Đức Đạt Lai Lạt Ma Nghỉ Bệnh Tháng 10

26/09/20152:45 SA(Xem: 7362)
Đức Đạt Lai Lạt Ma Nghỉ Bệnh Tháng 10

ĐỨC ĐẠT LAI LẠT MA NGHỈ BỆNH THÁNG 10
Bỏ chuyến thăm Chùa Điều Ngự, Salt Lake City, Philadelphia, 
Đại Học University of Colorado...

dalai lama
Ảnh Reuters

MINNEAPOLIS (VB) — Đức Đạt Lai Lạt Ma đã hủy bỏ chuyến đi Hoa Kỳ trong tháng 10-2015 sau khi các bác sĩ tại y viện Mayo Clinic ở Minnesota khuyên ngài nên nghỉ ngơi, theo văn phòng ngài hôm Thứ Sáu.

Vị lãnh đạo Phật giáo Tây Tạng 80 tuổi đã điều dưỡng ở y viện Mayo Clinic tại thành phố Rochester tuần này để khám bệnh thường kỳ.

“Các bác sĩ khuyên Đức Đạt Lai Lạt Ma hãy an nghỉ nhiều tuần tới,” theo lời văn phòng của ngài trong một bản văn trên trang web của ngài hôm Thứ Sáu.

“Chúng tôi rất tiếc cho sự bất tiện gây ra từ quyết định này, và xin lỗi tới tất cả những người đã làm việc cực nhọc trong việc tổ chức các cuộc thăm viếng cũng như đối với công chúng.”

Bản văn không nói chi tiết về tình hình sức khỏe và các đại diện của ngài không trả lời tức khắc một email gửi từ thông tấn AP tìm hiểu về sức khỏe của ngài.

Đại học University of Colorado và Hội Tibetan Association of Colorado đã loan báo trước đó rằng Văn Phòng Tây Tạng ở Washington, D.C., đã thông báo họ rằng một chuyến viếng thăm dự định sẽ phải hủy bỏ. Lịch trước đó cho thấy Đức Đạt Lai Lạt Ma sẽ tới Đại học University of Colorado các ngày 20 và 21 tháng 10-2015.

Ngoaì ra cũng có lên lịch cuộc viếng thăm Salt Lake City các ngày 17 tới 19 tháng 10-2015, và Philadelphia ngày 26-10-2015.

Bản tin AP không nói về chuyến viếng thăm Chùa Điều Ngự ngày 14-10-2015. Như thế, chuyến viếng thăm nơi đây đã bị hủy bỏ.

Nguyên văn bản tin từ văn phòng Đức Đạt Lai Lạt Ma (www.dalailama.com)


His Holiness the Dalai Lama Cancels October U.S. Visit

September 25th 2015

His Holiness the Dalai Lama is in the United States for a medical check-up. The doctors have advised His Holiness to rest for the next several weeks. As a result, His Holiness’ planned October U.S. visit has been cancelled. We deeply regret the inconvenience caused by this decision and apologize to all the people who have worked so hard in organizing the visit as well as to the public. We thank you for your support and understanding.

The Office of His Holiness the Dalai Lama

Dated: September 25, 2015ĐỨC ĐẠT LAI LẠT MA HỦY BỎ CHƯƠNG TRÌNH THÁNG 10 TẠI HOA KỲ
By Steve Almasy, CNN Updated 7:54 PM ET, Fri September 25, 2015
Tâm Diệu dịch Việt  3:12 AM PT Sat 26, 2015

 

dalai-lama-exlarge
Ảnh CNN

(CNN) Theo lời khuyên của các bác sĩ Mỹ , Đức Đạt Lai Lạt Ma đã hủy bỏ một loạt các lần xuất hiện trước công chúng tại Hoa Kỳ vào tháng Mười, văn phòng của ngài công bố hôm thứ Sáu.

Đức Đạt Lai Lạt Ma, 80 tuổi, đã được khuyên nên tĩnh dưỡng vài tuần sau khi kiểm tra sức khỏe định kỳ, báo cáo cho biết.

"Chúng tôi lấy làm tiếc cho sự bất tiện gây ra bởi quyết định này và xin lỗi tới tất cả những người đã làm việc rất cực nhọc trong việc tổ chức các chuyến thăm viếng cũng như đối với công chúng", văn phòng của ngài cho biết.

Đức Đạt Lai Lạt Ma, lãnh tụ tinh thần của nhân dân Tây Tạng, đã được lên kế hoạch để phát biểu tại các sự kiện ở bang Colorado, Massachusetts, Pennsylvania và Utah bắt đầu từ ngày 17 tháng 10.

Tin tức (huỷ bỏ các chuyến thăm) được chào đón bởi các quan chức Trung Cộng, họ xem Đức Đạt Lai Lạt Ma là một nhà hoạt động ly khai.

Trung Quốc đã khăng khăng phản đối trong quá khứ về các cuộc họp giữa các quan chức Hoa Kỳ và Đức Đạt Lai Lạt Ma.

Khi được hỏi bình luận về chuyến đi bị hủy bỏ, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Julia Straker nói, "Đức Đạt Lai Lạt Ma là một khuôn mặt được kính trọng trên thế giới và là nhân vật luôn luôn được chào đón đến Hoa Kỳ."

Bản văn gốc: http://www.cnn.com/2015/09/25/us/dalai-lama-us-trip-canceled/index.html
 

Tạo bài viết
Đức Trưởng lão Hòa thượng Thích Phố Tuệ, 104 tuổi, khai thị cho Tăng Ni về phẩm chất của người tu - Thông Điệp Vesak 2019 – Lời chúc Tết năm 2020 và phóng sự về Đức Trưởng lão Hòa thượng Thích Phố Tuệ cùng chư tăng làm ruộng trồng rau
Khi cảm thấy thất vọng, mệt mỏi về kết quả của bầu cử, hãy hướng tâm tới những mục đích và mong nguyện chung của tất cả mọi người. Chúng ta có mặt ở trên đời này để tìm sự bình anh, hạnh phúc cho mình, cho mọi người và rộng ra khắp thế giới. Đó là nguyên lý căn bản của đời sống và xã hội loài người Tất cả mọi người đều mong cầu hạnh phúc, không ai muốn khổ đau và sầu muộn. Niềm hạnh phúc mà con người hướng tới không phải chỉ là sự vui mừng hay thỏa mãn thoáng chốc, mà một cảm giác sâu xa hơn, một cảm giác mình thuộc về thế giới này, một sự gần gũi, sẻ chia và không có sự tách rời với tất cả mọi người ở mọi nơi chốn trên thế giới.
Trước khi vượt biên (1985) tôi có vài lần được học DUY THỨC TAM THẬP TỤNG, và có một lần, một người bạn Phật tử nói với tôi rằng, Thầy Thắng Hoan dạy Duy Thức ở chùa Giác Sanh hay lắm, làm những ông duy vật hoảng hốt, các sinh viên phản bác lại chủ nghĩa duy vật.