Chuyến Hành Hương, Đảnh Lễ Đức Đạt Lai Lạt MaThăm Viếng Thủ Đô Tây Tạng Lưu Vong, Dharamsala - Ấn Độ

12/03/201212:00 SA(Xem: 59458)
Chuyến Hành Hương, Đảnh Lễ Đức Đạt Lai Lạt Ma Và Thăm Viếng Thủ Đô Tây Tạng Lưu Vong, Dharamsala - Ấn Độ


(Sau đây là bản Thông Báo về một cơ duyên hành hương quan trọng.)

Lần đầu tiên, Đức Đạt Lai Lạt Ma sẽ thuyết pháp cho Phật tử Việt Nam Hải Ngoại tại Tu Viện Namgyal vào ngày 19 tháng 11, 2012

Một Duyên Lành Hiếm Có và Không Thể Nào Quên”

Tu viện Namgyal của Đức Đạt Lai Lạt Ma, sẽ tổ chức một chuyến du hành đến thăm Dharamsala, thủ đô của người Tây Tạng Lưu Vong - nơi Đức Đạt Lai Lạt Ma đời thứ 14 đang sống tỵ nạn 53 năm tại đây. Kính mời quý vị đọc thư mời của Viện Phật Học Namgyal bên dưới và xin cùng tham gia.

Thời gian 12 ngày - bắt đầu từ ngày 14 tháng 11 đến ngày 25 tháng 11 năm 2012.
Khởi hành từ phi trường San Francisco bằng China Airlines (của Đài Loan).
• Những nơi thăm viếng tại Dharamsala:

1. Tu viện Namgyal của Đức Đạt Lai Lạt Ma và nghe Ngài thuyết giảng về đề tài “Ba Điểm Tinh Yếu Của Con Đường Đạo”. Nghi lễ cùng dường Mạn-Đà-La. Ban truyền lễ Quy-y
2. Đức Karmapa đời 17
3. Chính phủ Tây Tạng lưu vong và gặp gỡ với Tân Thủ Tướng là ông Lobsang Sangay
4. Viện Văn Hoá Nghệ Thuật
5. Viện Nghiên Cứu Y Học và Chiêm Tinh Học
6. Thăm trại tỵ nạn và làng trẻ em Tây Tạng
7. Các tu viện địa phương

Ở Cali, xin liên lạc Bích Kiều (510) 541-1943, hoặc Kim Oanh-New York (917) 337-6483 để ghi danh.

Nếu quý vị không thể tham gia chuyến hành hương này và hoan hỷ phát tâm cúng dường đến Đức Đạt Lai Lạt Ma, xin vui lòng ghi chi phiếu hoặc money order là:

NAMGYAL MONASTERY
Memo: Donation HHDL Event for Vietnamese, India
Và xin gởi về:
P.O. Box 23807
Pleasant Hill, CA 94523


Rất mong có được thiện duyên hội ngộ quý Phật tử và quý thân hữu đồng hương trong chuyến hành hương thăm thủ đô lưu vong của Đức Đạt Lai Lạt Ma. Kính chúc quý vị được nhiều phước báu, sức khỏe, bình anhạnh phúc.

NAMGYAL MONASTERY
Institute of Buddhist Studies
412 N. Aurora St., Ithaca, NY 14850
Ngày 12 tháng 3, 2012

Kính gởi quý Phật tử Việt Nam Hải Ngoại,

Chúng tôi từ Tu Viện Namgyal của Đức Đạt Lai Lạt Ma, có chi nhánh là Viện Phật Học Namgyal tại Ithaca New York, thuộc miền Bắc Mỹ của Hoa Kỳ, xin kính gởi lời chào chân thành đến quý Phật tử Việt nam đang sống lưu vong tại hải ngoại.

Vào đầu năm nay, một số đạo hữu Việt Nam đã gởi thư liên lạc với chúng tôi để thỉnh Đức Đạt Lai Lạt Ma ban cho một thời Pháp đặc biệt tại Dharamsala, Ấn Đô đến với cộng đồng Việt Nam đang sống lưu vong tại xứ người.

Qua thông tin từ Văn Phòng Cá Nhân của Đức Đạt Lai Lạt Ma tại Ấn Độ, chúng tôi rất vui mừng xin được thông báo đến quý vị một đại duyên lành, là thỉnh nguyện thư của chúng tôi đã được chuyển đến Đức Đạt Lai Lạt Ma và được Đức Ngài từ bi, hoan hỷ chấp thuậnVăn phòng của Ngài đã sắp đặt lịch thuyết giảng cho quý vị vào ngày thứ Hai 19 tháng 11, 2012. Chúng tôi khuyến khích quý Phật tử Việt Nam, những quý vị có ước nguyện hầu để được lợi lạc; hãy nên tận dụng cơ duyên quý báu này.

