“Khoá Tu Mùa Đông” tại chùa Sắc Tứ Kim Sơn

15/11/20233:29 SA(Xem: 1811)
“Khoá Tu Mùa Đông” tại chùa Sắc Tứ Kim Sơn

       blankblank
“Khoá Tu Mùa Đông” tại chùa Sắc Tứ Kim Sơn

 

        Đại chúng thương mến,

        Như thông lệ hàng năm với 4 khóa tu Xuân - Hạ - Thu - Đông.

        Khóa Tu Mùa Đông năm nay được chùa Sắc Tứ Kim Sơn tổ chức vào các ngày 22, 23, 24/12/2023 (Nhằm các ngày 10, 11, 12/11 ÂL).

        Thương mời Đại chúng cùng về chùa thực tập ăn cơm chánh niệm, thiền hành, thiền tọa, tụng kinh, nghe pháp thoại, chia sẻ pháp đàm và hát thiền ca cùng Quý Thầy - Quý Sư Cô giữa không gian xanh mát của núi đồi Kim Sơn. Khóa tu còn là cơ hội để quý vị trở vềtiếp xúc với một nếp sống giản dị - bình an, tập nhìn lại chính mình giữa cuộc sống bận rộn, hối hả.

blank

 

        Thông tin khóa tu:

        Thời gian: 22, 23, 24/12/2023 (Nhằm ngày 10, 11, 12/11 ÂL) (Thứ 6, thứ 7, Chủ nhật)

        Địa điểm: Chùa Sắc Tứ Kim Sơn. Hẻm 261, đường Lương Định Của, thôn Ngọc Hội, xã Vĩnh Ngọc, Thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hoà.

       (Chỉ đường: Từ Mã Vòng - Nha Trang, quý vị đi đường 23/10 khoảng 1km hướng về Diên Khánh, gặp đèn xanh đỏ, rẽ phải đường Lương Định Của, đi khoảng 1km gặp đường ray xe lửa là đã thấy cổng chùa. Vì chùa nằm trên đồi nên quý vị tiếp tục đi thêm khoảng 500m nữa, rẽ trái vào hẻm 261 Lương Định Của và chạy thẳng lên đồi)

        Google map: https://maps.app.goo.gl/ZRiuFqJe4s1cHcMA6

       Trang phục: Đồ lam hoặc đồ thường đều được. Trang phục cần lịch sự, kín đáo và thoải mái để có thể ngồi thiền (tránh quần áo hở hang, bó sát). Nên đem theo Áo Tràng để mặc trong các thời khóa.

        Độ tuổi: Không quy định. (Quý vị có thể đăng ký cho cả gia đình cùng về chùa tu tập)

        Phí tham dự: Chùa không thu phí, quý vị có thể cúng dường Tam Bảo tùy hỷ theo khả năng của quý vị.

        Vui lòng đem theo CMND/CCCD để đăng ký ở lại chùa.

        Quý Thầy khuyến khích đại chúng tham gia cả 3 ngày của khóa tu để có niềm an vui trọn vẹn. Nhưng nếu không sắp xếp được thời gian thì quý vị có thể tham gia 2 ngày hoặc 1 ngày.
blank

        Cách thức đăng ký: Điền thông tin vào mẫu bên dưới, BTC sẽ liên lạc lại với quý vị sau vài ngày.

        Link đăng ký: https://forms.gle/ZvzBMDNTa8QPyAre6

       Xin lưu ý:

        - Nếu quý vị đăng ký nhận thông tin qua email, BTC sẽ gửi email xác nhận sau vài ngày.

        - Nếu quý vị đăng ký nhận thông tin qua facebook, sau khi hoàn thành việc đăng ký trên biểu mẫu này xin vui lòng nhắn tin cho facebook "Chùa Sắc Tứ Kim Sơn - Nha Trang" (Chùa Sắc Tứ Kim Sơn - Nha Trang) để BTC tiện liên lạc với quý vị.

        Số lượng đăng ký: 150 người

        Thời hạn đăng ký: đến hết ngày 17/12/2023 (Chùa sẽ chốt danh sách sớm hơn nếu đủ số lượng, mong quý vị hoan hỷ. Quý vị nào đã đăng ký mà không tham gia được thì xin báo lại để Chùa sắp xếp cho các thiền sinh khác tham gia nhé)

        Nếu cần thêm thông tin, xin liên hệ Số Điện Thoại của  Ban ghi danh:

-         0909.079.539 ( Mr. Nguyễn - Phật tử) hoặc

-         Thầy Thích Nguyên Minh (Trụ trì): 0903.502.151

       

        (Mọi người vui lòng chia sẻ thông tin Khóa tu để cho những người hữu duyên được biết và cùng về Chùa tham dự! Cảm ơn!)

        “Sen búp xin tặng người
         Một vị Bụt tương lai”


blankblank
blankblank
blankblank
Gủi hàng từ MỸ về VIỆT NAM
Gủi hàng từ MỸ về VIỆT NAM
Tạo bài viết
Sư Thích Minh Tuệ, người thực hiện cuộc đi bộ khất thực khắp Việt Nam, đã trở thành một hiện tượng thu hút sự chú ý của đông đảo dư luận. Giờ đây, dù ông buộc phải dừng bước giữa chừng nhưng những ảnh hưởng của ông vẫn còn lan tỏa. Mới đây, Thượng tọa Thích Minh Đạo, trụ trì Tu viện Minh Đạo ở thị xã Phú Mỹ, tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu, bị giáo hội Phật giáo ở địa phương yêu cầu làm kiểm điểm sau khi "tán thán" sư Thích Minh Tuệ.
Điều quan trọng nhất: Tu sĩ Minh Tuệ đã làm xong nhiệm vụ, đem 6 năm khổ tu dồn lại mấy tuần, đem chính thân mạng của mình để minh họa lại hình ảnh và đạo hạnh của một nhà tu theo Phật:… là như thế đó. Phật tử và quần chúng cả nước và khắp năm châu ít nhất cũng có một khái niệm về hình ảnh và phẩm chất tối thắng của một người tu theo Phật giáo chân chính căn bản là như thế nào. Tuyệt nhiên không phải là những màn múa may thời mạt pháp với nhữg Tăng (ông), Ni (bà) đang lợi dụng một đạo Phật thậm thâm vi diệu thành hí trường gây quỹ hay môi trường kinh doanh trục lợi trên sự nhẹ dạ vô tâm của quần chúng Phật tử đang phủ phục cúng dường!