Khóa Tu Pháp Môn Phowa

08/08/201312:00 SA(Xem: 27060)
Khóa Tu Pháp Môn Phowa

blankNgài Choje Ayang Rinpoche - Vị Trì giữ và là bậc truyền thừa không gián đoạn về PHOWA (pháp chuyển di Thần thức lên cõi Tịnh Độ của Đức Phật A Di Đà) sẽ giảng giải chi tiết, hướng dẫn thực hành cụ thể để giúp phật tử chuyển hoá căng thẳng thành sự bình an, giảm thiểu các bám chấp là nguyên nhân gây ra đau khổtái sinh, và sâu xa nhất là có thể chuyển thần thức trực tiếp vào cõi Tây Phương Cực Lạc khi chết, chấm dứt sự Luân hồi trong 6 cõi; hoặc có thể trợ giúp người thân quen lúc cận tử. Khoá PHOWA sẽ kéo dài từ 24/8 đến 2/9 (10 ngày), tại 2 Old English Ln, Markham, ON, Canada, L3T2T9. chương trình trọn khóa hoặc các buổi mở rộng cho công chúng (được dịch ra tiếng Việt). Xin đăng ký sớm và đóng tiền on-line tại website www.termafoundation.org để giữ chỗ, hoặc cũng có thể đóng khi đến dự khoá Tu. Quý Tăng Ni có thể ghi danh tham dự miễn phí. Muốn biết thêm chi tiết, xin visit website www.termafoundation.org.


Khóa Tu Pháp Môn Phowa
Phowa – còn gọi là Pháp Chuyển Di Thần Thức lên cõi Tịnh Độ của Đức Phật A Di Đà.

Đây là sự kết hợp của hơi thở, quán tưởng và niệm danh hiệu của Đức Phật A Di Đà (điều đa số các hành giả pháp môn Tịnh Độ thường làm). Cộng với việc thực hành tịnh hóa nghiệp Kim Cang Tát Đoả; cùng nắm vững chi tiết về thời điểm chết và giai đoạn Trung ấm, sẽ giúp thần thức được chuyển trực tiếp vào cõi Tây Phương Cực Lạc khi chết, chấm dứt sự Luân hồi trong 6 cõi.

Các hành giả Tiểu Thừa, Đại Thừa hay Kim Cang Thừa (theo tông phái Gelugpa hoặc Nyingma, Sakya..) đều có thể thọ nhận và thực hành Phowa. Sự thực hành liên tụcthâm sâu theo sự hướng dẫn chi tiết từ những vị Đại Đạo Sư truyền thừa, có kinh nghiệm thực chứng sâu xa về Phowa; cộng với niềm kính tin mãnh liệt vào Đức Phật A Di Đà, và việc nhận lực gia trì đặc biệt từ vị Đạo Sư, chắc chắn sẽ giúp chuyển hoá những căng thẳng trong cuộc sống thành sự bình an, giảm thiểu các bám chấp là nguyên nhân gây ra đau khổtái sinh, tạo những bước tiến tốt đẹp trên đường tu tập giải thoát. Ngoài ra, hành giả còn có thể trợ giúp người thân quen lúc cận tử.


Đại Sư Ayang Rinpoche được xem là vị Trì giữ, là bậc Thầy kế tục không gián đoạnthâm sâu nhất về pháp môn Phowa trên thế giới. Dù tốn kém, hàng năm vẫn có hàng ngàn Tăng, Ni, Phật tử theo tông phái khác nhau từ nhiều nơi trên thế giới đến Bồ Đề Đạo Tràng để thọ Phowa với Ngài. Lần đầu tiên, Ngài nhận lời giảng dạy pháp môn Phowa này tại Ontario cho phật tử Việt Nam và nguời Hoa.

Khóa tu Phowa sẽ kéo dài 10 ngày, từ Aug 24 –Sep 2, 2013
tại 2 Old English Ln, Markham, Ontario L3T2T9.