Hơn nữa, lý do chính để chúng tôi chuyển thư thỉnh Pháp của quý đạo hữu; điều đầu tiên và trên hết, đó là đạo đức phẩm hạnh, lòng chân thành và sự tín tâm của quý đạo hữu đã bày tỏ trong bức tâm thư. Đồng thời, chúng tôi cũng thấy được đây là cơ duyên truyền bá Phật Pháp để lợi lạc đến các tha nhân cùng có lòng sùng tín bình đẳng như nhau, mong ước được nhận những lời pháp nhũ từ Đức Đạt Lai Lạt Ma. Chỉ có trải qua sự tu tập, quán chiếu, và dung hợp giáo Pháp mà người hành giả có thể hy vọng đạt được sự chứng ngộ tối thượng và những lợi lạc của phước thiện ngay lập tứcVì vậy, có được một duyên lành như thế này thì vô cùng ý nghĩa, và duyên lành hiếm quý không thường dễ xảy ra.

Mặc dù lịch trình của Đức Đạt Lai Lạt Ma đã dầy đặc, nhưng vì lòng từ bi đối với quý Phật tử khao khát giáo pháp nói chung và đặc biệt cho những người Việt Nam đang sống lưu vong tại xứ người; Đức Đạt Lai Lạt Ma đã thấu hiểu rằng cả hai quốc gia của chúng ta có cùng một hoàn cảnh sống đời tỵ nạn với nhau, Đức Ngài đã hoan hỷ chấp thuận để ban cho quý vị thời pháp đặc biệt này. Do đó, chúng ta nên liên kết với nhau để thực hiện một nỗ lực, phối hợp trong việc tổ chức và tiến hành một sự kiện như vậy với lòng từ ái. Chúng tôi mong muốn nhận được sự hổ trợ và tham gia của quý vị để cho sự tổ chức của ngày giảng pháp này được thành công. Viện Phật Học Namgyal của chúng tôi sẵn sàng trợ giúp và hướng dẫn bất kỳ những cần thiết nào.

Với giá trị cao cả, ý nghĩa, và cơ duyên hiếm quý như vầy, chúng tôi mong rằng quý Phật tử và quý đồng hương Việt Nam sẽ tham dự với số lượng càng đông càng tốt cho sự kiện đặc biệt này. Đây là một sự kiện đầu tiên mang tính cách lịch sử và là cơ hội ngàn vàng dành cho quý Phật tử Việt Nam đang sống lưu vong tại xứ người.

Xin chân thành cầu nguyện cho việc tổ chức Phật sự này được thành tựu viên mãn.

Kính thư,
Venerable Tenzin Choesang
Giám Đốc của Viện Phật Học Namgyal

Hướng dẫn phái đoàn là Thầy Kusho Tenzin Choesang:

Vào năm 16 tuổi, Thầy Kusho Tenzin Choesang trở thành tu sĩ của Tu viện Namgyal, Tu viện cá nhân của Đức Đạt Lai Lạt Ma. Thầy Kusho Choesang đã thọ giáo với Đại sư Rinpoche Lobsang Nyima, người đã giữ ngôi vị Tăng Thống thứ 100 của Je Rinpoche (Lama Tsong Khapa). Sau khi hoàn tất chương trình Kinh điểnMật điển Phật giáo và có bằng học vị trong năm 2000, Ngài tu viện trưởng của Tu viện Namgyal đã chọn Thầy làm giáo sư để giảng dạy cho các Tăng sinh của Tu viện Namgyal. Thầy đảm trách dạy cả hai bộ môn Đại thừa và Mật thừa tại Tu viện Namgyal trong 5 năm. Từ 2002-2005, Thầy được bổ nhiệm làm trong ban điều hành và giữ chức vụ Giám đốc ngành giáo dục của tu viện. Thầy Tenzin Choesang đã giảng dạy và tu học tại nhiều nơi tại Ấn Độ và khắp nơi trên thế giới.


Xin chú ý: Quý vị nào có dự đinh đi tự túc đến thăm Dharamsala hoặc dự buổi thuyết giảng của His Holiness, mà không có ghi danh với phái đoàn của chúng tôi thì sẽ không thuộc thành viên của đoàn trên mọi phương diện.

Ghi danh: Thời hạn ghi danh: bắt đầu từ ngày 15 tháng 3 năm 2012 đến hết ngày 30 tháng 6 năm 2012. Xin quý vị ghi danh càng sớm càng tốt. Xin đóng trước $500.00 khi ghi danh.

