Tự Điển Đa Ngôn Ngữ Và Công Cụ Dịch

16/08/201012:00 SA(Xem: 57544)
Tự Điển Đa Ngôn Ngữ Và Công Cụ Dịch

blankDỊCH TIẾNG VIỆT SANG ANH HAY NGƯỢC LẠI (Googles)

TRA TỪ: HỆ THỐNG TỪ ĐIỂN CHUYÊN NGÀNH

TRA TỪ ĐIỂN TIẾNG VIỆT

TỰ ĐIỂN THÔNG MINH VNDICT

TỰ ĐIỂN Y KHOA ANH VIỆT 65.000 từ (MEDICAL DICTIONARY)

TỰ ĐIỂN DƯỢC (TRA THUỐC)

Từ điển Pháp Việt:
http://www.tlnet.com.vn/tu-dien-phap-viet/
http://tratu.vietgle.vn/hoc-tieng-phap/tu-dien/lac-viet/F-V/-all.html
Từ điển Việt Pháp:
http://www.tlnet.com.vn/tu-dien-viet-phap/
http://tratu.vietgle.vn/hoc-tieng-phap/tu-dien/lac-viet/V-F/-all.html
Từ điển Anh Việt:
http://www.tlnet.com.vn/tu-dien-anh-viet/
http://tratu.vietgle.vn/hoc-tieng-anh/tu-dien/lac-viet/A-V/-all.html
Từ điển Việt Anh:
http://www.tlnet.com.vn/tu-dien-viet-anh/
http://tratu.vietgle.vn/hoc-tieng-anh/tu-dien/lac-viet/V-A/-all.html

TỰ ĐIỂN VIỆT - ANH, PHÁP, ĐỨC NGA, TẦU, HÀN
blank
VIETNAMESE CONVERSIONS by Minh T. Nguyen (Chuyển đổi font chữ tiếng Việt ra dạng Unicode)

ĐÁNH MÁY CHỮ VIỆT KHÔNG BỎ DẤU SẼ TỰ ĐỘNG BỎ DẤUhttp://www.easyvn.com/tiengviet/index.php 
CHUYỂN ĐỔI CHỮ VIỆT CÓ DẤU THÀNH KHÔNG DẤU: http://tienich.bambu.vn/towiac.aspx 
Chụp ảnh màn hình trên laptop:
Để chụp lại ảnh màn hình trên máy tính laptop bạn có thể thao tác theo cách sau: Mở thông tin, hình ảnh bạn muốn chụp ra toàn màn hình. Nhấn đồng thời 2 phím Fn + printscreen (được viết tắt là PrtSc Syrq) hoặc alt + printscreen để chụp màn hình. Sau đó làm các thao tác theo trình tự đường dẫn: vào start/programs/accessories/mở paint.
Tại đây nhấn đồng thời 2 phím Ctrl + V (paste) để dán hình vào trang. Nếu cần chỉnh sửa ảnh tại đây, sau đó đưa chuột vào File thuộc cửa sổ paint, chọn Save as với đuôi JPEG rồi nhấp Save.
http://thuthuat.taimienphi.vn/chup-anh-man-hinh-khong-can-dung-phan-mem-892n.aspx 


Hướng dẫn loại bỏ quảng cáo trên Google Chrome:
https://fptshop.com.vn/tin-tuc/thu-thuat/huong-dan-loai-bo-quang-cao-tren-google-chrome-48306 

5. Save Media (tên cũ là KissYoutube.com) – Công cụ trực tuyến

Nếu bạn không muốn cài đặt bất kì một add-on nào hoặc bất kì một ứng dụng nào trên máy tính của mình nhưng vẫn muốn download video trực tuyến, phương pháp cuối cùng trong bài này sẽ giúp bạn thực hiện mong muốn. Bất cứ khi nào bạn xem video trên Youtube và muốn download nó, hãy chuyển lên thanh địa chỉ của trình duyệt và điền thêm từ “savemedia” ở đằng trước tên miền youtube.com và nhấn ENTER.

