Chùa Hoằng Pháp Tổ Chức Buổi Họp Mặt Ban Hộ Niệm Toàn Quốc

15/02/201012:00 SA(Xem: 11055)
Chùa Hoằng Pháp Tổ Chức Buổi Họp Mặt Ban Hộ Niệm Toàn Quốc

Chùa Hoằng Pháp tổ chức buổi họp mặt
Ban Hộ Niệm toàn quốc

Sáng ngày 28/1/2010, tại chùa Hoằng Pháp đã diễn ra buổi họp mặt các Ban Hộ Niệm Toàn quốc lần thứ nhất. Trong những năm qua, với sự phát triển các khóa tu Phật thất,và việc phát hành thường xuyên những băng giảng về Tịnh độ đã khiến cho Pháp môn niệm Phật được xiển dương một cách rộng rãi trong cả nước. Cũng từ nhân duyên đó, người Phật tử ngày càng hiểu rõ lời dạy của đức Thế Tôn, tin sâu vào nhân quả, và không còn lo sợ khi cái chết cận kề, bởi họ biết được pháp môn trì danh niệm Phật, biết cầu vãng sinh Tây Phương Cực Lạc. Nhất là biết phương pháp hộ niệm giúp cho những người thân khi lâm chung.

Ấn Quang đại sư từng dạy rằng: “Chúng sinh trong cửu pháp giới, rời khỏi pháp môn niệm Phật này, trên không thể viên thành Phật đạo; mười phương chư Phật bỏ pháp môn niệm Phật này, dưới không thể phổ độ quần sinh”. Nếu như người có đầy đủ tín nguyện hạnh, chân thật niệm Phật, cầu sinh Tây Phương, lại trọn đời không đổi, đến lúc lâm chung nhất định đều nhờ Phật lực tiếp dẫn vãng sinh Tây Phương Cực Lạc thế giới

Theo lời dạy của chư Phật, chư tổ, hiểu được lợi ích rõ ràng của việc hộ niệm, trong những năm qua nhiều chùa và Phật tử đã thành lập Ban Hộ Niệm để giúp đỡ cho những người lâm chung được vãng sinh. Để kết nối các Ban Hộ Niệm với nhau, chùa Hoằng Pháp đã tổ chức họp mặt các Ban Hộ Niệm Toàn Quốc trong hai ngày 28 và 29 tháng 01 năm 2010. Về tham dựchư tôn đức Tăng - Ni cùng 165 Ban Hộ Niệm và hơn 1500 hội viên trong và ngoài nước. Trong buổi lễ khai mạc sáng nay, các ban hộ niệm đã lần lượt báo cáo tổng kết tình hình hộ niệm của từng địa phương, những ưu khuyết điểm trong công việc hộ niệm của ban mình, thông qua đó các Ban Hộ Niệm có thể rút được những kinh nghiệm của nhau.

Buổi chiều vào lúc 14 giờ, với sự chứng minh của thượng tọa Thích Chân Tính, các Phật tử đã đặt ra những câu hỏi trực tiếp cho Thượng Tọa Giác Liêm, Đại Đức Minh Thành, Đại Đức Trí Huệ trả lời những câu hỏi xoay quanh vấn đề tu học hộ niệm.

Sau đây là một số hình ảnh ghi nhận ngày đầu tiên của buổi họp mặt.

blank

blank

blank

blank

 

 

Lễ bế mạc họp mặt Ban Hộ Niệm Toàn Quốc

 

Chiều nay 15-12 Kỷ Sửu chùa Hoằng Pháp, Hóc Môn, Thành Phố Hồ Chí Minh, đã trang nghiêm tổ chức lễ bế mạc buổi họp mặt Ban Hộ Niệm toàn quốc lần thứ nhất. Tham dự buổi lễthượng tọa Thích Chân Tínhthượng tọa Thích Giác Tín - thiền viện Hương Vân – An Giang , ĐĐ Thích Giác Thời - chùa Phước Lâm – Sóc Trăng, ĐĐ Thích Tâm Hải phó trụ trì chùa Hoằng Pháp, cùng chư Tăng - Ni và quý Phật tử của 165 Ban Hộ Niệm

Sau hai ngày miệt mài trao đổi kinh nghiệm hộ niệm cùng những kiến nghị, đề xuất giải pháp khả thi cho công tác hộ niệm, đến hôm nay hội nghị đã thành công tốt đẹp.
 