Quý vị có Travel Document xin kiểm lại với các dịch vụ làm di trú trước khi ghi danh.

Phương tiện di chuyển từ New Delhi đến Dharamsala bằng xe bus 12 tiếng. Xe bus tiện nghi, có máy điều hòa nhiệt độ.

• Chi phí: $3,000/người (Chi phí chuyến du hành $1,800. Vé máy bay khứ hồi: $1,200.) Ngoài tiền vé máy bay, số tiền còn lại sẽ bao gồm: chi phí khách sạn, xe bus, ẩm thực cho 3 buổi/ngày, tiền cúng dường, tiền vé vào cửa các nơi thăm viếng.

• KHÔNG bao gồm: lệ phí visa Ấn Độ, thuế phi trường, những di chuyển ngoại lệ, chi phí cho bữa ăn mà thành viên lựa chọn để mua ngoài các bữa ăn theo lịch trình, thuốc men, chích ngừa, tiền típ, tiền tiêu xài, cước phí hành lý quá cân, bảo hiểm cấp cứu, bảo hiểm du lịch, dịch vụ giặt ủi của khách sạn, cúng dường cá nhân tại các đền thờ và tu viện, thời gian ở lại thêm vượt ra ngoài những ngày đi theo lịch trình, thay đổi hoặc gia hạn của vé máy bay v.v…

ĐIỀU LỆ HỦY BỎ CHUYẾN HÀNH HƯƠNG:

• Tiền đóng trước: $ 500.00 không hoàn lại.

Hoàn lại tiền: Trong trường hợp người tham gia hủy bỏ chuyến đi và yêu cầu hoàn lại tiền, tu viện chúng tôi sẽ tùy vào từng trường hợp cá nhân sẽ hoàn trả toàn bộ hoặc một phần. Phần tiền đặt cọc $500.00 sẽ không được hoàn lại.

Visa Ấn Độ: Tất cả những người tham gia phải xin Visa nhập cảnh vào Ấn Độ trước khi rời khỏi Hoa Kỳ. Sau đây là thông tin mà bạn sẽ cần phải nộp đơn xin visa Ấn Độ: hai tấm hình passport, một bản sao của passport, và chứng từ của giấy chứng nhận địa chỉ khai sinh hoặc bản sao ID của quý vị.

Quý vị cũng sẽ cần phải điền các thông tin trên đơn xin Visa Ấn Độ như sau: Purpose of visit is (Pilgrimage). Type of visa is (Tourist). Place to visit is (Dharamsala). Port of arrival is (Delhi). Expected date of arrival is (Nov. 15th, 2012). Trong đơn họ cần hai references for India và Hoa Kỳ. Phần reference bên India, quý vị điền địa chỉ: NAMGYAL MONASTERY. P.O. McLeod Ganj-176219, Dharamsala, Distt, Kangra (H.P.), India. Phone: 01892-221492

Quý vị ở tại Bắc Cali và muốn tự mình nộp đơn Visa India, xin ghi danh trên mạng với link này: https://indiavisa.travisaoutsourcing.com/select-application sau đó in ra, mang đơn và sổ passport và bản sao của passport hoặc ID, hai tấm hình đến địa chỉ: 965 Mission Street, Suite #110, San Francisco, CA 94103.

- Nếu quý vị cần dịch vụ làm Visa nhập cảnh Ấn Độ, xin liên lạc: Chị Thu Unique Travel
295 North 10th St.
San Jose Ca 95112
Tel: (408) 292-2223

Xin vui lòng đọc kỹ các thông tin sau đây:

• Chuyến hành hương này sẽ có nhiều người ở các độ tuổi khác nhau tham gia, xin vui lòng lưu ý rằng ở Dharamsala sẽ có những lúc phải đi bộ leo dốc và leo bậc thang ở các đền thờ. Xin mang theo giày thuộc loại đi bộ để được thoải mái. Xin tham khảo với bác sĩ gia đình của quý vị về sức khỏe của mình trước khi đi, hoặc mua bảo hiểm du lịch để phòng hờ trường hợp cấp cứu hoặc đau yếu bất ngờ. Quý vị nên thông báo đến ban tổ chức về vấn đề sức khỏe mãn tính hoặc cấp tính có thể ảnh hưởng đến chuyến du lịch của quý vị ở Ấn Độ.
Tu viện của chúng tôi và những hướng dẫn viên sẽ cố gắng hết sức để đề phòng những bất trắc có thể xảy ra, nhưng chúng tôi không thể luôn luôn bảo đảm sự an toàn của quý vị. Chúng tôi không chịu trách nhiệm cho bất kỳ những gì xảy ra không lường trước được trong chuyến hành hươngẤn Độ.
• Du lịch ở Ấn Độ luôn luôn có những thách thức của nó, nhưng nó có thể là một kinh nghiệm thú vịphong phú có thể thay đổi cuộc sống của quý vị. Hãy tham gia với chúng tôi để có cuộc phiêu lưu tâm linh khác thường, và kinh nghiệm cho chính mình vẻ đẹp phong phúkỳ diệu.

