Trại Hè Phật Giáo 2024 Dành Cho Thanh Thiếu Niên 13 - 23 Tuổi Tại Đại Tùng Lâm Hoa Sen

03/07/20243:56 SA(Xem: 891)
Trại Hè Phật Giáo 2024 Dành Cho Thanh Thiếu Niên 13 - 23 Tuổi Tại Đại Tùng Lâm Hoa Sen

TRẠI HÈ PHẬT GIÁO 2024
DÀNH CHO THANH THIẾU NIÊN 13 - 23 TUỔI
TẠI ĐẠI TÙNG LÂM HOA SEN
Quốc lộ 20, thị trấn Đạ M’ri, huyện Đạ Huoai, tỉnh Lâm Đồng.  

 

Trại hè Phật Giáo 2024 1Trại hè Phật Giáo 2024 11Như vậy là các bạn học sinh sinh viên đã chính thức nghỉ hè. Với các em, đây là quãng thời gian quý giá để nghỉ ngơi, thư giãn, phát triển bản thân, tìm hiểuhọc hỏi những gì hợp nhất, cần nhất, tốt nhất cho chính mình. Nắm bắt được nguyện vọng và nhu cầu này, năm nay một chương trình rất thú vị được tổ chức ngay trong những ngày tới.

Với chủ đề “Ươm Mầm Thiện Nhân”, trại hè Phật Giáo tổ chức tại chùa Đại Tùng Lâm Hoa Sen mong muốn tạo môi trường sinh hoạt hè bổ ích giúp các bạn trẻ, đặc biệt là gieo thiện duyên để các em biết đến Đạo Phật và được trải nghiệm tu học Phật Pháp, tiếp thu những giá trị tốt đời đẹp đạo mà Đức Phật đã tìm ra và để lại cho chúng ta để ứng dụng vào đời sống học tập, làm việc, sinh hoạt hàng ngày.

Trại hè Phật Giáo 2024 cũng mong muốn các em học sinh, sinh viên được tạo điều kiện tham gia các lớp học kỹ năng sống, vui chơi đồng đội lành mạnh, được hướng dẫn về tri ân, lòng biết ơn quê hương đất nước, biết ơn mình được là người con đất Việt, được nghe chia sẻ về hiếu kính, hiếu đạo đối với ông bà, cha mẹ, thầy cô cũng như lòng biết ơn đối với tất cả mọi người, mọi loài, vạn vật xung quanh. Trại hè mong muốn góp phần giúp các bạn trẻ phát triển nhân cách, tu dưỡng, rèn luyện phẩm chất đạo đức để trở thành con ngoan, trò giỏi, công dân tốt.,

Các khách mời của trại hè Phật Giáo năm nay gồm Đại đức Thích Vạn Lợi, TS Nguyễn Mạnh Hùng, MC Quyền Linh, MC Thanh Thảo, nhà thiết kế áo dài Sỹ Hoàng,... Hàng ngày, ngay khi thức giấc, các bạn trẻ sẽ được tham gia các hoạt động vận động chào ngày mới, được hướng dẫn và thực hành kỹ năng và lối sống chánh niệm, được hướng dẫn và thực hành “phép tắc người con”, tham gia các hoạt động dã ngoại leo núi và giải mật thư, được ăn cơm trong im lặngthực hành hạnh biết ơn, thực hành lối sống tự lập ngay cả trong việc tự rửa khay thức ăn của mình, thi nấu khoai lang, học các kỹ năng nút dây, sơ cấp cứu, các kỹ năng sinh tồn, các trò chơi teambuilding tập thể, chương trình văn nghệ “Ươm Mầm Thiện Nhân”, lửa trại,…

Theo lịch dự kiến của BTC, MC Quyền Linh và MC Thanh Thảo sẽ có talkshow với 2 chủ để “Hành trình Phụng sựcộng đồng và sứ mệnh bảo vệ triệu triệu mái ấm gia đình Việt” và “Trân trọng và biết ơn giá trị của gia đình”. Tiến sỹ Nguyễn Mạnh Hùng, Chủ tịch công ty sách Thái Hà chia sẻ về chủ đề “Sức mạnh của sự chú tâm và khai phá tiềm năng vô hạn tiềm ẩn bên trong bạn” và “sách với những ấn bản đặc biệtvăn hóa đọc dành cho giới trẻ”. Nhà thiết kế áo dài Sỹ Hoàng sẽ giới thiệu về áo dài và tổ chức thi vẽ áo dài trên giấy. Đại Đức Thích Vạn Lợi sẽ giảng về chủ đề “Nuôi dưỡng chánh niệm để an lạc từng phút giây” và “Con đường tri thức Phật Giáo khai mở qua từng trang sách.”

