Thư Ngỏ Kêu Gọi Trùng Tu Chùa Thiên Quang

23/11/20201:00 SA(Xem: 3155)
Thư Ngỏ Kêu Gọi Trùng Tu Chùa Thiên Quang

THƯ NGỎ KÊU GỌI
TRÙNG TU CHÙA THIÊN QUANG

 

 Nam Mô Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật !

 Kính bạch chư tôn thiền đức Tăng Ni!

 Kính thưa quý Phật tử, quý mạnh thường quân và các nhà hảo tâm gần xa!

 

          Đã từ lâu ngôi chùa đã trở thành hình ảnh gần gũi thiết tha của biết bao thế hệ, là nơi an tâm tu học của bốn chúng xuất gia, đồng thời là nơi chốn bình yên để gởi gắm tâm linh của thập phương Phật tử. Vì thế muốn thực hiện tốt bổn phận và trách nhiệm của một người con Phật "Toằng dương chánh pháp" thì trước hết phải có một nơi chốn ổn định để cùng nhau gắn kết tình yêu thương giữa đạo và đời, cùng nhau thực thi tốt nhiệm vụ "Thượng cầu phật đạo, hạ hoá chúng sanh". Niềm hạnh phúc vô biên khi Phật pháp trường tồn tại làng quê nghèo, hẻo lánh ấy luôn đi kèm với nỗi lo âu trăn trở khi ngôi Tam Bảo bảo đến nay đã xuống cấp trầm trọng.

 

Kính thưa toàn thể quý vị!

Cũng trong ý nghĩ này, nhằm tạo nên môi trường tự học tốt hơn cho bốn chúng xuất gia và quý Phật tử xa gần. Chùa Thiên Quang (tọa lạc tại thôn Ngọc Lãng, xã Bình Ngọc, Tp. Tuy Hòa, Tỉnh Phú Yên) trải qua 60 năm, nay đã xuống cấp trầm trọng. Mỗi khi mùa mưa đến, mái chùa thường dột, nền bị ngập nước, rất khó khăn cho việc tu họcsinh hoạt của tăng chúngPhật tử gần xa.

 

Được sự chấp thuận của chính quyền địa phương và giáo hội, theo giấy phép xây dựng số 05/GPXD, ký ngày 09/6/2020, với tâm nguyện trùng hưng ngôi tam bảo, lợi lạc quần sanh, nên con xin phát nguyện trùng tu ngôi chùa Thiên Quang để đáp ứng nhu cầu tu học của tăng chúng và hàng Phật tử. Dù đã cố gắng rất nhiều nhưng kinh phí vẫn không đủ để xây dựng. Vì thế, trân trọng gởi thư ngỏ này đến chư Tôn Đức Tăng Ni, quý Phật tử, quý mạnh thường quân, Phật tử thập phương vì tương lai đạo pháplợi ích chúng sanh cùng nhau chung tay góp sức, người ít kẻ nhiều, kẻ có công, người góp của để hỗ trợ cho chùa Thiên Quang sớm hoàn thành tâm nguyện. Bằng cả tấm lòng của những người con Phật, chúng con luôn trân trọngthành kính đón nhận sự hoan hỷ phát tâm cúng dường của quý vị. Xin thay mặt bổn tự, bổn đạo chùa Thiên Quang, thành tâm tri ân, tùy hỷtán thán công đức của quý vị.

 

Ân đức của toàn thể quý vị là động lực lớn cho bổn tự trên bước đường phụng sự đạo pháp và dân tộc!

“Non xanh là bởi nhiều cây

Thành công là bởi bàn tay nhiều người.”

 

Chùa Thiên Quang thành kính tri ân, cầu nguyện chư tôn Đức và toàn thể quý vị vô lượng an lạc, vô lượng cát tường!

Phú Yên, ngày 24/11/2020

 

“Xin lấy trái tim làm bình bát

Vay mượn nhân gian một tấm lòng”

 

Rất mong được sự ủng hộ và giúp đỡ chùa Thiên Quang xây dựng

Mọi sự ủng hộ xin gửi về:

Tài khoản : TRẦN CÔNG ĐỨC (tức Thích Chúc Hạnh - trụ trì Chùa Thiên Quang)

Ngân hàng : BIDV - chi nhánh Phú Yên

Số Tài Khoản : 59010000576663

Số điện thoại: 0916789596

NAM MÔ CÔNG ĐỨC LÂM BỒ TÁT!

THÍCH CHÚC HẠNH
chùa Thiên Quang 1
chùa Thiên Quang 6chùa Thiên Quang 5chùa Thiên Quang 4chùa Thiên Quang 3chùa Thiên Quang 2


Tạo bài viết
11/03/2019(Xem: 6657)

Đạo Phật chết là đạo Phật qua những hình thức tổ chức rườm rà, nghi lễ cổ điển, cúng kiến, kinh kệ bằng những ngôn ngữ xa lạ làm cho giới trẻ hoang mang. Từ đó giới trẻ nhìn về những ngôi chùa như một viện dưỡng lão của ông già bà cả, cho những người thiếu tự tin, hoặc cho những thành phần mê tín dị đoan.
Tôi đến chùa Bảo Quang tọa lạc ở thành phố Santa Ana vào một buổi sáng nắng đẹp, cái nắng hiếm hoi, ấm ấp giữa mùa đông Cali sau hai tuần mưa lạnh. Bãi đậu xe trong sân chùa vắng khiến không gian thêm rộng và trống trải.
Cứ mỗi buổi sáng, tất cả các tu viện, chùa chiền, tịnh thất của đạo Phật trên thế giới đều tụng niệm và nguyện rằng:”Lòng tham lam, sự sân hận và si mê vốn phát triển không ngừng. Chúng tôi nguyện thanh tẩy chúng”.