DANH SÁCH KIỂM TRA (CHECK LIST): Dưới đây là danh sách để giúp quý vị sẽ cần trước khi đi du lịch.

• Sắp xếp quần áo hành lý càng nhẹ càng tốt.
• Vé máy bay: kiểm tra với hãng máy bay trước ngày đi để xác nhận chuyến bay.
• Có mặt tại phi trường ít nhất ba tiếng để gởi hành lý, trước khi khởi hành.
• Sổ passport và visa Ấn Độ.
• Nên có thêm Bản sao của passport và visa Ấn Độ: đề phòng passport bị mất.
• Tiền tiêu xài, passport và vé máy bay cần phải được cất giữ cẩn thận.
• Bảo hiểm du lịch.

DANH SÁCH PHỤ KIỆN:

• Vào tháng mười một, thời tiết ở vùng cao nguyên Dharamsala sẽ trở lạnh vào buổi sáng và buổi tối, chúng tôi đề nghị quý vị mang theo quần áo ấm và vớ.
• Giày đi bộ.
• Mền cá nhân nhẹ để đắp rất tiện lợi trên xe bus.
• Đèn Pin nhỏ. Rất hữu ích vì ở Ấn Độ thường bị cúp điện.
Mang theo quần áo rộng rãi, thoải mái.
• Giấy vệ sinh, giấy ướt.
• Một số thức ăn nhẹ như muối mè, đậu phụng, chip… để ăn vặt trên xe buýt.
• Mang ô dù, mũ, và kính mát để tránh nắng.
• Kem chống nắng và thuốc chống muỗi.
• Một hộp First Aid cá nhân.Thuốc nhức đầu: Tylenol, Advil, thuốc ho (Theraflu trị cảm).
• Thuốc chống tiêu chảy như: Imodium, hoặc Pepto-Bismol.
• Thuốc thoa ngứa: Cortizone.
• Travel-size hand sanitizer (gel thoa tay khử trùng)
• Một túi nhựa lớn để đựng quần áo dơ hoặc ướt.
• Mang thêm khăn tắm.
• Dụng cụ chuyển điện (Adaptor), dòng điện ở India là 220 volt.
• Chủng ngừa: tham khảo với bác sĩ gia đình.
• Những sản phẩm thuộc dạng lỏng hơn 3 oz., nên bỏ vào check-in hành lý. Security tại phi trường sẽ tịch thâu khi qua cổng an ninh.
• Thuốc say sóng, say xe…
Gủi hàng từ MỸ về VIỆT NAM
Gủi hàng từ MỸ về VIỆT NAM
Tạo bài viết
14/10/2014(Xem: 6795)
Thời Phật giáo xuống đường vào những năm 1960, anh Cao Huy Thuần là một nhà làm báo mà tôi chỉ là một đoàn sinh GĐPT đi phát báo. Thuở ấy, tờ LẬP TRƯỜNG như một tiếng kèn xông xáo trong mặt trận văn chương và xã hội của khuynh hướng Phật giáo dấn thân, tôi mê nhất là mục Chén Thuốc Đắng của Ba Cao do chính anh Thuần phụ trách. Đó là mục chính luận sắc bén nhất của tờ báo dưới hình thức phiếm luận hoạt kê. Rồi thời gian qua đi, anh Thuần sang Pháp và ở luôn bên đó. Đạo pháp và thế sự thăng trầm..
Nguồn tin của Báo Giác Ngộ từ quý Thầy tại Phật đường Khuông Việt và gia đình cho biết Giáo sư Cao Huy Thuần, một trí thức, Phật tử thuần thành, vừa trút hơi thở cuối cùng xả bỏ huyễn thân vào lúc 23 giờ 26 phút ngày 7-7-2024 (nhằm mùng 2-6-Giáp Thìn), tại Pháp.
"Chỉ có hai ngày trong năm là không thể làm được gì. Một ngày gọi là ngày hôm qua và một ngày kia gọi là ngày mai. Ngày hôm nay mới chính là ngày để tin, yêu và sống trọn vẹn. (Đức Đạt Lai Lạt Ma 14)