Lệ phí: 1. Đầy đủ trọn khóa: đề nghị $350 cho 10 ngày (hoặc tùy hỷ)
2. Những buổi mở rộng cho công chúng: $100 cho 11 buổi (hoặc tùy hỷ)
3. Chi phí tùy chọn để tham dự một lần:
- Lễ Quán Đảnh Đức Phật A Di Đà: $30
- Một buổi học: $20
- Cúng dường Tsog: $10
- Nghi quỹ hành trì chính: $30
- Các loại nghi quỹ khác: $10

Quý Tăng Ni có thể ghi danh tham dự miễn phí.

Các lệ phí này để trang trải cho việc tổ chức, phần còn lại (nếu có) sẽ được cúng dường cho các chương trình Hoằng Pháp Độ Sanh mà Ngài Ayang Rinpoche đang tiến hành tại Ấn Độ, Nepal hoặc Tây Tạng.

Xin đăng ký sớm và đóng tiền on-line tại website www.termafoundation.org để giữ chỗ, hoặc cũng có thể đóng khi đến dự khoá Tu. Vì chỗ đậu xe có hạn, xin liên lạc BTC nếu muốn đậu xe tại parking slot. Muốn biết thêm chi tiết, mời vào website www.termafoundation.org hay email cho legiatrang.dalat@gmail.com. Trường hợp gặp trở ngại khi đăng ký, xin liên lạc Nguyên Phương - (905).861.9665blank(905).861.9665 để được hướng dẫn.

XEM PHIÊN BẢN PDF: KHÓA TU PHÁP MÔN PHOWA



Gủi hàng từ MỸ về VIỆT NAM
Gủi hàng từ MỸ về VIỆT NAM
Tạo bài viết
18/06/2018(Xem: 5263)
Trong bối cảnh nhân loại vừa trải qua đại dịch Covid-19 và chiến tranh, xung đột còn diễn biến phức tạp đây đó trên thế giới; noi theo hạnh nguyện của Bồ-tát Thích Quảng Đức, tất cả Tăng Ni, Phật tử chúng ta cùng nhau dấn thân hơn nữa trên con đường thực hành Bồ-tát hạnh như lời Đức Thế Tôn đã dạy trong kinh Tư Ích Phạm Thiên sở vấn: “Bồ-tát là người có thể chịu đựng khổ đau thay cho tất cả chúng sinh, vì hạnh phúc của tất cả chúng sinh mà hy sinh hạnh phúc của bản thân mình”. Tôi kêu gọi Tăng Ni, Phật tử các giới càng nên ra sức làm các thiện sự, tích cực góp phần xây dựng đất nước, kiến tạo hòa bình tự thân để kết nên một đài sen cúng dường Đức Thế Tôn trong mùa Phật đản năm nay.
"Hãy cùng làm việc với nhau trong tình đoàn kết để xây dựng một thế giới hòa bình hơn cho tất cả mọi người", Tổng Thư ký Liên Hiệp Quốc nhấn mạnh trong thông điệp Ngày Vesak.
Được tin không vui, Ni sư Thích Nữ Hạnh Đoan đang lâm trọng bệnh ở giây phút cuối đời. Ni sư đã có công dịch thuật nhiều sách Phật học, đặc biệt là bộ sách 7 tập Báo Ứng Hiện Đời khuyên người tin sâu nhân quả hướng về Phật Pháp và ước nguyện cuối đời là muốn độ hết chúng sinh thoát khổ. Thư Viện Hoa Sen đã chuyển tải thông điệp của Ni sư qua việc phổ biến các sách của Ni sư và nay xin được long trọng bố cáo đến toàn thể quý độc giả bài viết cuối cùng của Ni Sư. Ước mong quý độc giả đồng cùng với các thành viên ban biên tập Thư Viện Ha Sen dành chút giây hướng về Ni sư và cầu nguyện cho Ni sư thân tâm được an lạc khi chưa thuận thế vô thường và khi thuận thế vô thường thanh thản về cõi Tây Phương Cực Lạc tiếp tục tu hành rồi trở lại cõi Ta Bà cứu độ chúng sinh.