Nam Cali: Khai Trương Trung Tâm Khuyến Học Tỉnh Thức

20/10/20153:15 SA(Xem: 6686)
Nam Cali: Khai Trương Trung Tâm Khuyến Học Tỉnh Thức

NAM CALIFORNIA
KHAI TRƯƠNG TRUNG TÂM KHUYẾN HỌC TỈNH THỨC
Bình Sa

KHAI TRUONG TRUNG TAM TINH THUC DSC_0602
Cùng cắt băng khai trương

Garden Grove (Bình Sa, VB)- - Trung Tâm Khuyến Học Tỉnh Thức (BYA & Bohdi Academy Center, Garden Grove) tọa lạc tại số 8762 Garden Grove, Orange County, CA 92844 (nằm giữa đường Magnolia và Newland) Thành Phố Garden Grove, CA 92844, sau một thời gian chuẩn bị, Trung tâm đã tổ chức buổi lễ cắt băng khánh thành và ra mắt trung tâm vào lúc 2 giờ trưa Thứ Bảy ngày 17 tháng 10 năm 2015 vừa qua.

Tham dự buổi lễ cắt băng khánh thành có: Hòa Thượng Thích Chơn Thành, Phó Thượng Thủ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Trên Thế Giới, (viện chủ chùa Liên Hoa, Ni Sư Diệu Phước (chùa Viên Minh), Ni Sư Tuệ Từ (chùa Khánh Hỷ), Sư Cô Huệ Tâm (chùa Quan Âm), Sư Cô Vô Lượng (đạo tràng Châu Viễn), và một số chư tôn đức Tăng Ni đến từ các chùa và tự viện trong vùng Nam California.

Quan Khách có ông Bảo Nguyễn, Thị Trưởng Thành Phố Garden Grove, Huynh Trưởng Tâm Hòa Lê Quang Dật, một số qúy Huynh Trưởng Gia Đình Phật Tử, qúy cơ quan truyền thông, qúy phụ huynh. Qúy Thầy cô giáo, qúy anh chị thiện nguyện viên và các em học sinh.

Mở đầu buổi lễ, cô My hanh Angela Vũ, giám đốc điều hành trung tâm lên ngỏ lời cảm ơn sự tham dự của tất cả qúy vị trong buổi lễ khánh thành hôm nay, côcho biết: “Trung Tâm Khuyến Học Thức Tỉnh (Bodhi Academy) là một phân nhánh của BYA. Hướng đi của trung tâmrèn luyện và phát triển khả năng sống tỉnh thức để giúp tuổi trẻ có thêm nội lực tinh thần, chú tâm cao vào việc học tập và sống an lạc.”

Cô tiếp, mục đích tạo dựng một môi trường giáo dục toàn diện về trí dục, thể dụcđức dục trong tinh thần tỉnh thức cho các em học sinh từ lớp 1 đến lớp 12.

Trung tâm sẽ khai giảng chương trình Khuyến HọcTỉnh Thức sau giờ học “iMap” đầu tiên tại thành phố Garden Grove cho các học sinh từ lớp 1 đến lớp 8, bắt đầu sau ngày khai trương Trung Tâm.

Sau đó cô giới thiệu Thượng Tọa Thích Pháp Tánh, viện chủ chùa Khánh Hỷ, Garden Grove, Chủ Tịch Hội Đồng Điều Hành Trung Tâm Khuyến Học Tỉnh Thức lên ngỏ lời chào mừng và cảm ơn Chư Tôn Đức Tăng Ni, ông Thị Trưởng Garden Grove, qúy vị quan khách, qúy vị mạnh thường quân, qúy cơ quan truyền thông, qúy vị phụ huynh đã đến tham dự buổi lễ khánh thành và khai trương của Trung tâm.

