Chùa Hoằng Pháp Tổ Chức Buổi Họp Mặt Ban Hộ Niệm Toàn Quốc

15/02/201012:00 SA(Xem: 10000)
Chùa Hoằng Pháp Tổ Chức Buổi Họp Mặt Ban Hộ Niệm Toàn Quốc

Chùa Hoằng Pháp tổ chức buổi họp mặt
Ban Hộ Niệm toàn quốc

Sáng ngày 28/1/2010, tại chùa Hoằng Pháp đã diễn ra buổi họp mặt các Ban Hộ Niệm Toàn quốc lần thứ nhất. Trong những năm qua, với sự phát triển các khóa tu Phật thất,và việc phát hành thường xuyên những băng giảng về Tịnh độ đã khiến cho Pháp môn niệm Phật được xiển dương một cách rộng rãi trong cả nước. Cũng từ nhân duyên đó, người Phật tử ngày càng hiểu rõ lời dạy của đức Thế Tôn, tin sâu vào nhân quả, và không còn lo sợ khi cái chết cận kề, bởi họ biết được pháp môn trì danh niệm Phật, biết cầu vãng sinh Tây Phương Cực Lạc. Nhất là biết phương pháp hộ niệm giúp cho những người thân khi lâm chung.

Ấn Quang đại sư từng dạy rằng: “Chúng sinh trong cửu pháp giới, rời khỏi pháp môn niệm Phật này, trên không thể viên thành Phật đạo; mười phương chư Phật bỏ pháp môn niệm Phật này, dưới không thể phổ độ quần sinh”. Nếu như người có đầy đủ tín nguyện hạnh, chân thật niệm Phật, cầu sinh Tây Phương, lại trọn đời không đổi, đến lúc lâm chung nhất định đều nhờ Phật lực tiếp dẫn vãng sinh Tây Phương Cực Lạc thế giới

Theo lời dạy của chư Phật, chư tổ, hiểu được lợi ích rõ ràng của việc hộ niệm, trong những năm qua nhiều chùa và Phật tử đã thành lập Ban Hộ Niệm để giúp đỡ cho những người lâm chung được vãng sinh. Để kết nối các Ban Hộ Niệm với nhau, chùa Hoằng Pháp đã tổ chức họp mặt các Ban Hộ Niệm Toàn Quốc trong hai ngày 28 và 29 tháng 01 năm 2010. Về tham dựchư tôn đức Tăng - Ni cùng 165 Ban Hộ Niệm và hơn 1500 hội viên trong và ngoài nước. Trong buổi lễ khai mạc sáng nay, các ban hộ niệm đã lần lượt báo cáo tổng kết tình hình hộ niệm của từng địa phương, những ưu khuyết điểm trong công việc hộ niệm của ban mình, thông qua đó các Ban Hộ Niệm có thể rút được những kinh nghiệm của nhau.

Buổi chiều vào lúc 14 giờ, với sự chứng minh của thượng tọa Thích Chân Tính, các Phật tử đã đặt ra những câu hỏi trực tiếp cho Thượng Tọa Giác Liêm, Đại Đức Minh Thành, Đại Đức Trí Huệ trả lời những câu hỏi xoay quanh vấn đề tu học hộ niệm.

Sau đây là một số hình ảnh ghi nhận ngày đầu tiên của buổi họp mặt.

blank

blank

blank

blank

 

 

Lễ bế mạc họp mặt Ban Hộ Niệm Toàn Quốc

 

Chiều nay 15-12 Kỷ Sửu chùa Hoằng Pháp, Hóc Môn, Thành Phố Hồ Chí Minh, đã trang nghiêm tổ chức lễ bế mạc buổi họp mặt Ban Hộ Niệm toàn quốc lần thứ nhất. Tham dự buổi lễthượng tọa Thích Chân Tínhthượng tọa Thích Giác Tín - thiền viện Hương Vân – An Giang , ĐĐ Thích Giác Thời - chùa Phước Lâm – Sóc Trăng, ĐĐ Thích Tâm Hải phó trụ trì chùa Hoằng Pháp, cùng chư Tăng - Ni và quý Phật tử của 165 Ban Hộ Niệm

Sau hai ngày miệt mài trao đổi kinh nghiệm hộ niệm cùng những kiến nghị, đề xuất giải pháp khả thi cho công tác hộ niệm, đến hôm nay hội nghị đã thành công tốt đẹp.
 
