Tạo bài viết
05/12/20146:27 SA(Xem: 277)
Các ngôi chùa ở Trung Quốc sẽ được cấp giấy chứng nhận hợp pháp nhằm ngăn chặn những kẻ thờ phượng gỉa, những chùa gỉa. Các chùa được khuyến khích treo giấy chứng nhận tính xác thực chính thức bên ngoài chùa để du khách có thể nhìn thấy đây là chùa thật.
02/12/20142:11 CH(Xem: 281)
Đầu năm nay, Thiền Sư Thích Nhất Hạnh đã nhận lời mời của Đức Giáo Hoàng Francis đến Vatican vào ngày 1-2/12/2014 để cùng Đức Giáo hoàng và các nhà lãnh đạo tôn giáo trên thế giới - đại diện cho các truyền thống khác nhau như Thiên Chúa Giáo, Hồi giáo, Do Thái Giáo, Ấn Độ GiáoPhật Giáo - đưa ra một tuyên bố chung kêu gọi cộng đồng thế giới cùng hiệp lực bài trừ nạn buôn người, một hình thức “nô lệ thời hiện đại”. Một phái đoàn gồm 22 quý thầy, quý sư cô Làng Mai, trong đó có thầy Pháp Ấn – Giám đốc Viện Phật học Ứng dụng châu Âu (EIAB) và sư cô Chân Không, đã lên đường mang thông điệp của Sư Ông đến Rome. Thông điệp này đã được Sư Ông chuẩn bị trước khi bị xuất huyết não. Sư cô Chân Không đã đại diện cho Sư Ông đọc bức Thông Điệp quan trọng mang tải nội dung đầy trí tuệ và tình người này trước cử tọa.
30/11/201410:53 SA(Xem: 240)
Những quốc gia nào có ít người có tôn giáo nhất? Hãy xem khảo cứu của viện Gallup "Tôn giáo và chủ nghĩa vô thần Index" thu thập dữ liệu từ 57 quốc gia để tìm hiểu. Một số giải đáp rất thú vị: (1) Người nghèo có tôn giáo hơn là những người giàu có. (2) Trên toàn cầu, số lượng những người tự xưng là tôn giáo đã giảm 9 phần trăm 2005-2011, trong khi số lượng người tự xưng là người vô thần đã tăng 3 phần trăm. (3) Bốn quốc gia đã trải qua sự sụt giảm số người có tôn giáo trong quần thể của mình hơn 20 phần trăm giữa năm 2005 và năm 2012. Pháp và Thụy Sĩ giảm 21 phần trăm, trong khi số lượng trung bình của Ireland giảm 22 phần trăm và của Việt Nam là 23 phần trăm.
27/11/20143:22 SA(Xem: 441)
Có rất nhiều lý do để thích về Lễ Tạ Ơn. Khái niệm về lòng biết ơn - một cái gì đó chúng ta vĩnh viễn quên đi trong cuộc sống bận rộn hàng ngày. Với sự ấm áp của đoàn tụ gia đình - tụ tập quanh bàn ăn để vui cười cùng với những người thân yêu. Và có những lời kêu gọi thế tục của tất cả các tôn giáo ngày nay ăn mừng Lễ Tạ Ơn cùng với nhiệt tình như nhau. Nhưng có một cái gì đó không ổn - chúng ta nên xét lại về ngày Lễ Tạ Ơn: Con gà tây. Khoảng 46 triệu con gà tây sẽ được giết mổ tại Mỹ cho Lễ Tạ Ơn năm nay, chiếm gần một phần năm của tất cả những con gà bị giết trong cả năm.
20/11/20149:37 SA(Xem: 17734)
Lần đầu tiên chúng tôi nghe tin xấu vào năm 2012. Gạo có chứa chất thạch tín (arsenic) do tạp chí Consumer Reports công bố trong một nghiên cứu vào năm 2012. Nhưng nó lại cho chúng ta một loạt các câu hỏi: Loại gạo nào có nhiều thạch tín nhất và loại gạo nào có ít thạch tín nhất? Thế còn các sản phẩm biến chế từ gạo như như sữa gạo và cereal? Và các loại ngũ cốc khác nữa?
13/11/20142:59 CH(Xem: 2977)
Trong những ngày qua, Giáo Hội nhận được tin một số chư vị giáo phẩm trong hàng tôn túc của Phật giáo Việt Nam hành đạo tại hải ngoại đang lâm trọng bệnh phải tạm ngưng việc hoằng phápthực hiện các phật-sự.