Thượng Tọa cho biết, sau nhiều năm nuôi dưỡng hoài bão và mơ ước có được một trung tâm mang tinh thần phụng sự bất vụ lợi, cuối cùng trung tâm đã được hình thành. Vẫn biết rằng, bước đầu sẽ gặp nhiều khó khăn từ vật chất đến tinh thần, nhưng trung tâm tin tưởng sự thương yêu và hỗ trợ của mọi người đối với sự nghiệp giáo dục cho thế hệ trẻ.

“Công việc giáo dục thế hệ trẻ là một trách nhiệm quan trọng của chúng ta, từ các bậc trưởng thượng, các bậc cha mẹ cho đến bậc đàn anh, đàn chị, không chỉ ở học đường, gia đình mà ngay cả những trung tâm dạy kèm sau giờ học cũng góp phần khá quan trọng. Vì vậy, công cuộc giáo dục thế hệ trẻ phải năng động, sáng tạo và luôn đổi mới để các em kịp thời nắm bắt với nhu cầu của từng thế hệ.

Ngày nay, với sự phát triển nhanh chóng của khoa học kỹ thuật hiện đại, thì nhu cầu thiết yếu về tinh thần đạo đức của con em chúng ta càng phải được quan tâm nhiều hơn, để cân bằng giữa hai lãnh vực học và vui chơi. Như các phụ huynh đã biết, xã hội càng văn minh tân tiến chừng nào thì con em của chúng ta càng phải đối diện với những áp lực đòi hỏi rất cao về kiến thức xã hội cũng như phương pháp giữ thăng bằng chừng đó.

Vì thế, Trung Tâm Khuyến Học Tỉnh Thức xin mạo muội đóng góp một bàn tay nhỏ bé trong công việc giáo dục thế hệ trẻ hôm nay nhằm đáp ứng nhu cầu huấn tập kỹ năng cân bằng trong cuộc, giảm thiểu sự căng thẳng, phát huy khả năng tập trung trong học đường, cũng như giúp các em hoàn thiện các mối gia đìnhxã hội. Trung tâm chuyên chú trọng vào các sinh hoạt đa dạng nhằm giúp các em vừa học, vừa vui chơi giải trí, để nâng cao mọi mặt từ trí dục, thể dục đến đức dục.”

Thượng Tọa tiếp: “Sự hiện diện của quý vị hôm nay cho thấy rằng, quý vị cũng cùng một thao thức là quan tâm đến thế hệ tương lai như chúng tôi. Chúng tôi mong rằng, quý vị sẽ hết lòng ủng hộ và cùng chúng tôi trên bước đường dấn thân đầy thử thách trong những ngày tháng tới sắp tới.”

Sau đó cô My Hanh Angela Vũ sơ lượt  về những sinh hoạt của trung tâm, cũng như những chương trình học và thời khóa biểu. Cô cũng cho biết thêm về châm ngôn của trung tâm là: Thương yêuvị tha, Sống tỉnh thức, Tôn trọng mình và mọi người, Tìm tòihọc hỏi điều hay…

Chương trình Khuyến Học Tỉnh Thức dành cho các em học sinh từ lớp 1 đến lớp 8 sau giờ học vào lúc 3:00pm đế 6:00pm từ Thứ Hai đến Thứ Sáu, trong đó có bữa ăn phụ cho các em và giúp các em làm bài tập về nhà.

Trung tâm với phòng ốc mới, rộng rải, trang bị theo đúng phương pháp giáo dục.

Chương trình giảng dạy toàn diện về trí dục, đức dục, thể dục. Đội ngủ giáo viên có kinh nghiệm đang dạy tại các trường Đại học Hoa Kỳ, có tinh thần phục vụ, yêu trẻ, tận tụy chăm sóc các em, hướng dẫn, rèn luyện cho các em có kỹ năng, cân bằng đời sống giúp các em nâng cao tính chú tâm. Tăng khả năng cho con em qúy vị sau giờ học ở trường. Chương trình Thiền tập, học hỏi văn hóa đa dạng, Yoga, ăn và tập thể dục trong chánh niệm…

Sau phần trình bày trên, Ban tổ chức mời Hòa Thượng Thích Chơn Thành, Thượng Tọa Thích Pháp Tánh và cô My hanh Angela Vũ cùng qúy Thầy Cô giáo lên cắt băng khánh thành Trung Tâm.