Ví dụ:

Bạn muốn tải video YouTube có địa chỉ:

  • https://www.youtube.com/watch?v=8JJVt3f3cDc

Thì chỉ cần thêm savemedia vào trước /watch. Kết quả:

  • https://savemedia.com/watch?v=8JJVt3f3cDc

Hoặc cách khác, các bạn truy cập vào trang SaveMedia và paste đường dẫn video vào ô URL và nhấn Search / Download như hình dưới:


______________________

1. Download video YouTube từ thanh địa chỉ:

Để tải video YouTube hoặc nhạc trong video YouTube, bạn làm theo các bước như sau:

  • Mở video YouTube muốn tải về
  • Nhìn lên thanh địa chỉ, bỏ "ube" trong đường link đi. Ví dụ: https://www.youtube.com/watch?v=xQ-FP5YDPD4 => https://www.yout.com/watch?v=xQ-FP5YDPD4, nhấn Enter.
  • Khi chuyển sang giao diện tải video, bạn có thể chọn để tải nhạc YouTube hoặc tải video và nhấn Record màu xanh bên dưới.

  • Nếu đăng ký tài khoản, hoặc nâng cấp lên tài khoản Pro, bạn sẽ có thể chọn chất lượng nhạc và video tốt hơn.How To Shorten Your Amazon Links
CONVERT SCANNED PDF TO WORD > https://www.onlineocr.net/


Cách ghép nhạc audio, mp3 thành 1 bài duy nhất

Thông thường để làm những việc như cắt ghép nhạc thì các bạn có thể sẽ nghĩ đến những phần mềm chỉnh sửa âm thanh chuyên nghiệp, chỉnh sửa âm thanhdanh tiếng... nhưng thực ra việc ghép nối nhạc đơn giản đến mức không ngờ. Tất cả những gì chúng ta cần làm là: tìm sẵn những bài hát ưa thích, của cùng 1 ca sĩ, 1 album nhạc, hoặc tốt nhất là các bài hát có giai điệu gần giống nhau... để ghép. Sau đó, sử dụng dịch vụ trực tuyến Audio Joiner tại đường link: http://audio-joiner.com/vi/  

How to scan documents with an iPhone

The default way to scan a document with an iPhone lives within iOS’ native Notes app. Open it and open a new note. Tap the camera icon on the bottom menu bar, tap Scan Documents and then hold your phone to frame the document you want to scan.
https://finance.yahoo.com/news/how-to-scan-with-iphone-120030667.html 


Gủi hàng từ MỸ về VIỆT NAM
Gủi hàng từ MỸ về VIỆT NAM
Tạo bài viết
“Tôi rất vui vì rất nhiều người trẻ đã ý thức được sự nguy hiểm của truyền thông không tốt đang nhắm vào Phật giáo. Họ không bỏ chùa chỉ vì vài thông tin chống phá”, thầy Thích Ngộ Trí Dũng, một tu sĩ trẻ đang làm nghiên cứu sinh tiến sĩ của Học viện Phật giáo VN tại TP.HCM bày tỏ. Bằng chứng là, các khóa tu cho Phật tử lớn tuổi hay dành riêng cho Phật tử trẻ vẫn luôn thu hút và đông người tham gia.
Thời Phật giáo xuống đường vào những năm 1960, anh Cao Huy Thuần là một nhà làm báo mà tôi chỉ là một đoàn sinh GĐPT đi phát báo. Thuở ấy, tờ LẬP TRƯỜNG như một tiếng kèn xông xáo trong mặt trận văn chương và xã hội của khuynh hướng Phật giáo dấn thân, tôi mê nhất là mục Chén Thuốc Đắng của Ba Cao do chính anh Thuần phụ trách. Đó là mục chính luận sắc bén nhất của tờ báo dưới hình thức phiếm luận hoạt kê. Rồi thời gian qua đi, anh Thuần sang Pháp và ở luôn bên đó. Đạo pháp và thế sự thăng trầm..
Nguồn tin của Báo Giác Ngộ từ quý Thầy tại Phật đường Khuông Việt và gia đình cho biết Giáo sư Cao Huy Thuần, một trí thức, Phật tử thuần thành, vừa trút hơi thở cuối cùng xả bỏ huyễn thân vào lúc 23 giờ 26 phút ngày 7-7-2024 (nhằm mùng 2-6-Giáp Thìn), tại Pháp.