

Trong quá trình chúng tôi biên soạn cho tái bản lần hai này, nếu có điều gì sai sót, kính mong quý vị rộng lòng tha thứchỉ bảo cho.

Cuối cùng, chúng con/ chúng tôi hy vọng tập Kinh này sẽ là kim chỉ nam để luôn dẫn dắt quý vị trên con đường tu tập đúng theo Chánh Pháp, thành tựu Chánh Trí, chứng ngộ Niết Bàn, không còn luân hồi sanh tử. Ngưỡng mong phước báu phát sanh trong công việc biên soạn tập Kinh này được thành tựu đến Thầy Tổ, song thân, và tất cả chúng sanh trong tam giới. Nguyện cho tất cả đều được an vui, sức khỏe, có trí tuệ, và tinh tấn tu tập ngõ hầu thành tựu cứu cánh giải thoát trong ngày vị lai.

Kính bút,

Tỳ khưu Đức Hiền
Chùa Thái Bình, Điện Phước, Quảng Nam Ngày 26/9/2018 (Âm lịch 17/8 Mậu Tuất)Gủi hàng từ MỸ về VIỆT NAM
Gủi hàng từ MỸ về VIỆT NAM
Tạo bài viết
Được tin không vui, Ni sư Thích Nữ Hạnh Đoan đang lâm trọng bệnh ở giây phút cuối đời. Ni sư đã có công dịch thuật nhiều sách Phật học, đặc biệt là bộ sách 7 tập Báo Ứng Hiện Đời khuyên người tin sâu nhân quả hướng về Phật Pháp và ước nguyện cuối đời là muốn độ hết chúng sinh thoát khổ. Thư Viện Hoa Sen đã chuyển tải thông điệp của Ni sư qua việc phổ biến các sách của Ni sư và nay xin được long trọng bố cáo đến toàn thể quý độc giả bài viết cuối cùng của Ni Sư. Ước mong quý độc giả đồng cùng với các thành viên ban biên tập Thư Viện Ha Sen dành chút giây hướng về Ni sư và cầu nguyện cho Ni sư thân tâm được an lạc khi chưa thuận thế vô thường và khi thuận thế vô thường thanh thản về cõi Tây Phương Cực Lạc tiếp tục tu hành rồi trở lại cõi Ta Bà cứu độ chúng sinh.
Gần đây trên các báo chí Hoa Kỳ và trên cộng đồng mạng có đề cập đến nhiều về từ ngữ WOKE và có nhiều độc giả hỏi về ý nghĩa của từ này. Chúng tôi cũng không biết rõ về ý nghĩa và xuất xứ của từ này, nên có cuộc trò chuyện với AI (trí thông minh nhân tạo) như sau:
Theo Biên niên sử Urangkhathat (Phrathat Phanom), bảo tháp cất giữ 9 xá lợi xương bàn chân của Đức Phật. Khách du lịch đã tụ tập trên lối đi dạo ven sông ở Nong Khai để xem bảo tháp trong khi những người khác đi thuyền để quan sát cận cảnh. Mực nước sông rút dần cho thấy cấu trúc cổ xưa đang bị xói mòn do dòng chảy của sông Mekong, đang bào mòn lớp đá bên ngoài của tháp.