Tiếp theo lời Đạo từ của HT. Thích Chơn Thành, trong lời đạo từ Hòa Thượng đã tán dương công đức của qúy anh chị trong ban quản trị cuũng như ban điều hành đã hy sinh công sức để lo cho tương lai của các thế hệ trẻ. HT. tiếp: “mầm non rất quan trọng, con người nếu không được xây dựng từ lúc còn thiếu nhi thì dễ bị hư hỏng. Vì thế, các em được đến trường đi học khi còn là mầm non.”

Hòa thượng cũng đã quan tâm đến vấn đề tài chánh để điều hành Trung Tâm, ngân khoản và chi phí không phải ít. Đây là sự khó khăn đầu tiên, mặc dù công sức của các thầy cô, những thiện nguyện viên của trung tâm đều  phục vụ thiện nguyện, không lãnh thù lao nhưng những chi phí hằng ngày rất tốn kém.

HT. tiếp: “Nhưng, ông bà thường nói, ‘cố gắng là mẹ đẻ của thành công.’ Nếu các đệ tử cố gắng thì sẽ vượt qua trong thời gian khởi đầu. Ở chặng đầu mà vượt qua được thì chặng giữa và chặng cuối cũng sẽ thành công mỹ mãn. HT. cũng kêu gọi  các thầy cô trẻ có thì giờ rảnh rỗi thì xin đến với trung tâm để phụ giúp với ban tổ chức trên nhiều lãnh vực. Qúy vị phụ huynh cuùng góp một bàn tay để phat1 triển Trung tâm mỗi ngày một phát triển hơn. Cố gắng làm thế nào để dung hòa và hướng thiện giới trẻ trong những lãnh vực cần thiết đó là, tinh thần, tâm hồn, vật chất, xã hộicá nhân. Đây là điều thầy tán dương công đức của các đệ tử. Cầu nguyện chư Phật gia hộ cho các đệ tử luôn luôn được tinh tấnthành công trong lý tưởng phục vụ. Trong bước đầu khó khăn HT. cũng đã tặng cho Trung Tâm một số tiền là $ 1,000.

Tiếp theo Thị Trưởng Bảo Nguyễn lên phát biểu, ông cho biết, ông rất vui mừng khi trong thành phố có một Trung tâm giáo dục trẻ, ông cũng đã ca ngợi việc làm của các bạn trẻ trong công cuộc giáo dục Thanh thiếu nhi và sau đó ông tặng bằng tưởng lục đến Ban điều hành Trung Tâm.

Tiếp theo Bà ø Bích Thủy Đoàn, đại diện của phụ huynh, phát biểu và cám ơn ban tổ chức của trung tâm đã có tâm huyết phụ giúp các bậc phụ huynh trong việc chăm sóc, hướng dẫn các con em sẽ được trở thành người tốt trong xã hội.

Sau đó Thượng Tọa Pháp Tánh cùng các anh chị trong Ban điều hành hướng dẫn HT. Thích Chơn Thành, ông Bảo Nguyễn cùng qúy vị quan khách thăm qua các phòng ốc của Trung tâm và dùng tiệc trà thân mật.

Theo Ban điều hành cho biết: “Trung Tâm chúng tôi sẽ chính thức hoạt động vào ngày Thứ Hai, ngày 19 tháng 10 năm 2015. Quý vị có thể đến tham quan và ghi danh cho con em từ 2pm đến 7pm mỗi ngày, thứ hai đến thứ sáu cho Chương trình Khuyến Học Tỉnh Thức Sau Giờ Học iMAP. Tuần lễ thử nghiệm đầu tiên có thể được miễn học phí. Bên cạnh đó chúng tôi cũng đang nhận ghi danh cho Chương trình Việt Ngữ Quốc Ân sẽ khai giảng vào đầu tháng 11 này, hàng tuần tại Trung Tâm vào ngày Chủ Nhật từ 1pm đến 3pm. Giáo trình cho các lớp Việt ngữ này được soạn thảo đặc biệt dành cho các em người Mỹ gốc Việt nhằm giúp các em mến yêu Văn hóa Việt và tự tin khi nói tiếng Việt.

