Thư Ngỏ Kêu Gọi Trùng Tu Chùa Thiên Quang

23/11/20201:00 SA(Xem: 5122)
Thư Ngỏ Kêu Gọi Trùng Tu Chùa Thiên Quang

THƯ NGỎ KÊU GỌI
TRÙNG TU CHÙA THIÊN QUANG

 

 Nam Mô Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật !

 Kính bạch chư tôn thiền đức Tăng Ni!

 Kính thưa quý Phật tử, quý mạnh thường quân và các nhà hảo tâm gần xa!

 

          Đã từ lâu ngôi chùa đã trở thành hình ảnh gần gũi thiết tha của biết bao thế hệ, là nơi an tâm tu học của bốn chúng xuất gia, đồng thời là nơi chốn bình yên để gởi gắm tâm linh của thập phương Phật tử. Vì thế muốn thực hiện tốt bổn phận và trách nhiệm của một người con Phật "Toằng dương chánh pháp" thì trước hết phải có một nơi chốn ổn định để cùng nhau gắn kết tình yêu thương giữa đạo và đời, cùng nhau thực thi tốt nhiệm vụ "Thượng cầu phật đạo, hạ hoá chúng sanh". Niềm hạnh phúc vô biên khi Phật pháp trường tồn tại làng quê nghèo, hẻo lánh ấy luôn đi kèm với nỗi lo âu trăn trở khi ngôi Tam Bảo bảo đến nay đã xuống cấp trầm trọng.

 

Kính thưa toàn thể quý vị!

Cũng trong ý nghĩ này, nhằm tạo nên môi trường tự học tốt hơn cho bốn chúng xuất gia và quý Phật tử xa gần. Chùa Thiên Quang (tọa lạc tại thôn Ngọc Lãng, xã Bình Ngọc, Tp. Tuy Hòa, Tỉnh Phú Yên) trải qua 60 năm, nay đã xuống cấp trầm trọng. Mỗi khi mùa mưa đến, mái chùa thường dột, nền bị ngập nước, rất khó khăn cho việc tu họcsinh hoạt của tăng chúngPhật tử gần xa.

 

Được sự chấp thuận của chính quyền địa phương và giáo hội, theo giấy phép xây dựng số 05/GPXD, ký ngày 09/6/2020, với tâm nguyện trùng hưng ngôi tam bảo, lợi lạc quần sanh, nên con xin phát nguyện trùng tu ngôi chùa Thiên Quang để đáp ứng nhu cầu tu học của tăng chúng và hàng Phật tử. Dù đã cố gắng rất nhiều nhưng kinh phí vẫn không đủ để xây dựng. Vì thế, trân trọng gởi thư ngỏ này đến chư Tôn Đức Tăng Ni, quý Phật tử, quý mạnh thường quân, Phật tử thập phương vì tương lai đạo pháplợi ích chúng sanh cùng nhau chung tay góp sức, người ít kẻ nhiều, kẻ có công, người góp của để hỗ trợ cho chùa Thiên Quang sớm hoàn thành tâm nguyện. Bằng cả tấm lòng của những người con Phật, chúng con luôn trân trọngthành kính đón nhận sự hoan hỷ phát tâm cúng dường của quý vị. Xin thay mặt bổn tự, bổn đạo chùa Thiên Quang, thành tâm tri ân, tùy hỷtán thán công đức của quý vị.

 

Ân đức của toàn thể quý vị là động lực lớn cho bổn tự trên bước đường phụng sự đạo pháp và dân tộc!

“Non xanh là bởi nhiều cây

Thành công là bởi bàn tay nhiều người.”

 

Chùa Thiên Quang thành kính tri ân, cầu nguyện chư tôn Đức và toàn thể quý vị vô lượng an lạc, vô lượng cát tường!

Phú Yên, ngày 24/11/2020

 

“Xin lấy trái tim làm bình bát

Vay mượn nhân gian một tấm lòng”

 

Rất mong được sự ủng hộ và giúp đỡ chùa Thiên Quang xây dựng

Mọi sự ủng hộ xin gửi về:

Tài khoản : TRẦN CÔNG ĐỨC (tức Thích Chúc Hạnh - trụ trì Chùa Thiên Quang)

Ngân hàng : BIDV - chi nhánh Phú Yên

Số Tài Khoản : 59010000576663

Số điện thoại: 0916789596

NAM MÔ CÔNG ĐỨC LÂM BỒ TÁT!

THÍCH CHÚC HẠNH
chùa Thiên Quang 1
chùa Thiên Quang 6chùa Thiên Quang 5chùa Thiên Quang 4chùa Thiên Quang 3chùa Thiên Quang 2


Gủi hàng từ MỸ về VIỆT NAM
Gủi hàng từ MỸ về VIỆT NAM
Tạo bài viết
11/03/2019(Xem: 7643)
Đức Đạt Lai Lạt Ma đã tuyên bố rằng một cậu bé Mông Cổ sinh ra ở Mỹ là tái sinh của nhà lãnh đạo tinh thần quan trọng thứ ba trong Phật giáo Tây Tạng. Cậu bé tám tuổi được chụp ảnh với Đức Đạt Lai Lạt Ma tại một buổi lễ diễn ra ở Dharamshala thuộc tiểu bang Himachal Pradesh của Ấn Độ.
Sinh hoạt trong lãnh vực truyền thông tại Quận Cam bao lâu nay, tôi chưa bao giờ tham dự một buổi ra mắt kinh sách Phật Giáo mang ý nghĩa trọng đại đối với cộng đồng Phật Giáo Việt Nam như buổi ra mắt bộ Thanh Văn Tạng của Đại Tạng Kinh Việt Nam tại Nhà Hàng Brodard Chateau, Thành phố Garden Grove, Quận Cam, California, Hoa Kỳ, vào chiều Chủ Nhật, ngày 19 tháng 3 năm 2023.
Được tin không vui, Ni sư Thích Nữ Hạnh Đoan đang lâm trọng bệnh ở giây phút cuối đời. Ni sư đã có công dịch thuật nhiều sách Phật học, đặc biệt là bộ sách 7 tập Báo Ứng Hiện Đời khuyên người tin sâu nhân quả hướng về Phật Pháp và ước nguyện cuối đời là muốn độ hết chúng sinh thoát khổ. Thư Viện Hoa Sen đã chuyển tải thông điệp của Ni sư qua việc phổ biến các sách của Ni sư và nay xin được long trọng bố cáo đến toàn thể quý độc giả bài viết cuối cùng của Ni Sư. Ước mong quý độc giả đồng cùng với các thành viên ban biên tập Thư Viện Ha Sen dành chút giây hướng về Ni sư và cầu nguyện cho Ni sư thân tâm được an lạc khi chưa thuận thế vô thường và khi thuận thế vô thường thanh thản về cõi Tây Phương Cực Lạc tiếp tục tu hành rồi trở lại cõi Ta Bà cứu độ chúng sinh.