Chương Trình Tết Chay Vu Lan 2017

05/09/20173:36 CH(Xem: 15330)
Chương Trình Tết Chay Vu Lan 2017

blank
CHƯƠNG TRÌNH TẾT CHAY VU LAN 2017
Nguyễn Thu Hồng
Tet chay vu lan logo

TET CHAY VU LAN

Sau thành công bất ngờ của Tết Chay An Lan 2016, Tết Chay Vu Lan 2017 sắp chính thức diễn ra. Thật là phước đức cho tất cả chúng ta khi đã hội tụ đủ duyên lành để tổ chức chương trình ý nghĩa và mang tính nhân văn này. Như vậy Tết Chay Vu Lan 2017 sẽ chính thức diễn ra ngày 17 tháng 9 năm tới, tức 27 tháng 7 âm lịch tại khu đô thị Gamuda City, gần công viên Yên Sở.

Thông điệp chính của Tết Chay Vu Lan 2017 là lan tỏa những giá trị tốt đẹp về ăn chay, lối sống lành mạnh đối với sức khỏe, môi trường, là tri ân tình mẫu tử giữa con người với con người, giữa loài vật với loài vật và cả tình mẫu tử mà mẹ trái đất đang dành cho chúng ta. Không ai khác, chính các gian hàng được lựa chọn tham gia là những "đại sứ thương hiệu" tốt nhất của Tết Chay Vu Lan 2017.

Tiến sỹ Nguyễn Mạnh Hùng, Chủ tịch HĐQT kiêm TGĐ Công ty sách Thái Hà, phó Ban tổ chức nhấn mạnh rằng Tết chay Vu Lan được tổ chức với mong muốn tri ân tình mẫu tử và lan tỏa giá trị nhân văn của việc ăn chay trong bối cảnh xây dựng lối sống lành mạnhbảo vệ môi trường.

Ông cũng cho biết cũng như Tết Chay An Lạc năm 2016, năm nay BTC của Tết Chay Vu Lan 2017 sẽ cũng lựa chọn ra 44 nhà hàng chay, cơ sở cung cấp thực phẩm chay, hàng tiêu dùng lành sạch, đơn vị cung cấp những sản phẩm văn hóagiá trị nhân văn và bảo về môi trường tốt nhất để được tham dự.

Vì nhận được nhiều câu hỏi của quý bạn đọc, chúng tôi xin cung cấp cho quý vị và các bạn các thông tin từ Ban tổ chức với những câu hỏi thường gặp để tất cả cùng tham gia tốt nhất và thu hoạch được nhiều lợi ích nhất từ Tết Chay Vu Lan 2017:

1. Khi tham gia có phải mang gì theo không?
Trả lời: Để bảo vệ môi trường, khuyến khích khách tham quan nên chuẩn bị bộ đũa thìa cá nhân thay cho việc dùng thìa nhựa và đũa dùng một lần. Chuẩn bị túi dứa hoặc cói, những loại túi tái chế được thay cho túi nilon. Nếu bạn chưa có, BTC có sắp xếp gian hàng để bạn có thể có được các vật dụng này.

2. Ai là Trưởng ban tổ chức và chương trình tổ chức ở đâu?
Trả lời: Ni sư trụ trì chùa Tứ Kỳ Thích Đàm Vĩnh là trưởng ban tổ chức. Địa điểm tổ chức tại Gamuda City (cạnh công viên Yên Sở) để đảm bảo chương trình đạt kết quả tốt nhất về mặt không gian và môi trường.

3. Tham gia có mất phí? 
Trả lời: Chương trình mở cửa miễn phí cho tất cả mọi người. Với mục đích giúp cho mọi người hiểu rõ giá trị của việc ăn chay, lối sống lành mạnh. Chi phí thưởng thức đồ chay của các gian hàng cực kỳ hợp lý cho tất cả mọi người vì đây là chương trình phát tâm cho cộng đồng.

4. Khi tham gia mình có phải mặc quần áo Phật tử không? 
Trả lời: Chương trình dành cho tất cả mọi người, không phân biệt tôn giáo, ăn mặc trang trọng, thoải mái là được.

5. Lễ rửa chân có phải đăng ký trước ko? 
Trả lời: Có. Chúng ta có 200 suất tham gia. Ai đăng ký nhanh nhất sẽ được tham gia. Đăng ký qua hotline 0903495606

6. Mọi đóng góp của người tham dự cho chương trình sẽ được làm từ thiện hay thế nào? 
Trả lời: Chính xác. Mọi chi phí được công khai minh bạch và đây là chương trìnhcộng đồng

7. Điểm khác biệt gì của chương trình về không gian?
Trả lời: Không gian các gian hàng làm từ mái lá, khung tre, thuận tự nhiên, vật dụng sử dụng thân thiện với môi trường

Tết Chay Vu Lan 2017 là chương trình phi lợi nhuận, mang tính chấtcộng đồng, vì vậy BTC Rất mong nhận thêm sự yểm trợ, những ý kiến đóng góp của mọi người, để mang lại nhiều ý nghĩa thiết thực nhất tới cộng đồng.

