Khóa tu tiếng Việt “khơi suối yêu thương" tại Làng Mai, Thái Lan

13/04/20163:39 SA(Xem: 9490)
Khóa tu tiếng Việt “khơi suối yêu thương" tại Làng Mai, Thái Lan

KHÓA TU TIẾNG VIỆT “KHƠI SUỐI YÊU THƯƠNG" tại
Trung tâm thiền tập quốc tế Làng Mai Thái Lan
từ ngày 15 - 19 tháng 6 năm 2016.

lang mai thai lan

"Cúi đầu kính lạy Quan Thế Âm 
Nguyện lớn vì đời luôn hiện thân
Mắt thương nhìn đời thường quán chiếu
Lắng nghe cứu độ vớt trầm luân
Cành dương rẩy nước thiêng cam lộ
Gột sạch tâm con mọi cấu trần
Con xin một lòng về nương tựa
Nguyền ước ngàn lời xin kính dâng" 
- Kinh Nhật Tụng Thiền Môn -                            

Quán Thế Âm là vị Bồ tát có khả năng lắng nghe kỳ diệu. Học theo đức hạnh của Bồ tát, ta sẽ khám phá ra rằng lắng nghe là một gia tài lớn có thể dâng tặng cho cuộc đời. Lắng nghe những điều đã nói hoặc không nói. Lắng nghe để hiểu được khổ đau của mình, của người, phá vỡ bức tường thành cách ngăn giữa ta và mọi thứ chung quanh, dựng lại những nhịp cầu truyền thông tưởng chừng như đã gãy, nhờ đó mà dòng suối yêu thương bất tận ở con người được tuôn ra, chảy dài trong huyết quản chúng ta và làm thanh lương thế giới.

Chúng ta sẽ chế tác năng lượng chánh niệm, khám phá nghệ thuật lắng nghe của Đức Bồ Tát Quán Thế Âm qua những sự thực tập căn bản cùng với gần 200 xuất sĩ thường trú. Với năng lượng chánh niệm hùng hậu của tập thể, những vết thương khổ đau trong mỗi người chúng ta sẽ có cơ hội được chữa lành, để ta nhận ra được những mầu nhiệm trên cuộc đời mà vui sống. 

Xin trân trọng kính mời toàn thể quý vị thân hữu gần xa đến với khóa tu tiếng Việt với chủ đề"Khơi Suối Yêu Thương" diễn ra tại Trung tâm thiền tập quốc tế Làng Mai Thái Lan từ ngày 15 - 19 tháng 6 năm 2016.

THỜI KHÓA TỔNG QUÁT

4:45     Thức dậy
5:30     Ngồi thiền, tụng kinhthiền hành
7:30     Ăn cơm chánh niệm
8:30     Thiền chấp tác
9:30     Thiền ca
10:00   Hướng dẫn tổng quát / Pháp thoại / Vấn Đáp
12:00   Ăn trưa
13:30   Thiền buông thư
15:00   Pháp Đàm
16:30   Thể thao / Tham vấn riêng
17:30   Ăn chiều
19:30   Ngồi thiền - Sám Pháp Địa Xúc / Thuyết trình về 5 Giới/ Làm Mới / Văn Nghệ
21:30   Im Lặng Hùng Tráng

THÔNG TIN KHÓA TU 

CHI TIẾT KHÓA TU:

  • Khóa tu này dành cho cộng đồng người Việt khắp nơi, được tổ chức trong không khí của một đại gia đình tâm linh, bao gồm các vị xuất sĩ và cư sĩ cùng thực tập chung với nhau.
  • Khóa tu sẽ có chương trình cho thiếu nhi (Children Program, 6-12 tuổi) và chương trình cho thanh thiếu niên (Teenager Program, 13-17 tuổi).
  • Nên tham dự trọn 5 ngày của khóa tu: bắt đầu sáng ngày 15/6/2016 và kết thúc khóa tu lúc 13g ngày 19/6/2016.
  • Số lượng thiền sinh500 người (kể cả trẻ em)
  • Ngày cuối nhận ghi danh : 03/06/2016

CHI PHÍ CHO KHÓA TU: (chưa bao gồm chi phí di chuyển)

  • 2,500 THB (1,700,000 VND/ 75 USD cho người lớn)
  • 1,500 THB (1,000,000 VND/ 45 USD cho thiếu nhi)

THÔNG TIN VẬN CHUYỂN:

Từ sân bay về tu viện:

Ngày 13/06/2016 và ngày 14/06/2016, tu viện sẽ sắp xếp xe đón thiền sinh tại 2 sân bay Don Mueang và Suvarnabhumi vào các giờ cố định sau: 12:00, 14:00, 16:00 và 20:00. Các bạn vui lòng đặt những chuyến bay hợp lý để tu viện thuận tiện sắp xếp xe đón các bạn.

