Thư Viện Hoa Sen

Hỏi Pháp Với Ajahn Suchart Abhijāto – Sưu Tầm 7

27/09/20234:06 SA(Xem: 2481)
Hỏi Pháp Với Ajahn Suchart Abhijāto – Sưu Tầm 7
HỎI PHÁP VỚI AJAHN SUCHART ABHIJĀTO – SƯU TẦM 7
Nguồn: Fanpage “Ajaan Suchart Abhijāto: Dhamma for the Asking”
Dịch Anh-Việt: Phương Thủy
Chủ Đề: Tu Tập
PDF icon (4)Sưu tầm 7_Hỏi Pháp với Ajahn Suchart 17042023

Phra Ajahn Suchart Abhijāto
Phra Ajahn Suchart Abhijāto

Hỏi: Gần đây tâm con khá bồn chồn và con không thể tập trung vào việc hành thiền hơi thở, thiền trì danh Buddho hay rải tâm từ như con đã thực hành tháng trước. Vì vậy, con chuyển sang “5 điều quán tưởng”, thực hành suy ngẫm nhiều hơn. Con đã dành khá nhiều thời gian để suy ngẫm về sự chết, quán tưởng rằng chết là cái chắc, chết chắc chắn xảy ra, con sẽ không mang theo bất cứ thứ gì khi con chết. Khi con thực hành xong “5 điều quán tưởng”, con chuyển sang “quán bất tịnh/asubha” bởi vì con đã có một số vấn đề nhất định về ham muốn nhục dục và con nghĩ nó sẽ giúp ích. Như vậy, khi con hoàn thành việc quán bất tịnh này, mất khoảng một giờ. Con có một chút an tĩnh và bình yên. Nhưng con có cảm giác rằng con nên thực hành thiền hơi thở hay thiền tâm từ (mettā) và làm lắng dịu tâm trước rồi sau đó mới thực hành phép quán này. Nhưng rất khó để làm theo cách đó và gần đây, nó không đem lại hiệu quả. Kính xin Sư chỉ dẫn cho con ạ?

Tạo bài viết
07/09/2023(Xem: 2645)
Kính chia sẻ cùng chư Tôn đức, Pháp hữu và qúy Phật Tử lịch trình Hoằng Pháp, sinh hoạt tu học & Phật sự... với sự chia sẻ của Thích Tánh Tụê cùng với sự hiện diện của chư Tôn đức tham dự trong tháng 3, 4, 5, 6, 7, 8, 9, 10, - 2025
Kính mời tham dự Nhạc Hội Mừng Phật Thành Đạo Saigon Grand Center vào Chủ Nhật 16 tháng 2 năm 2025 vào lúc 4 giờ chiều tại địa chỉ 16149 Brookhurst Street, Fountain Valley, CA 92708 Chương trình lại được nhạc sĩ Võ Tá Hân tham dự và cũng là nhạc trưởng của ban đạo ca Diệu Pháp. Kính mời quý đồng hương tích cực ủng hộ, đến dự thật đông.