Tịnh Độ Tập Yếu Quyển 2

05/06/20226:19 SA(Xem: 651)
Tịnh Độ Tập Yếu Quyển 2
TỊNH ĐỘ TẬP YẾU
Quyển 2
Thích nữ Minh Tâm cung soạn
NHÀ XUẤT BẢN HỒNG ĐỨC, 2021
Kính dâng lên Ân Sư của con:
Ni Trưởng thượng Tịnh hạ Nguyện
Viện Chủ chùa Phước Hải 165/17 đường 3/2 - Quận 10 Sài Gòn, Việt Nam

TINH DO TAP YEU 2
Tiểu sửPháp ngữ của các bậc danh đức 
cao Tăng khuyên quy hướng Tịnh độ 
Đại sư Đàm Loan 
Đại sư Đạo Xước (562 - 645) 
Đại sư Tông Bổn 
Đại sư U Khê 
Đại sư Đạo Phái 
Đại sư Tử Bách Đạt Quán 
Đại sư Trí Khải 
Đại sư Hoằng Nhất 
Đại sư Thiên Như Duy Tắc 
Đại sư Đế Nhàn 
Đại Sư Tuân Thức 
Đại sư Từ Chiếu 
Đại sư Đàm Hư 
Đại lão Hòa thượng Thích Hải Hiền 
Đại lão Hòa thượng Thích Trí Tịnh 
Đại lão Hòa thượng Tịnh Không 
Trưởng Lão Ni: Sư bà Đàm Lựu (1933-1999) 
Trưởng lão Ni: Sư bà Hải Triều Âm 
Lời kết 
Những sách, trang mạng tham khảo và trích dẫn 


LỜI NGỎ

Nhẩm tính đến nay, thấm thoát đã hơn 14 năm tôi mon men theo chân quý Sư và các vị Liên hữu học hỏi pháp môn Tịnh độ của chư Tổ Tịnh độ Trung Hoa và Việt Nam, nhất là Tổ Sư Ấn Quang. Trong biển học Phật pháp mênh mông vi diệu nhiệm kỳ, tôi cảm thấy mình như một chú “cá voi con” tung tăng bơi lội thỏa thích vui sướng lạ thường: từng làn sóng từ ngữ, từng cơn gió tư tưởng, từng hương vị diệu pháp. . . mỗi ngày thấm mát tâm hồn tôi, mở rộng trái tim tôi... Quyển “Tịnh Độ Tập Yếu II” ra mắt quý độc giả, các vị đồng tu không ngoài ý nguyện muốn gởi đến quý vị thông điệp “Thế giới thanh bình, tâm thức an nhiên, muôn họ cùng tu, vạn loài giải thoát.”

Nguyện xin Tam Bảo chứng minh công đứchồi hướng cầu nguyện xin tất cả pháp giới chúng sinh cùng được vãng sinh Cực Lạc quốc.

Nam mô A Di Đà Phật. Tn Minh Tâm trân trọng cẩn bút bái tạ.


Xem quyển I: 

Tịnh Độ Tập Yếu Quyền ITạo bài viết
Câu chuyện bắt đầu rất đau buồn nhưng về sau lại mở ra một cánh cửa mới đầy hy vọng và tỉnh thức. Zach Obseon lúc nhỏ đã chứng kiến em gái của mình bị hiếp và giết chết, sau này lớn lên anh theo học ngành cảnh sát với tâm nguyện ngăn chặn cái ác, không để xảy ra những trường hợp như em gái của mình. Về phần kẻ thủ ác, anh ta tên Dennis Skillicorn , sau khi bị bắt và chịu án chung thân không ân xá. Trong thời gian ở tù, anh ta đã ăn năn tội lỗi của mình, anh ta và những bạn tù khác lập ra tờ báo “Compassion”, số tiền thu được làm học bổng cho Obseon cũng như những học viên cảnh sát khác.
Sam Lim, tân đại biểu Quốc hội Úc châu khóa 47, đã làm được một bước lịch sử: Sam Lim hôm Thứ Ba 26/7/2022 đã trở thành người đầu tiên tuyên thệ vào Quốc hội Úc bằng lời thề đặt tay trên kinh Phật. Đó là cuốn kinh được đọc nhiều nhất - Kinh Pháp Cú.
Chúng tôi rất vui mừng thông báo với đại chúng và cộng đồng Phật Pháp rằng Tăng đoàn do chúng tôi thành lập đã hình thành nên một ngôi Phạm Vũ ở Tiểu bang Pennsylvania, Mỹ Quốc: Phạm Vũ Pháp Vân.