Thư Viện Hoa Sen

Hà Nội: Âu Lạc Với Đại Tiệc Chay Vesak 2008

10/10/201012:00 SA(Xem: 31843)
Hà Nội: Âu Lạc Với Đại Tiệc Chay Vesak 2008



vesak_2008_banner_21

Hà Nội: Âu Lạc với đại tiệc Chay Vesak 2008


Rất nhiều công việc đang trong giai đoạn hoàn tất, một trong số đó là không khí chuẩn bị Đại tiệc chay phục 3 ngày Đại lễ chính 14, 15, 16/5/2008. Trao đổi với ĐĐ Thích Thanh Phong – trụ trì chùa Vĩnh Nghiêm TP. HCM – thành viên IOC, cho biết: Trong 3 ngày diễn ra đại lễ chính Ban tổ chức dự kiến có khoảng 30 ngàn xuất ăn cho đại biểu và 60 ngàn xuất ăn bình dân phục vụ Phật tử.

Tất cả các phần ăn trên đều được một đơn vị Doanh nghiệp Phật tử cúng dàng, đó là Công ty TNHH kinh doanh thực phẩm chay Âu Lạc (TP. Hồ Chí Minh).

Để chuẩn bị Đại tiệc chay này, công ty Âu Lạc đã mua mới 100% đồ dùng và trang thiết bị, dụng cụ nấu với mục đích chuẩn bị tốt nhất cho Đại lễ như: máy kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm, máy vắt hoa quả tươi, chén, bát, đĩa, nồi nấu cỡ lớn; nguyên liệu thực phẩm được chuyên chở chủ yếu từ TP. Hồ Chí Minh ra Hà Nội…; ước tính tổng số tiền chi cho Đại tiệc chay trên 10 tỷ đồng.

Trao đổi với Tổng Giám đốc Công ty TNHH kinh doanh thực phẩm chay Âu Lạc – chị Nguyễn Thị Ái Chinh ,chị vui vẻ cho biết: “Công ty chúng tôi rất hân hạnh khi được phục vụ Đại tiệc chay Vesak 2008 . Trong những ngày phục vụ Đại lễ, toàn bộ gần 1000 CBCBV của Công ty tôi đều ăn chay, bản thân tôi cũng là một Phật tử ăn chay trường. Chúng tôi đến đây không chỉ phục vụ Đại tiệc chay, mà còn muốn gửi thông điệp đến đông đảo Phật tử trong cả nước: Ăn chay như một lối sống mới nhằm biến đổi tâm thức con người thay cách dinh dưỡng, không còn sát sinh, sống từ bilành mạnh.”

vesak_2008_tiec_chay_09

Đại trai đường trong Trung Tâm Hội Nghị Quốc Gia Mỹ Đình dành cho đại biểu nước ngoài chứa trên 3000 thực khách

vesak_2008_tiec_chay_01

vesak_2008_tiec_chay_08

Phật tử liên châu: Úc, Âu và Mỹ tiếp tục thảo luận sau một ngày tham dự đại lễ

vesak_2008_tiec_chay_07vesak_2008_tiec_chay_06

Nhiều món chay quá, biết chọn món nào đây

vesak_2008_tiec_chay_05

GS. Lê Mạnh Thát cùng với qúy thầy từ Hoa Kỳ

vesak_2008_tiec_chay_04vesak_2008_tiec_chay_03vesak_2008_tiec_chay_02

vesak_2008_tiec_chay_12

Ni sư Chơn Không từ Làng Mai Pháp

vesak_2008_tiec_chay_11

 


Tạo bài viết
23/04/2014(Xem: 19342)
free website cloud based tv menu online azimenu
Sáng ngày 5 tháng 5 năm 2025, đoàn chúng tôi theo chân TS Nguyễn Mạnh Hùng, Chủ tịch Công ty sách Thái Hà, đơn vị vừa xuất bản cuốn sách “Thánh đế Thánh đạo – Lời Phật dạy trực chỉ đến giải thoát” đến gặp riêng Đại lão Hòa thượng Tỳ kheo Bodhi, tác giả của chính cuốn sách này. Chúng tôi vô cùng hân hạnh và xúc động ngay từ khi chuẩn bị đi, khi đến nơi, lúc ngồi đợi, khi ngài bước ra gặp và trong quá trình bên Ngài.
Kính bạch chư Tôn Đức Tăng Ni, chư Phật tử và quý đồng hương hảo tâm Từ thiện. Hôm nay 29. April 2025 chúng con xin tiếp tục tường trình hình ảnh cứu trợ động đất Myanmar đợt 6. Sau thời gian cứu trợ thực phẩm, thuốc men, tiền bạc cho Chư Tăng Ni & người dân Miến mua nhu yếu phẩm, đến nay mọi thứ tạm ổn định Hội từ thiện chúng con tiếp tục chung tay với chư Tăng Ni cứu trợ tại Myanmar lo xây dựng những ngôi nhà tre nứa cho chư Tăng và người dân có chỗ trú ngụ, tu hành..
Sau những ngày Miến Điện nghỉ Tết, nhóm thiện nguyện Ánh Sáng Từ Bi do Sư Cô Tn Như Hiếu điều hành đã tiếp tục dấn thân cứu trợ. Hôm nay 22. April 2025 chúng con xin tiếp tục tường trình hình ảnh cứu trợ động đất Myanmar đợt 5. Cũng như 4 đợt cứu trợ vừa qua, lần này chúng con cũng kết hợp cùng với chư vị Bhante, chư Tăng Ni VN tại Myanmar (Nhóm thiện nguyện Ánh Sáng Từ Bi, Quỹ Phụng Sự Tâm An, Quỹ Từ Tâm, nhóm Sư Cô Thích nữ Như Hiếu- Suriyavati) Xin tường trình Lộ trình đi cứu trợ miền động đất Myanmar.