Trung Tâm Khuyến Học Tỉnh Thức “Bodhi Academy” Khởi nguồn từ Trung Tâm Thanh Thiếu Niên Tỉnh Thức (Bodhi Youth or America or BYA), với mục đích mang những phương pháp thực tập tỉnh thức làm giàu thêm đời sống tâm linhtinh thần cho thế hệ trẻ. Gặt hái được nhiều kết quả thiết thực từ trong các sinh hoạt thực tập tại Trại Hè Tỉnh Thức hàng năm dài từ 4 ngày đến 8 ngày dành cho nhiều lứa tuổi khác nhau, chúng tôi đã nuôi dưỡng hoài bão mang những sinh hoạt này đến với sinh hoạt học đường và thường nhật cho các em.”

Thành phần Ban Quản Trị Trung Tâm Khuyến Học Tỉnh Thức gồm có: Thượng Tọa Thích Pháp Tánh (chủ tịch), Myhanh Angela Vũ (giám đốc điều hành), Dawn Trần Galazyn (giám đốc chương trình iMap), và Thắng Nguyễn (giám đốc chương trình văn hóa).

Mọi chi tiết, xin liên lạc Trung Tâm Khuyến Học Tỉnh Thức, 8762 Garden Grove Blvd., #102, Garden Grove, CA 92844, điện thoại (657) 549-4627, hoặc email: academy@bodhiyouth.org, hoặc vào trang nhà www.bodhi-academy.org.

 

PHOTO:

Hình ảnh buổi khai trương

KHAI TRUONG TRUNG TAM TINH THUC DSC_0612KHAI TRUONG TRUNG TAM TINH THUC DSC_0609KHAI TRUONG TRUNG TAM TINH THUC DSC_0602KHAI TRUONG TRUNG TAM TINH THUC DSC_0598KHAI TRUONG TRUNG TAM TINH THUC DSC_0596KHAI TRUONG TRUNG TAM TINH THUC DSC_0592KHAI TRUONG TRUNG TAM TINH THUC DSC_0584KHAI TRUONG TRUNG TAM TINH THUC DSC_0579iMAP-Flyer-2015-Vietnamese
Gủi hàng từ MỸ về VIỆT NAM
Gủi hàng từ MỸ về VIỆT NAM
Tạo bài viết
Thời Phật giáo xuống đường vào những năm 1960, anh Cao Huy Thuần là một nhà làm báo mà tôi chỉ là một đoàn sinh GĐPT đi phát báo. Thuở ấy, tờ LẬP TRƯỜNG như một tiếng kèn xông xáo trong mặt trận văn chương và xã hội của khuynh hướng Phật giáo dấn thân, tôi mê nhất là mục Chén Thuốc Đắng của Ba Cao do chính anh Thuần phụ trách. Đó là mục chính luận sắc bén nhất của tờ báo dưới hình thức phiếm luận hoạt kê. Rồi thời gian qua đi, anh Thuần sang Pháp và ở luôn bên đó. Đạo pháp và thế sự thăng trầm..
Nguồn tin của Báo Giác Ngộ từ quý Thầy tại Phật đường Khuông Việt và gia đình cho biết Giáo sư Cao Huy Thuần, một trí thức, Phật tử thuần thành, vừa trút hơi thở cuối cùng xả bỏ huyễn thân vào lúc 23 giờ 26 phút ngày 7-7-2024 (nhằm mùng 2-6-Giáp Thìn), tại Pháp.
"Chỉ có hai ngày trong năm là không thể làm được gì. Một ngày gọi là ngày hôm qua và một ngày kia gọi là ngày mai. Ngày hôm nay mới chính là ngày để tin, yêu và sống trọn vẹn. (Đức Đạt Lai Lạt Ma 14)