Đức Đạt Lai Lạt Ma Nghỉ Bệnh Tháng 10

26/09/20152:45 SA(Xem: 6758)
Đức Đạt Lai Lạt Ma Nghỉ Bệnh Tháng 10

ĐỨC ĐẠT LAI LẠT MA NGHỈ BỆNH THÁNG 10
Bỏ chuyến thăm Chùa Điều Ngự, Salt Lake City, Philadelphia, 
Đại Học University of Colorado...

dalai lama
Ảnh Reuters

MINNEAPOLIS (VB) — Đức Đạt Lai Lạt Ma đã hủy bỏ chuyến đi Hoa Kỳ trong tháng 10-2015 sau khi các bác sĩ tại y viện Mayo Clinic ở Minnesota khuyên ngài nên nghỉ ngơi, theo văn phòng ngài hôm Thứ Sáu.

Vị lãnh đạo Phật giáo Tây Tạng 80 tuổi đã điều dưỡng ở y viện Mayo Clinic tại thành phố Rochester tuần này để khám bệnh thường kỳ.

“Các bác sĩ khuyên Đức Đạt Lai Lạt Ma hãy an nghỉ nhiều tuần tới,” theo lời văn phòng của ngài trong một bản văn trên trang web của ngài hôm Thứ Sáu.

“Chúng tôi rất tiếc cho sự bất tiện gây ra từ quyết định này, và xin lỗi tới tất cả những người đã làm việc cực nhọc trong việc tổ chức các cuộc thăm viếng cũng như đối với công chúng.”

Bản văn không nói chi tiết về tình hình sức khỏe và các đại diện của ngài không trả lời tức khắc một email gửi từ thông tấn AP tìm hiểu về sức khỏe của ngài.

Đại học University of Colorado và Hội Tibetan Association of Colorado đã loan báo trước đó rằng Văn Phòng Tây Tạng ở Washington, D.C., đã thông báo họ rằng một chuyến viếng thăm dự định sẽ phải hủy bỏ. Lịch trước đó cho thấy Đức Đạt Lai Lạt Ma sẽ tới Đại học University of Colorado các ngày 20 và 21 tháng 10-2015.

Ngoaì ra cũng có lên lịch cuộc viếng thăm Salt Lake City các ngày 17 tới 19 tháng 10-2015, và Philadelphia ngày 26-10-2015.

Bản tin AP không nói về chuyến viếng thăm Chùa Điều Ngự ngày 14-10-2015. Như thế, chuyến viếng thăm nơi đây đã bị hủy bỏ.

Nguyên văn bản tin từ văn phòng Đức Đạt Lai Lạt Ma (www.dalailama.com)


His Holiness the Dalai Lama Cancels October U.S. Visit

September 25th 2015

His Holiness the Dalai Lama is in the United States for a medical check-up. The doctors have advised His Holiness to rest for the next several weeks. As a result, His Holiness’ planned October U.S. visit has been cancelled. We deeply regret the inconvenience caused by this decision and apologize to all the people who have worked so hard in organizing the visit as well as to the public. We thank you for your support and understanding.

The Office of His Holiness the Dalai Lama

Dated: September 25, 2015ĐỨC ĐẠT LAI LẠT MA HỦY BỎ CHƯƠNG TRÌNH THÁNG 10 TẠI HOA KỲ
By Steve Almasy, CNN Updated 7:54 PM ET, Fri September 25, 2015
Tâm Diệu dịch Việt  3:12 AM PT Sat 26, 2015

 

dalai-lama-exlarge
Ảnh CNN

(CNN) Theo lời khuyên của các bác sĩ Mỹ , Đức Đạt Lai Lạt Ma đã hủy bỏ một loạt các lần xuất hiện trước công chúng tại Hoa Kỳ vào tháng Mười, văn phòng của ngài công bố hôm thứ Sáu.

Đức Đạt Lai Lạt Ma, 80 tuổi, đã được khuyên nên tĩnh dưỡng vài tuần sau khi kiểm tra sức khỏe định kỳ, báo cáo cho biết.

"Chúng tôi lấy làm tiếc cho sự bất tiện gây ra bởi quyết định này và xin lỗi tới tất cả những người đã làm việc rất cực nhọc trong việc tổ chức các chuyến thăm viếng cũng như đối với công chúng", văn phòng của ngài cho biết.

Đức Đạt Lai Lạt Ma, lãnh tụ tinh thần của nhân dân Tây Tạng, đã được lên kế hoạch để phát biểu tại các sự kiện ở bang Colorado, Massachusetts, Pennsylvania và Utah bắt đầu từ ngày 17 tháng 10.

Tin tức (huỷ bỏ các chuyến thăm) được chào đón bởi các quan chức Trung Cộng, họ xem Đức Đạt Lai Lạt Ma là một nhà hoạt động ly khai.

Trung Quốc đã khăng khăng phản đối trong quá khứ về các cuộc họp giữa các quan chức Hoa Kỳ và Đức Đạt Lai Lạt Ma.

Khi được hỏi bình luận về chuyến đi bị hủy bỏ, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Julia Straker nói, "Đức Đạt Lai Lạt Ma là một khuôn mặt được kính trọng trên thế giới và là nhân vật luôn luôn được chào đón đến Hoa Kỳ."

Bản văn gốc: http://www.cnn.com/2015/09/25/us/dalai-lama-us-trip-canceled/index.html
 

Tạo bài viết
15/11/2016(Xem: 14592)
Cho dù tình hình có khó khăn đến đâu, chúng ta nên tin tưởng vào khoa học và trí tuệ của con người với quyết tâm và lòng can đảm để vượt qua những vấn đề như hiện nay. Đối mặt với các mối đe dọa đối với sức khỏe và hạnh phúc của chúng ta, việc cảm thấy lo lắng và sợ hãi là điều tự nhiên. Tuy nhiên, tôi có lời khuyên chân thành sau như một sự an ủi cho bạn lúc này: “KHÔNG CÓ ĐIỀU GÌ PHẢI LO LẮNG CẢ, NẾU CÓ VIỆC GÌ ĐÓ CẦN LÀM - HÃY LÀM ĐI; CÒN NẾU CHƯA LÀM ĐƯỢC, THÌ LO LẮNG MẤY CŨNG KHÔNG GIÚP ĐƯỢC GÌ.”
Khủng hoảng Covid-19 là một khủng hoảng sinh thái, ‘‘khủng hoảng mang tính hệ thống’’, một cuộc đại khủng hoảng. Một bộ phận giới chính trị dường như đã bắt đầu thừa nhận điều này. Chỉ có các phối hợp tập thể trên quy mô toàn cầu mới có khả năng giúp nhân loại tìm được lối thoát cho cuộc đại khủng hoảng hiện nay.
Trong thế kỷ 21, khi văn minh đạt đến đỉnh cao ít ai nghĩ đến có một lúc con người phải đối diện với một thảm cảnh nghiệt ngã như hôm nay – Covid-19, trận dịch lớn nhất lịch sử trong thế kỷ qua, chợt khởi như một cơn ác mộng đã khiến cho nhân loại phải kinh hoàng.