Khai Giảng Lớp Thiền Vipassanā (Tứ Niệm Xứ) Khóa 4 Online

11/03/20245:42 SA(Xem: 839)
Khai Giảng Lớp Thiền Vipassanā (Tứ Niệm Xứ) Khóa 4 Online
THÔNG BÁO KHAI GIẢNG
KHÓA THIỀN VIPASSANĀ (TỨ NIỆM XỨ) KHÓA 4 ONLINE
Giảng sư: Tiến sĩ Phật học, Ni sư Pháp Hỷ (Ayya Dhammananda)

TNX Online
- Không có gì là bí ẩn, rõ ràng là việc hành thiền đúng, đều đặn mở ra những cơ hội tuyệt vời, không phải chỉ là khám phá bản thân, mà còn là sự chữa lành sâu đậm, phát triển nhân cách lành mạnh, và hạnh phúc lớn hơn. Thiền giúp bạn cảm thấy an tĩnh bên trong, hỗ trợ phát triển khả năng thích ứng với những thử thách hàng ngày của đời sống hiện đại, và cho phép bạn lèo lái thuyền đời vững vàngsáng suốt hơn trước những ghềnh thác của đời sống.
- Nếu thiền một mình làm bạn cảm thấy khó khăn, thiếu động lựckiên trì, thì lớp thiền Tứ Niệm Xứ online này sẽ giúp bạn thiết lập được thói quen thiền tập mỗi ngày cùng với nhóm và có hướng dẫn bởi vị thầy có nhiều năm kinh nghiệm hành thiền và hướng dẫn thiền khắp nơi trên thế giới. Thêm nữa, sau mỗi buổi thiền tập theo nhóm, có phần câu hỏi và trả lời các thắc mắc, khó khăn gặp phải khi thiền tập.

- Khóa thiền đặc biệt này sẽ giúp bạn một cách thiết thực, kết quả kiểm chứng được, như:
 Giảm thiểu căng thẳnglo âu;
 Ổn định tâm, cảm thấy vững vàng;
 Biết sống sáng suốt & có ý nghĩa hơn;
 Từ bi & biết thông cảm cho mình, cho người;
 Nuôi dưỡng các đức tính – phẩm chất thiện lành;
 Ăn ngủ ngon lành hơn;
 Duy trì và phát triển được các mối quan hệ tốt;
 Tự tin, cởi mở và vui vẻ hơn.

- Trong phần hướng dẫn thiền, học viên sẽ được nghe những bài giảng từ lý thuyết đến thực hành dựa trên bài kinh Mahāsatipaṭṭhānasutta (MN 10) là tài liệu chân thậtrõ ràng, cụ thể nhất dạy thiền thiết lập chánh niệm, làm cho tâm trí tĩnh lặng, và phát triển tuệ giác.
 Trong phần câu hỏi và trả lời mỗi ngày, các thiền sinh sẽ nhận được những lời khuyên thiết thực cho vấn đề mà mình đang gặp trong thiền tập và trong cuộc sống. Làm sao để vượt qua khó khăn, từ bỏ thói quen không lành mạnh, và thiết lập thói quen tốt. Qua phần câu hỏi và trả lời, thiền sư cũng gợi ý cho bạn sống sao cho có ý nghĩa, tìm được mục đích và sứ mệnh cho cuộc đời mình, trong thăng trầm gặp được chân như.
- Sau khóa tu tập phát triển chánh niệm, bạn sẽ cảm thấy vững vàng, ổn định và vui vẻ, hạnh phúc – bình yên hơn nhờ có được thái độ đúng đắn, biết hướng tâm có trí tuệthiện xảo hơn.
- Bạn cũng biết cách thoát khỏi những hình mẫu phản ứng tiêu cực, thiếu thiện xảo – những thứ vô hình khiến bạn bị giam giữ trong vòng nghiệp chướng và những năng lượng độc hại, bất thiện. Đây chính là trái tim thiền tập trong Đạo Phật – thấy mình là Giác Ngộ, thương người là Từ Bi.
THIỀN TẬP ĐÚNG ĐẮNĐỀU ĐẶN BẠN SẼ NẾM ĐƯỢC HƯƠNG VỊ GIẢI THOÁT!
_______THÔNG TIN LỚP HỌC ______
- Thời gian: 03 tháng liên tục từ 5h00 - 6h00 từ thứ 2 đến thứ 7 hàng tuần. Khai giảng lúc 05 giờ sáng ngày 20/3/2024.
- Hình thức: Online trên ZOOM.
- Đối tượng: Không giới hạn đối tượng tham gia.
Link đăng kí tham giahttps://salekit.io/form/c9e3ea32
Link nhóm ZALO: https://zalo.me/g/jxwqvg379
𝓜𝓸̣𝓲 𝓽𝓱𝓪̆́𝓬 𝓶𝓪̆́𝓬 𝔁𝓲𝓷 𝓿𝓾𝓲 𝓵𝓸̀𝓷𝓰 𝓵𝓲𝓮̂𝓷 𝓱𝓮̣̂:
Thúy An Vy: 0869963999
Diệu Hà: 0962918078
Chân Từ: 078991155
Kính mời quý vị gần xa tham gia lớp học
Chúc quý vị luôn An lạc trong chánh Pháp !