Chi phí xe (1 chiều): 400-500 Baht (tùy theo số lượng thiền sinh trong mỗi chuyến xe).

Từ tu viện ra sân bay:

Chiều ngày 19/06 và ngày 20/06/2016, tu viện sẽ sắp xếp xe cho thiền sinh rời tu viện đến 2 sân bay Don Mueang (DMK) và Suvarnabhumi (BKK) vào các giờ cố định sau: 13:00 (ngày 19/06/2016) và 04:00, 06:00 và 11:00 (ngày 20/06/2016).

MỘT SỐ LƯU Ý:

- Chuyến xe cuối cùng trong 2 ngày đón thiền sinh tại 2 sân bay là 20:00 giờ, vì vậy các bạn thiền sinh lưu ý đặt chuyến bay nào có thể đáp trước 19:00 giờ. Tu viện cách sân bay từ 4-5 tiếng lái xe, vì vậy các bạn cân nhắc để đặt vé máy bay chuyến về cho hợp lý.

- Tất cả chi phí cho khóa tu, chi phí xe hoặc cúng dường sẽ được đóng góp bằng Thái baht, USD hoặc VNĐ khi thiền sinh đến tu viện.

Văn Phòng sẽ đóng ghi danh trước thời hạn 03/06/2016 nếu số lượng thiền sinh ghi danh đã đủ 500.

- Sau khi đăng ký online xong, các bạn vui lòng gửi vé máy bay (theo dạng tập tin đính kèm) đến địa chỉ email visitus@thaiplumvillage.org để được xác nhận từ Văn Phòng Ghi Danh.

Nếu các bạn thiền sinh nào muốn đến tham dự khóa tu mà thật sự có khó khăn về tài chính và cần sự yểm trợ từ tu viện thì xin vui lòng liên hệ và chia sẻ với Văn Phòng Ghi Danh qua địa chỉ email:

visitus@thaiplumvillage.org

Xin hẹn gặp lại tất cả các bạn trong những ngày ấm áp của khóa tu.

Trân kính,

BTC - Văn Phòng Ghi Danh

Tu viện Làng Mai Thái Lan

>>>>> XIN VUI LÒNG GHI DANH TẠI ĐÂY

>>>>> NỘI QUY KHÓA TU 
>>>>> THÔNG TIN ĐƯA ĐÓN TẠI SÂN BAY Gủi hàng từ MỸ về VIỆT NAM
Gủi hàng từ MỸ về VIỆT NAM
Tạo bài viết
Hiện tượng của thầy Thích Pháp Hòa là hợp với logic của cuộc sống bất cứ thời nào. Bên cạnh ma quỷ luôn có thánh thần, bên cạnh ác tăng luôn có những cao tăng kềm chế. Nếu kẻ lợi dụng mảnh áo cà sa để hướng dẫn Phật tử vào chốn u minh nhằm bóc lột tiền tài, công sức của họ, bằng cúng dường bằng tà thuyết phải cúng Phật mới được siêu sinh thì thầy Pháp Hòa mở ra từng pháp thoại có khả năng giác ngộ người nghe thầy thuyết giảng. Thầy khẳng định những điều đơn giản nhưng hiếm người hiểu rõ, đó là: “Phật Giáo là một triết lý, một lối sống để tìm đến sự an lạc trong tâm hồn, không phải là một tôn giáo vì Phật không phải là đấng toàn năng để có thể ban phước lộc cho người này hay trừng phạt người kia.”
Hãy cẩn trọng với giọng nói, video và hình ảnh làm từ trí tuệ nhân tạo AI: một số người hoặc đùa giỡn, hoặc ác ý đã làm ra một số sản phẩm tạo hình giả mạo liên hệ tới các tu sĩ Phật giáo. Những chuyện này đã được nhiều báo Thái Lan và Cam Bốt loan tin. Trong khi chính phủ Thái Lan xem các hình ảnh giả mạo tu sĩ là bất kính, cần phải ngăn chận ngay từ mạng xã hội, nhiều nước khác, như tại Hoa Kỳ, chuyện này không được chính phủ can thiệp, vì xem như chỉ là chuyện đùa giỡn của một số người ưa giỡn. Bởi vì rất nhiều người trong chúng ta không phải là chuyên gia về trí tuệ nhân tạo để phân biệt hình giả và hình thật, nên thái độ phán đoán cần được giữ cho dè dặt, cẩn trọng.
Bài viết này chỉ là những suy nghĩ rời. Nói theo ngôn ngữ thường dùng là viết theo thể văn tản mạn. Nghĩa là, không phải sắp xếp, lý luận theo một hệ thống. Bài viết khởi lên từ cuộc nói chuyện rời trong khi ngồi trên xe của nhạc sĩ Tâm Nhuận Phúc Doãn Quốc Hưng từ Quận Cam tới tham dự một Phật sự tại Riverside, California.