11/11/20144:18 CH(Xem: 150)
New Delhi, Ấn Độ - Một sự thay đổi lớn lao trong Chính sách Hướng Đông của Ấn Độ đang được tiến hành với sự nhấn mạnh thêm về đường lối ngoại giao của Đức Phật dưới thời kỳ mới. Thủ tướng Narendra Modi có kế hoạch đưa ra thị trường thẻ đức Phật cho các nước trong khu vực như Ấn Độ là nơi xuất xứ của Pháp và Tăng. Ông chỉ ra một sự thay đổi trọng tâm của chuyến thăm chính thức đầu tiên của ông ở nước ngoài, đến một đất nước Phật giáo láng giềng châu Á, Bhutan, và sau đó đến Nepal, nơi Đức Phật ra đời. Chuyến thăm chính thức đầu tiên của ông bên ngoài Nam Á là một quốc gia Phật giáo, Nhật Bản.
06/11/20143:05 SA(Xem: 243)
Rất ít các nhà lãnh đạo của thời đại chúng ta đã đạt được sự mến mộ của quảng đại quần chúngtôn kính phổ quát hơn và lâu dài hơn so với Đức Đạt Lai Lạt Ma. Thông qua công việc không mệt mỏi của ngài để thúc đẩy sự công bằng xã hội, trách nhiệm phổ quát, đạo đức thế tục, tôn giáo hài hòa, và các nguyên tắc bất bạo động, ngài đã có công đóng góp to lớn để giảm bớt nỗi đau khổ của nhân loạigia tăng hạnh phúc toàn cầu. Những người biểu tình là ai? Họ đến từ đâu? Họ muốn gì từ Đức Đạt Lai Lạt Ma? Ai được hưởng lợi từ các cuộc biểu tình của họ? Dưới đây là sáu điều bạn cần phải biết về những người biểu tình chống Đức Đạt Lai Lạt Ma hiện nay...
05/11/20144:01 SA(Xem: 610)
Chùa Online là nơi để các Phật Tử thắp hương, Tụng Kinhniệm Phật khi chưa có điều kiện đến Chùa. Ngoài thời gian đến Chùa Online mời quý Phật Tử nghe thêm thuyết pháp để thanh tịnhbồi bổ tâm hồn.
03/11/20148:49 SA(Xem: 159)
10 nhà sư đã tham gia sự kiện giới thiệu những bộ y áo truyền thống của Phật giáo Nhật Bản (ảnh), được tổ chức tại tỉnh Nara vào ngày 1-11, thu hút 300 người tham dự. Chương trình được tổ chức dưới dạng "sân khấu hóa" với chủ đề "Bi-Bozu" (có nghĩa là "sư đẹp") .Chương trình được tổ chức bởi Hiệp hội giảng viên trẻ phái Chân Ngôn Tông Koyasan, trong đó bao gồm các nhà sư Phật giáo trẻ. 10 nhà sư trong số 1.500 thành viên của Hiệp hội đã được chọn để giới thiệu các kiểu y áo truyền thống dưới nền nhạc thiền.
Hồ Quỳnh Hương là một người nghệ sĩ tài hoa, bản lĩnh với vẻ đẹp sắc sảo, quyến rũ. Tuy nhiên đằng sau hình ảnh rực rỡ trên sân khấu ấy, Hồ Quỳnh Hương còn là một người phụ nữ có tâm hồn đẹp đẽ với lối sống thuần chay kiên định.
Những năm trước, hình ảnh Đức Phật in trên đồ lót, trên bồn cầu, trên giày dép…cộng đồng Phật tử phản ứng mạnh, những vật dụng đó được thu hồi.Vài người nghĩ rằng đó là những hành động xúc phạm từ cá nhân khác tín ngưỡng hoặc đố kỵ Phật giáo. Ngày nay, hàng loạt hình ảnh cờ của nhiều quốc gia in trên cuộn giấy vệ sinh, Chúa Phật đều xuất hiện trên giày dép, thảm chùi chân…
Chùa Từ Ân tọa lạc trên một vùng đất rộng khoảng 6 sào Trung Bộ (3.000 m2), nằm bên bờ Bắc sông Hương, cách ngôi quốc tự Thiên Mụ khoảng 400 mét về hướng Đông. Vùng đất này, (theo nhà Bác học Lê Quý Đôn, trong sách Phủ Biên tạp lục) thì từ nhiều năm về trước có tên là xã Hà khê (đối diện là xã Thọ Khang bên bờ Nam Sông Hương), thuộc huyện Kim Trà. Trải qua một thời gian sau đó lại đổi là xã Xuân Hòa, tổng Kim Long, huyện Hương Trà, phủ Thừa Thiên, rồi lại đổi là làng Xuân Hòa, xã Hương Long, huyện Hương Trà, Tỉnh Thừa Thiên. Năm Bính Dần, 1986, lại đổi là thôn Xuân Hòa, Xã Hương Long Thành Phố Huế, tỉnh Thừa Thiên Huế. Hiện này chùa được gắn biển số nhà 108 đường Nguyễn Phúc Nguyên, Thành phố Huế.