Lớp Thiền Chánh Niệm Trị Liệu Tại Trường University Of The West, Bang California

11/07/20233:38 CH(Xem: 1229)
Lớp Thiền Chánh Niệm Trị Liệu Tại Trường University Of The West, Bang California
LỚP THIỀN CHÁNH NIỆM TRỊ LIỆU
TẠI TRƯỜNG UNIVERSITY OF THE WEST,
BANG CALIFORNIA

Mindfulness-Poster
University Of The West (UWest) - Trường Đại học Phương Tây, ban đầu được thành lập với tên gọi Đại học Hsi Lai (Tây Lai), (tiếng Trung: 西來大學; bính âm: Xī lái dà xué) bởi Cố Đại Sư Tinh Vân (Hsing Yun). Ngài là một trong những Tăng Sỹ Phật Giáo Đài Loan có công lan tỏa nền giáo dục Phật Giáo khắp các quốc gia trên toàn thế giới. Trường University of the West (viết tắt: UWest) là một trường đại học Phật giáo tư nhân ở thành phố Rosemead, California. Trường này là một trong những chi nhánh của Phật Quang Sơn tại Đài Loan và được Cố Đại Sư cùng các đệ tử của Ngài chọn để tuyên dương Phật pháp ở Bắc Mỹ. Trường mở khoá đầu tiên vào mùa xuân năm 1991. Trãi qua 32 năm, trường UWest đã đào tạo rất nhiều các bậc Tăng-Ni tài ba cùng giới cư sỹ trí thức nam nữ. Sau khi tốt nghiệp các bậc cao học và tiến sỹ, tất cả đã dấn thân vào nhiều lãnh vực khác nhau tại Hoa Kỳ và các quốc gia khác nhau để phụng sự và lan tỏa tư tưởng Phật Giáo.

  Thượng Toạ Thích Thiện Trí, một Tăng sỹ Việt Nam đang là nghiên cứu sinh trong chương trình tiến sỹ phân khoa Tôn Giáo Học được mời làm giảng viên bộ môn Thiền Chánh Niệm Trị Liệu (Mindfulness Therapy) theo hệ giáo dục cộng đồng tại trường UWest. Ngoài việc nghiên cứu, giảng dạy các lớp thiền tập trị liệu bằng hai ngôn ngữ Mỹ và Việt, Thượng Toạ còn làm cố vấn cho cho Hiệu Trưởng trong việc nối kết trường UWest đến Phật Giáo quốc tế. Dưới đây là bài viết của Cô Minh Hoa Tạ, viện trưởng trường UWest giới thiệu lớp thiền tập của Thầy trong khóa học mùa thu năm 2023 (Fall of 2023).

“Sati”- Một thuật ngữ Phật giáo được dịch từ Anh ngữ là Chánh niệm. Đó là sự thực hành thiền định của nhiều người trên thế giới trong hàng ngàn năm qua. Phương pháp thiền chánh niệm tập trung vào sự chú ý liên tục từ cơ thể, hơi thởtâm trí. Nó là một phương pháp thư giãn và có khả năng chiêm nghiệm tích cực về thân thểtâm hồn của mỗi người.

  Thiền trị liệu chánh niệm đã được các nhà nghiên cứu chứng minh là một trong những phương pháp chăm sóc sức khỏe thay thế cho việc giảm bớt căng thẳng, lo lắng, trầm cảm và đồng thời có thể mang lại lợi ích tốt cho sức khỏe thể chất, tinh thần của con người. Nó cũng là phương cách học một lối sống  có ý nghĩa và hài hòa với những trải nghiệm bên trong cũng như bên ngoài của bạn.

Thượng tọa Thiện Trí đã bắt đầu hướng dẫn thực hành phương pháp thiền chánh niệm trị liệu tại chùa Phật giáo Việt Nam cho các thành viên của nhiều giáo đoàn tôn giáo khác nhau và đồng giảng dạy các khóa thiền tại Đại học Loyola, Vanderbilt và Tulane ở New Orleans kể từ năm 2017. 

Sau cùng, Thượng Tọa Thiện Trí đã thành lập Trung tâm thiền “Zen and Mind Family” trong nhiều bang như Texas, Washington, và California. Thượng Tọa là một người trải nghiệm trong lĩnh vực thực hành thiền định và các lớp học của Thượng Toạ đã được các học viên từ trình độ sơ cấp đến cao cấp đón nhận nồng nhiệt. 

  Chúng tôi rất vui mừng được Thượng tọa Thiện Trí hướng dẫn lớp Thiền trị liệu chánh niệm tại UWest vào mùa Thu năm nay, 2023.

__________________

Nguyên bảng bằng Anh Ngữ:

“Sati” A Buddhist term rendered as Mindfulness in English. It is a form of meditation that has been practiced by many people throughout the world for thousands of years. Mindfulness meditation therapy emphasizes sustained focus on the body, breathing, and mind.  Meditation is a method of relaxation and the capacity to actively contemplate one's mind, body, and soul.

Researchers have demonstrated that mindfulness meditation therapy is one of the alternative health care approaches that reduces stress, anxiety, and depression, and could ultimately improve your physical and mental health. It is about learning to live an internal and external life that is meaningful and in harmony.  

Since 2017, Venerable Thien Tri has co-taught courses on meditation at Loyola, Vanderbilt, and Tulane Universities in New Orleans. He began his mindfulness meditation therapy guiding practice at the Vietnamese Buddhist temple for members of various faith congregations. Eventually, he founded the Zen and Mind Family organization in Texas, Washington, and California. He is an expert on meditation practices, and his classes have been well-received by students at all levels, from beginner to advanced.  We are thrilled that Venerable Thien Tri will be teaching Mindfulness therapy at UWest in the Fall of 2023. ~Minh Hoa Tạ–Hiệu Trưởng trường UWest

Tâm Thường Định 

Gủi hàng từ MỸ về VIỆT NAM
Gủi hàng từ MỸ về VIỆT NAM
Tạo bài viết
Essence Of Prajñāpāramitā: Iha Śāriputra! (Tinh Túy Bát Nhã Ba La Mật Đa: Này Xá Lợi Phất, Ngay Hiện Tiền Này!) Commentary by Zen Master Thích Tuệ Hải Compiled and translated by Milam Sudhana Edited by Oliver K. Luu Published by Ekayana Zen Publications (8/2023)
Pháp Hội Địa Tạng - Thứ Hai và Thứ Ba ngày 11 và 12 tháng 9 năm 2023 tại chùa Bảo Quang, Santa Ana