Trong buổi lễ, ĐĐ Thích Tâm Hải Phó Ban Tổ Chức đã đọc bản báo cáo tổng kếttuyên bố chính thức thành lập đại diện Ban hộ niệm toàn quốc. Đồng thời đưa ra định hướng phát triển sắp tới cho từng ban hộ niệm của các tỉnh thành.
Thành phần đại diện Ban hộ niệm toàn quốc gồm có:

Cố vấn: TT.Thích Chân Tính
- Trưởng ban: ĐĐ. Thích Tâm Hải
- Phó ban hộ niệm miền Nam: Phật tử Tịnh Nguyên.
- Phó ban hộ niệm miền Trung: Phật tử Thu Hương
- Phó ban hộ niệm miền Bắc: Phật tử Minh Châu
- Tổng thư ký: Phật tử Diệu Thường.

Trên tinh thần Bồ Tát đạo, Ban hộ niệm toàn quốc sẽ đẩy mạnh công tác hộ niệm, tích cực tham gia vào các chương trình hội thảo chung nhằm nâng cao chất lượng công việc và cố gắng phấn đấu đạt được những thành tựu hộ niệm vãng sanh thiết thực. Cuối buổi lễ, bằng tấm lòng chân thành của mình, với một bài pháp ngắn, mộc mạc nhưng sâu sắc, T.T Thích Chân Tính đã chia sẻ những kinh nghiệm hộ niệm cũng như tán thán công việc hộ niệm của quý Phật tử.

Kết thúc buổi lễ, BTC đã trao tặng phần quà pháp bảo cho quý Phật tử tới tham dự. Mỗi một phần quà bao gồm: 1 cuốn sách Hộ niệm-Niệm Phật-Vãng Sanh cùng đĩa MP3 đọc cuốn sách này, 1 VCD Phật Pháp Nhiệm Màu 22, 1 VCD Người Phật tử tại gia.

Sau đây là một số hình ảnh ghi nhận tại buổi lễ

blank

blank

blank

blank

(Ảnh và tin: Chùa Hoằng Pháp)

Gủi hàng từ MỸ về VIỆT NAM
Gủi hàng từ MỸ về VIỆT NAM
Tạo bài viết
Cuộc hành hương 14 ngày đến xứ sở hạnh phúc Bhutan và thủ đô Nepal Kathmandu từ ngày 04-Sept- 2023 đến ngày 17-Sept- 2023 do Thầy Thích Tánh Tuệ hướng dẫn. Đoàn sẽ khởi hành từ cảng hàng không Los Angeles LAX.
Tòa Bạch Ốc đã tổ chức đại lễ Vesak lần thứ ba vào thứ Sáu, ngày 5 tháng 5 năm 2023 và chia sẻ với một tuyên bố từ Bộ trưởng Ngoại giao Hoa Kỳ Antony J. Blinken về ngày lễ tôn vinh ba sự kiện trọng đại của Phật giáo: đản sinh, giác ngộ và niết bàn của Đức Phật. Lời Tuyên bố từ Bộ trưởng Ngoại giao Blinken đọc như sau:
Trong bối cảnh nhân loại vừa trải qua đại dịch Covid-19 và chiến tranh, xung đột còn diễn biến phức tạp đây đó trên thế giới; noi theo hạnh nguyện của Bồ-tát Thích Quảng Đức, tất cả Tăng Ni, Phật tử chúng ta cùng nhau dấn thân hơn nữa trên con đường thực hành Bồ-tát hạnh như lời Đức Thế Tôn đã dạy trong kinh Tư Ích Phạm Thiên sở vấn: “Bồ-tát là người có thể chịu đựng khổ đau thay cho tất cả chúng sinh, vì hạnh phúc của tất cả chúng sinh mà hy sinh hạnh phúc của bản thân mình”. Tôi kêu gọi Tăng Ni, Phật tử các giới càng nên ra sức làm các thiện sự, tích cực góp phần xây dựng đất nước, kiến tạo hòa bình tự thân để kết nên một đài sen cúng dường Đức Thế Tôn trong mùa Phật đản năm nay.