Thư Viện Hoa Sen

Bát Nhã Thuyền - Album Kính Mừng Phật Đản 2020 Của Ca Sĩ Phương Mỹ Chi

29/04/20201:00 SA(Xem: 11367)
Bát Nhã Thuyền - Album Kính Mừng Phật Đản 2020 Của Ca Sĩ Phương Mỹ Chi
BÁT NHÃ THUYỀN
ALBUM KÍNH MỪNG PHẬT ĐẢN 2020 CỦA CA SĨ PHƯƠNG MỸ CHI
Duy Nam

bat-nha-thuyen-phuong-my-chi
Album mới của Phương Mỹ Chi

Vừa qua, Phương Mỹ Chi khiến người hâm mộ không khỏi ngỡ ngàng khi bất ngờ hé lộ hình ảnh mới toanh trên mạng xã hội, chính thức đánh tiếng về màn trở lại trong 2020. Không phải một single nhỏ lẻ, Cô bé dân ca mang tâm huyết lớn dành cho một album hoành tráng hứa hẹn nhiều điều chưa từng có. Ngay khi hình ảnh được đăng tải, lập tức tạo nên “cơn sóng” chia sẻ mạnh mẽ trên mạng xã hội.

Một Phương Mỹ Chi đầy bí ẩn cùng tạo hình thu hút là điểm cộng đầu tiên cho màn trở lại lần này. Nhiều người nói đây là một lựa chọn đầy mạo hiểm nhưng cũng rất đáng khích lệ từ Chị Bảy. Không những thế, cư dân mạng đặt ra rất nhiều giả thuyết cho album: Cô bé dân ca sẽ lột xác thế nào? Âm nhạc sẽ khác lạ như đã hứa ra sao? Liệu Chị Bảy có theo trend drama khi poster nhá hàng nhìn như một ấn phẩm điện ảnh?...

Cụ thể, album với tựa đề Bát Nhã Thuyền. Dự án là sự ấp ủ, cũng như một lời hứa mà Phương Mỹ Chi dành cho bản thân. Lời hứa đem sức trẻ cống hiến cho nền âm nhạc truyền thống. Và sau tất cả là gom đầy thông điệp lớn lao mà cô mong muốn gửi gắm suốt nhiều năm làm nghề rằng: “Màu sắc truyền thống không bao giờ nhàm chán. Mà còn là nguồn cảm hứng lớn để chúng ta có nhiều năng lượng tích cựchọc hỏi được những đạo lý thiết thực hơn”.

Phát hành album ở thời điểm hiện tại, e-kip Phương Mỹ Chi biết sẽ bị ảnh hưởng rất nhiều cho việc quảng bá bởi tình hình Covid-19. Nhưng sở dĩ vẫn quyết định trình làng Bát Nhã Thuyền bởi Phương Mỹ Chi có lý do đặc biệt, muốn dành những ca khúc trong album gửi tới Ngoại của mình. Bên cạnh đó, album cũng như  một cách để gửi gắm tiếng hát Phương Mỹ Chi trong mùa lễ Phật Đản năm nay.

“Nói về việc sản xuất album Bát Nhã Thuyền thì em may mắn khi các khâu đều được ‘ké ý kiến’ 1 chút từ mọi người. Trách nhiệm chính của em là âm nhạc. Em cảm thấy bản thân mình may mắn khi dù nhỏ tuổi nhưng luôn được các tiền bối làm về âm nhạc hết lòng lắng nghe những ý tưởng không-giống-ai của em” – Phương Mỹ Chi hạnh phúc bày tỏ tâm tư trước ngày album mới ra mắt.

phuong my chi
Phương Mỹ Chi khiến mạng xã hội 'dậy sóng' với album mới
cùng tạo hình cổ trang ma mị.