Trong buổi lễ, ĐĐ Thích Tâm Hải Phó Ban Tổ Chức đã đọc bản báo cáo tổng kếttuyên bố chính thức thành lập đại diện Ban hộ niệm toàn quốc. Đồng thời đưa ra định hướng phát triển sắp tới cho từng ban hộ niệm của các tỉnh thành.
Thành phần đại diện Ban hộ niệm toàn quốc gồm có:

Cố vấn: TT.Thích Chân Tính
- Trưởng ban: ĐĐ. Thích Tâm Hải
- Phó ban hộ niệm miền Nam: Phật tử Tịnh Nguyên.
- Phó ban hộ niệm miền Trung: Phật tử Thu Hương
- Phó ban hộ niệm miền Bắc: Phật tử Minh Châu
- Tổng thư ký: Phật tử Diệu Thường.

Trên tinh thần Bồ Tát đạo, Ban hộ niệm toàn quốc sẽ đẩy mạnh công tác hộ niệm, tích cực tham gia vào các chương trình hội thảo chung nhằm nâng cao chất lượng công việc và cố gắng phấn đấu đạt được những thành tựu hộ niệm vãng sanh thiết thực. Cuối buổi lễ, bằng tấm lòng chân thành của mình, với một bài pháp ngắn, mộc mạc nhưng sâu sắc, T.T Thích Chân Tính đã chia sẻ những kinh nghiệm hộ niệm cũng như tán thán công việc hộ niệm của quý Phật tử.

Kết thúc buổi lễ, BTC đã trao tặng phần quà pháp bảo cho quý Phật tử tới tham dự. Mỗi một phần quà bao gồm: 1 cuốn sách Hộ niệm-Niệm Phật-Vãng Sanh cùng đĩa MP3 đọc cuốn sách này, 1 VCD Phật Pháp Nhiệm Màu 22, 1 VCD Người Phật tử tại gia.

Sau đây là một số hình ảnh ghi nhận tại buổi lễ

blank

blank

blank

blank

(Ảnh và tin: Chùa Hoằng Pháp)

Tạo bài viết
Với người Bhutan, Phật giáo không chỉ là một tôn giáo mà đơn giản là triết lý thấm đấm trong văn hóa, lối sống và từng nếp nghĩ của đời sống thường nhật. Trong các nghi thức tâm linh, người Bhutan rất coi trọng nghi thức tang lễ, nếu không muốn nói là coi trọng nhất bởi vì cái chết không chỉ đánh dấu sự rời bỏ của thần thức mà còn khởi đầu của tiến trình tái sinh.
Ba tháng Hạ an cư đã qua, Tăng tự tứ cũng đã viên mãn, và tháng Hậu Ca-đề cũng bắt đầu. Đây là thời gian mà một số điều Phật chế định được nới lỏng để cho chúng đệ tử có thể bổ túc những nhu cầu thiếu sót trong đời sống hằng ngày. Cùng chung niềm vui của bốn chúng, nương theo uy đức Tăng-già, tôi kính gởi đến Chư Tôn đức lời chúc mừng đã hoàn mãn ba tháng tĩnh tu trong nguồn Pháp lạc tịnh diệu, phước trí tư lương sung mãn.
Coronavirus đang chia rẽ người dân Mỹ trong đó có cộng đồng Phật tử Việt. Người đệ tử Phật phải thường quán niệm: an hòa ở đâu và làm sao giữ đƣợc. Những tranh luận từ quan điểm, nhận thức, định kiến đã tạo nên nhiều xung đột, bất hòa và bạo loạn. Khẩu nghiệp trong thời điểm hiện nay cần được chú tâm tu luyện. Học biết yên lặng khi cần và tranh luận trong chừng mực nhưng phải mang đến sự an hòa. ... Giáo Hội kêu gọi chư Thiện Tín, Cư sỹ, Phật tử và đồng hương thật Định tĩnh, Sáng suốt trước đại dịch hiện nay. Chúng ta cùng chắp tay nguyện với lòng: Chúng con sẽ vượt qua. Nƣớc Mỹ sẽ vượt qua. Và Thế giới sẽ vượt qua. Mùa Vu Lan năm nay tuy có hoang vắng trong các sinh hoạt Phật giáo nhưng ta vẫn tràn đầy năng lực, một năng lực cần thiết để vượt qua đại dịch và khốn khó hiện nay.