Khóa Tu Học Một Ngày, Từ 9am-5pm Về: 4 Thánh Đế Và Hành Thâm Bát Nhã

28/07/20191:00 SA(Xem: 4598)
Khóa Tu Học Một Ngày, Từ 9am-5pm Về: 4 Thánh Đế Và Hành Thâm Bát Nhã

THÔNG BÁO
Kính mời quí Phật tử tham dự Khóa Tu Học Một Ngày, từ 9AM-5PM về:
4 THÁNH ĐẾ và HÀNH THÂM BÁT NHÃ

 tại TỰ VIỆN LIÊN HOA, 2014 Rose St.  Irving TX 75061  ngày Thứ Bảy 3 AUG 2019
dưới sự chứng minh của Hòa Thượng Thích Pháp Nhẫn, Tăng Thống Phật giáo Nguyên Thủy Hải Ngoại.

tu vien lien hoa Texas
Tự Viện Liên Hoa, Irving - Texas

Kính thưa quí Phật tử:  4 THÁNH ĐẾ là 4 SỰ THẬT mà chư Phật Chánh Đẳng Giác đều giác ngộ như nhau và đều “Chuyển Pháp Luân” 4 sự thật đó sau khi các ngài thành đạo.   Hành Thâm Bát Nhã là pháp mà chư Bồ Tát ba đời đều y cứ để “Đắc Vô Thượng Giác”.  Thế nhưng đa số Phật tử, dầu học Phật đã lâu, ít ai có thể trình bày rõ được tất cả 4 SỰ THẬT mà Chư Phật đã giác ngộ.  Bởi hiểu biết rõ ràng 4 sự thật này bắt buộc phải hiểu rõ ràng về Sinh Tử Luân Hồi, về Nguyên Nhân của Sinh Tử Luân Hồi, về 12 Nhân Duyên, về Niết Bàn, về Bát Chánh Đạo, về Tứ Niệm Xứ, về 7 Giác Chi, v.v.  Còn về kinh Bát Nhã thì hầu hết Phật tử Bắc Tông có thể thuộc lòng kinh nhưng ít ai hiểu “Hành Thâm Bát Nhã” là hành như thế nào? và phải thâm sâu đến tận đâu?   Do đó khóa Tu 4 THÁNH ĐẾ và HÀNH THÂM BÁT NHÃ sẽ được tổ chức lần đầu tiên tại TỰ VIỆN LIÊN HOA, vùng Dallas – Fort Worth và tương lai có thể tổ chức thêm ở các địa điểm khác tùy theo yêu cầu của Phật tử.

Dầu chỉ một ngày nhưng quí Phật tử cũng có thể nắm vững căn bản giáo lýyếu chỉ của cả Phật Giáo Nam Tông lẫn Bắc Tông.  Qua khóa tu này quí Phật tử sẽ rất hoan hĩ khi thấy mình đã xứng danh là “Con Phật”, bởi sẽ hiểu đầy đủ các Chánh Pháp mà Phật đã giảng dạy.  Quí Phật tử sẽ hiểu chính xác tại sao Đạo Phật có các danh xưng:  ĐẠO SỰ THẬT, ĐẠO TỪ BI, ĐẠO  TRÍ TUỆ, ĐẠO THANH TỊNH, v.v.  Qua khóa tu này quí Phật tử có thể hiểu được tại sao có người tuyên bố chư Phật đều đi theo một “CON ĐƯỜNG ĐỘC NHẤT” để đắc Vô Thượng Giác.  Nhưng lại cũng có người tuyên bố “PHẬT PHÁP BỔN VÔ PHÁP” (không cần theo đường nào) hoặc “VẠN PHÁP LÀ PHẬT PHÁP” (đường nào cũng là Phật đạo)?  Có thiệt Chứng Đạo là phải thấy rõ 4 SỰ THẬT để phân biệt Thật/Giả Chánh/Tà rõ ràng?   Hay sự chứng đạo là đi đến VÔ PHÂN BIỆT?  Bậc chứng đạo là bậc có BIỆN TÀI VÔ NGẠI hay thành bậc: VÔ NGÔN, VÔ NIỆM, BẤT KHẢ TRI, BẤT KHẢ LUẬN?

Khi đã nắm vững Giáo Pháp các Phật tử còn có thể trả lời nhiều thắc mắc hóc búa khác nữa.  Khóa tu sẽ có không khí sinh động như các HỘI LUẬN KHOA HỌC, khuyến khích học viên thẳng thắn nêu câu hỏi, và Phản Biện nếu cần.  Chứ không “chỉ nghe” mà không dám nêu thắc mắc vì sợ xúc phạm giảng sư, như trong các buổi thuyết pháp của các vị cao tăng.   Bởi thế tham dự viên từ mọi tông phái, kể cả từ các tôn giáo bạn, đều được trân trọng kính mời.  Đạo Phật là đạo mà mọi “người Trí có thể giác hiểu” (nguyên văn lời Phật tuyên bố) cho nên Đức Tin thật sự không cần thiết lắm.  Vã lại Đức Phật cũng từng tuyên bố “Tin Ta mà không hiểu ta là phỉ báng ta” (kinh Kim Cang”) hoặc Chẳng phải dùng hương hoa, hoặc những thứ cúng dườngtôn kính Như lai. Chỉ người thực hành theo giáo lý mới thật sự tôn kính Như lai” (tích truyện Pháp Cú).  Cho nên người Phật tử kính yêu Phật nên phát tâm học hỏi giáo pháp của ngài cho tường tận, rồi phát nguyện tinh tấn thực hành cho đến nơi đến chốn.