.
Gủi hàng từ MỸ về VIỆT NAM
Gủi hàng từ MỸ về VIỆT NAM
Tạo bài viết
Hiện tượng của thầy Thích Pháp Hòa là hợp với logic của cuộc sống bất cứ thời nào. Bên cạnh ma quỷ luôn có thánh thần, bên cạnh ác tăng luôn có những cao tăng kềm chế. Nếu kẻ lợi dụng mảnh áo cà sa để hướng dẫn Phật tử vào chốn u minh nhằm bóc lột tiền tài, công sức của họ, bằng cúng dường bằng tà thuyết phải cúng Phật mới được siêu sinh thì thầy Pháp Hòa mở ra từng pháp thoại có khả năng giác ngộ người nghe thầy thuyết giảng. Thầy khẳng định những điều đơn giản nhưng hiếm người hiểu rõ, đó là: “Phật Giáo là một triết lý, một lối sống để tìm đến sự an lạc trong tâm hồn, không phải là một tôn giáo vì Phật không phải là đấng toàn năng để có thể ban phước lộc cho người này hay trừng phạt người kia.”
Hãy cẩn trọng với giọng nói, video và hình ảnh làm từ trí tuệ nhân tạo AI: một số người hoặc đùa giỡn, hoặc ác ý đã làm ra một số sản phẩm tạo hình giả mạo liên hệ tới các tu sĩ Phật giáo. Những chuyện này đã được nhiều báo Thái Lan và Cam Bốt loan tin. Trong khi chính phủ Thái Lan xem các hình ảnh giả mạo tu sĩ là bất kính, cần phải ngăn chận ngay từ mạng xã hội, nhiều nước khác, như tại Hoa Kỳ, chuyện này không được chính phủ can thiệp, vì xem như chỉ là chuyện đùa giỡn của một số người ưa giỡn. Bởi vì rất nhiều người trong chúng ta không phải là chuyên gia về trí tuệ nhân tạo để phân biệt hình giả và hình thật, nên thái độ phán đoán cần được giữ cho dè dặt, cẩn trọng.
Bài viết này chỉ là những suy nghĩ rời. Nói theo ngôn ngữ thường dùng là viết theo thể văn tản mạn. Nghĩa là, không phải sắp xếp, lý luận theo một hệ thống. Bài viết khởi lên từ cuộc nói chuyện rời trong khi ngồi trên xe của nhạc sĩ Tâm Nhuận Phúc Doãn Quốc Hưng từ Quận Cam tới tham dự một Phật sự tại Riverside, California.