Album Bát Nhã Thuyền gồm 7 ca khúc, trong đó có 3 bài hát nhạc Việt, 3 bài nhạc Hoa lời Việt và đặc biệt nhất là 1 ca khúc hát Phạn ngữ (một dạng Cổ ngữ của Ấn Độ). Ca khúc tiếng Phạn chắc chắn là một “bài toán khó” dành cho Phương Mỹ Chi. Cô bé đã rất vất vả trong việc học thuộc cách phát âm và sắp xếp câu chữ cho giai điệu hoàn toàn mới. Bài hát có sự góp giọng đặc biệt của ca sĩ Dương Ngọc Thái – hứa hẹn là một điểm nhất thú vị xuyên suốt album.

“Em gặp khó khăn về bản phối khá nhiều ở album lần này. Để có được một thành phẩm ưng ý thì đã phải chỉnh sửa rất nhiều lần, từ những chi tiết nhỏ bé vô cùng. Sau khi hoàn thiện em thở phào và cảm thấy rất hạnh phúc vì những người kề vai sát cánh bên mình rất giỏi. Quan trọng hơn những cộng sự của em không coi em là một đứa nhóc, họ tôn trọng em như cách em luôn rất trân trọng họ” – Phương Mỹ Chi bày tỏ.

Phương Mỹ Chi chính thức hoạt động độc lập từ đầu năm 2020. Cô bé cho thấy sức sáng tạo không ngừng ở sản phẩm âm nhạc MV Đường về quê – gây chú ý bởi cách thực hiện mới lạ. Album Bát Nhac Thuyền là dự án kế tiếp được Chị Bảy thực hiện và phát hành trên kênh Youtube cũng như các trang âm nhạc lớn của Việt Nam vào ngày 1/5/2020 tới đây. Cô bé còn ấp ủ rất nhiều kế hoạch thú vị vào nửa cuối 2020, sẽ sớm được công bố trong thời gian tới.

Duy Nam

Tạo bài viết
04/02/2020(Xem: 15582)
12/08/2019(Xem: 10556)
free website cloud based tv menu online azimenu
Sau những ngày Miến Điện nghỉ Tết, nhóm thiện nguyện Ánh Sáng Từ Bi do Sư Cô Tn Như Hiếu điều hành đã tiếp tục dấn thân cứu trợ. Hôm nay 22. April 2025 chúng con xin tiếp tục tường trình hình ảnh cứu trợ động đất Myanmar đợt 5. Cũng như 4 đợt cứu trợ vừa qua, lần này chúng con cũng kết hợp cùng với chư vị Bhante, chư Tăng Ni VN tại Myanmar (Nhóm thiện nguyện Ánh Sáng Từ Bi, Quỹ Phụng Sự Tâm An, Quỹ Từ Tâm, nhóm Sư Cô Thích nữ Như Hiếu- Suriyavati) Xin tường trình Lộ trình đi cứu trợ miền động đất Myanmar.
Kính gửi : Chư tôn Hòa thượng Trưởng lão,Chư Hòa thượng,Chư Thượng tọa, Đại đức Tăng ni,Quý Phật tử trong vả ngoài nước : THÔNG BẠCH ĐẠI LỄ PHẬT ĐẢN PHẬT LỊCH 2569 của HĐGPTƯ Chánh thư ký Xử lý Thường vụ Viện Tăng Thống,Tỳ kheo Thích Đức Thắng
Khởi sự với lòng từ mong muốn đem nguồn nước của đức “Đại Bi” khơi nguồn nơi khô cằn sỏi đá và thiếu nguồn nước vào mùa khô ở Đăk Nông, từ ngày 19 tháng Giêng năm Ất Tỵ (19/2/2025) chúng con đã đi tiền trạm, khảo sát các trường học/ khu dân cư cần giếng nước sạch ở Đăk Nông. Sau khi tiến hành khảo sát đợt 1 vào ngày 19/2/2025 và đợt 2 vào ngày 17/3/2025, chúng con đã chọn lọc trong số các trường đã khảo sát và quyết định tặng 18 giếng nước/công trình lọc nước phèn/máy phát điện cho 20 trường học thuộc tỉnh Đăk Nông (có 4 trường trong cùng khuôn viên đất ở 2 địa điểm sẽ sử dụng chung công trình được tặng).