Khóa tu hoàn toàn miễn phí.   Tuy nhiên để sửa soạn nơi chốn rộng rãi thích nghi và in ấn tài liệu đầy đủ cho các học viên,  chúng tôi cần biết số học viên sẽ tham dự là bao nhiêu.   Vậy quí Phật tử muốn tham dự, xin cung cấp cho biết: Tên, Thành Phố và Tiểu Bang đang cư trú,  số điện thoại và email.  Xin text các information đó đến số điện thoại (817-542-5185) hoặc email về đạo hữu PHÁP HĨ qua email  DH.PHAPHI@GMAIL.COM

Nam mô Thường Tinh Tấn Bồ Tát, Ma Ha Tát

PHÁP HĨ.


Vài nét về Tự Viện Liên Hoa:

tu vien lien hoa TexasTự Viện Liên Hoa (Lien Hoa Buddhist Temple & Monastery) tọa lạc tại 2014 Rose Street, Irving Texas 75061 là ngôi chùa đầu tiên của Phật Giáo Nguyên Thủy Việt Nam tại tiểu bang Texas và vùng trung Mỹ.

Chùa và hội Phật Giáo Dallas-Fortworth đã có giấy phép sinh hoạt từ năm 1980 (năm Tân Dậu).  Tết Tân Dậu là tết vui nhất của đồng bào Phật Tử tỵ nạn tại Dallas-Fortworth và vùng phụ cận, vì Tự Viện Liên Hoa đã tổ chức đón xuân, đón đồng bào đến lễ Phật cầu nguyện đầu năm và ăn tết thân mật dù chùa chỉ là một ngôi nhà cũ dưới những tàng cây cổ thụ.

Chùa nhỏ nhưng được may mắn có Thầy Viện Chủ kiêm Hội Trưởng là Hòa Thượng Pháp Nhẫn, Ngài đã du học nhiều năm tại Ấn Độ, sang Pháp Quốc thành lập Hội Phật Giáo Nguyên Thuỷ Việt Nam đầu tiên tại đây rồi đến Mỹ chủ trì Tự Viện Liên Hoa vào ngày 24 tháng 1 năm 1980.  Phật Tử mọi giới đã đến chùa tụng kinh, tham thiềnnghe pháp ngày càng đông nên Thầy đã vận động xây dựng Tăng Xá, Chánh Điện và mua thêm ba căn nhà nữa để làm đoàn quán cho Gia Đình Phật Tử, các lớp học Việt Ngữ, bải đậu xe và xây một hội trường lớn nhằm đáp ứng nhu cầu sinh hoạt trong các đại lễ, tết v.v.

Thầy Viện Chủ đã cung thỉnh Chư Tăng Ni khắp nơi về Tự Viện Liên Hoathành lập Giáo Hội Tăng Già Nguyên Thủy Việt Nam hải ngoại.  Năm 1985 tự viện được giấy phép sinh hoạt và cũng là năm Thầy và Hội đã dâng chùa cho Giáo Hội làm trụ sở đầu tiên tại hải ngoại.
(Trích từ "Huyền Không Sơn Thượng")


Tạo bài viết
"Giáo dục là vũ khí mạnh nhất để thay đổi thế giới. Để phá hủy bất kỳ quốc gia nào, không cần phải sử dụng đến bom nguyên tử hoặc tên lửa tầm xa. Chỉ cần hạ thấp chất lượng giáo dục và cho phép gian lận trong các kỳ thi của sinh viên. - Bệnh nhân chết dưới bàn tay các bác sĩ của nền giáo dục ấy. - Các tòa nhà sụp đổ dưới bàn tay các kỹ sư của nền giáo dục ấy. - Tiền bị mất trong tay các nhà kinh tế và kế toán của nền giáo dục ấy. - Nhân loại chết dưới bàn tay các học giả tôn giáo của nền giáo dục ấy. - Công lý bị mất trong tay các thẩm phán của nền giáo dục ấy. - Sự sụp đổ của giáo dục là sự sụp đổ của một quốc gia".
Thứ Bảy ngày 27 tháng 11 năm 2021 vừa qua, vào lúc 10 giờ sáng (giờ Việt Nam) Hội đồng Hoằng Pháp (GHPGVNTN) đã tổ chức đại hội lần thứ I trực tuyến qua hệ thống Zoom. Trước đó, các thông báo về tin tức đại hội được loan tải trên trang nhà Hoằng Pháp, công bố chương trình nghị sự và thời gian tổ chức.
Sau hơn sáu tháng hoạt động kể từ khi Hội Đồng Hoằng Pháp của GHPGVNTN ra đời dưới sự chứng minh của Trưởng lão HT. Thích Thắng Hoan (Hoa Kỳ), Trưởng lão HT. Thích Huyền Tôn (Úc châu), HT. Thích Tuệ Sỹ (Việt Nam), với sự cố vấn chỉ đạo của HT. Thích Tuệ Sỹ (Việt Nam), cùng với sự điều hành của Hòa thượng Chánh Thư Ký: HT. Thích Như Điển (Đức quốc) và nhị vị Hòa thượng Phó Thư Ký: HT. Thích Nguyên Siêu (Hoa Kỳ), HT. Thích Bổn Đạt (Canada), Đại hội Hội Đồng Hoằng Pháp Lần 1, sẽ được tổ chức qua hệ thống Zoom, nhằm nối kết Tăng Ni và Phật tử Việt Nam trên toàn cầu hầu góp phần xiển dương Chánh Pháp trong kỷ nguyên mới.