 

Khóa sinh đăng ký tham dự (bao gồm cả người thân/người giám hộ đi cùng) được MIỄN PHÍ TOÀN BỘ CHI PHÍ THAM GIA TRẠI HÈ. BTC HỖ TRỢ XE DI CHUYỂN TỪ TP HỒ CHÍ MINH ĐẾN CHÙA ĐẠI TÙNG LÂM HOA SEN VÀ NGƯỢC LẠI. Mỗi bạn được tặng 2 bộ quần áo đồng phục và 1 mũ.

Trại hè Phật Giáo dành cho thanh thiếu niên sẽ diễn ra trong vòng 06 ngày, từ ngày 09/07 đến 14/07/2024 ( từ thứ ba đến chủ nhật) tại chùa Đại Tùng Lâm Hoa Sen, quốc lộ 20, thị trấn Đạ M’ri, huyện Đạ Huoai, tỉnh Lâm Đồng.  Đối tượng  tham gia là các em học sinh, sinh viên từ 13  đên 23 tuổi (Khóa sinh dưới 15 tuổi BẮT BUỘC phải có người thân hoặc người giám hộ đi cùng).

TS Nguyễn Mạnh Hùng, Chủ tịch công ty sách Thái Hà, thành viên BTC cho biết, hiện nay công tác tổ chức đang được thực hiện khẩn trương và chu đáo. Dự kiến sẽ đón tối đa 600 khóa sinh. Tất cả đã sẵn sàng và hy vọng thời tiết thuận lợi, mặc dù đã có cả phương án nếu trời không thuận lợi như mưa gió,... TS Nguyễn Mạnh Hùng cũng trực tiếp giảng trong trại hè và hướng dẫn các bạn trẻ thực hành kỹ năng chú tâmlối sống thích nghi với mọi điều kiện hoàn cảnh. Ông tin rằng các bạn trẻ may mắn tham gia Trại Hè Phật Giáo 2024 này sẽ nhận được những lợi ích vô cùng thiết thực và đặt những bước chân đầu tiên vững chắc vào ngôi nhà Phật Giáo tuyệt vời mà các thế hệ đi trước may mắn có được, đã thực hành rất tốt, mang lại những trải nghiệm và kết quả vi diệu.

BTC và chùa Đại Tùng Lâm Hoa Sen vô cùng hân hoan đón chào các khóa sinh và kính chúc các em thanh thiếu niên có một kỳ tham gia trại hè Phật Giáo 2024 nhiều an vui, ý nghĩa.

Hà Nga


Gủi hàng từ MỸ về VIỆT NAM
Gủi hàng từ MỸ về VIỆT NAM
Tạo bài viết
Thời Phật giáo xuống đường vào những năm 1960, anh Cao Huy Thuần là một nhà làm báo mà tôi chỉ là một đoàn sinh GĐPT đi phát báo. Thuở ấy, tờ LẬP TRƯỜNG như một tiếng kèn xông xáo trong mặt trận văn chương và xã hội của khuynh hướng Phật giáo dấn thân, tôi mê nhất là mục Chén Thuốc Đắng của Ba Cao do chính anh Thuần phụ trách. Đó là mục chính luận sắc bén nhất của tờ báo dưới hình thức phiếm luận hoạt kê. Rồi thời gian qua đi, anh Thuần sang Pháp và ở luôn bên đó. Đạo pháp và thế sự thăng trầm..
Nguồn tin của Báo Giác Ngộ từ quý Thầy tại Phật đường Khuông Việt và gia đình cho biết Giáo sư Cao Huy Thuần, một trí thức, Phật tử thuần thành, vừa trút hơi thở cuối cùng xả bỏ huyễn thân vào lúc 23 giờ 26 phút ngày 7-7-2024 (nhằm mùng 2-6-Giáp Thìn), tại Pháp.
"Chỉ có hai ngày trong năm là không thể làm được gì. Một ngày gọi là ngày hôm qua và một ngày kia gọi là ngày mai. Ngày hôm nay mới chính là ngày để tin, yêu và sống trọn vẹn. (Đức Đạt Lai Lạt Ma 14)