Chương trình cụ thể của Tết Chay Vu Lan 2017  như sau:

08h30 - 09h00: Khai mạc và văn nghệ chào mừng
09h00 - 10h00: Thuyết trình “Ăn chay khoa học”
10h00 - 11h00: Giao lưu “Chìa khóa yêu thương”
11h00 - 14h00: Thưởng thức ẩm thựctriển lãm tranh
14h00 - 15h00: Tọa đàm “Giá trị ăn chay”
15h00 - 17h00: Vui chơi gắn kết gia đình
17h00 - 19h00: Thưởng thức ẩm thựctriển lãm tranh
19h00 - 21h00: Đại lễ Vu Lan báo hiếu

Ban tổ chức và những người tâm huyết hy vọng rằng sẽ phục vụ tốt nhất cho quãng 4.000 đến 5.000 khách tham quan đến vui Tết Chay Vu Lan 2017. Công tác tổ chức đang được tiến hành khá tốt. Ngay tối nay, 05 tháng 9, buổi họp của BTC đã diễn ra tốt đẹp. Tin rất vui rằng đã có khá nhiều phụng sự viên đã đăng ký được tận tâm phụng sự chương trình.

Tinh thần ăn chay đang lan tỏa, nhất là trong mùa vu lan báo hiếu ý nghĩa này.

Nguyễn Thu HồngXem bài cũ:

TẾT CHAY VU LAN 
SẼ CHÍNH THỨC DIỄN RA NGÀY 17 THÁNG 9 TẠI HÀ NỘI


Năm 2016 lần đầu tiên Tết Chay An Lạc đã được tổ chức thành công tại Việt Nam. 44 đơn vị đã được lựa chọn đến tham gia Tết Chay đầy ý nghĩa và sôi động này tại chùa Tứ Kỳ, Thủ đô Hà Nội ngay trước thềm Tết Nguyên đán.

Tiếp theo thành công của Tết Chay An Lạc năm 2016, sau khi nghiên cứutìm hiểu kỹ lưỡng, Ban tổ chức đã quyết định tổ chức Tết Chay Vu Lan năm nay vào ngày 17 tháng 9 năm 2017 tức ngày 27 tháng 7 âm lịch. Như vậy, do nhân duyên hội tụ đầy đủ, trên đất nước Việt Nam chúng ta lại có cơ hội một lần nữa làm lên những điều kỳ diệu trong chương trình Tết Chay Vu Lan lần này.

Tiến sỹ Nguyễn Mạnh Hùng, Chủ tịch HĐQT kiêm TGĐ Công ty sách Thái Hà, phó trưởng ban tổ chức cho biết, Tết Chay Vu Lan 2017 sẽ được tổ chức tại Gamuda City, cạnh công viên Yên Sở, Hoàng Mai, Hà Nội. Ông cũng cho biết, Tết Chay Vu Lan dự kiến sẽ bao gồm các hoạt động tiêu biểu như Ngày hội ẩm thực chay diễn ra từ 08h00 đến 17h00 với sự tham gia của 44 nhà hàng chay, cơ sở cung cấp thực phẩm chay, hàng tiêu dùng lành sạch... Trong Tết Chay Vu Lan sẽ có chia sẻ, hướng dẫn của các chuyên gia và các nhân chứng sống về giá trị của việc ăn chay cho sức khỏe và môi trường, có không gian triển lãm “Tình mẫu tử”, không gian vui chơi “Gắn kết gia đình”.

Điểm đặc biệt của Tết Chay Vu Lan 2017 sẽ là Đại lễ Vu lan báo hiếu từ 19h00 đến 21h00. Tại đây sẽ có các hoạt động ý nghĩa để tri ân đấng sinh thành như lễ “Bông  hồng cài áo”, thắp nến tri ân, lễ rửa chân cho cha mẹ.

Tiến sỹ Nguyễn Mạnh Hùng cũng cho biết rằng, Ban tổ chức Tết Chay Vu Lan 2017 mong muốn tiếp tục lan tỏa những giá trị tốt đẹp về ăn chay, lối sống lành mạnh đối với sức khỏe, môi trường, tri ân tình mẫu tử giữa con người với con người, giữa loài vật với loài vật và cả tình mẫu tử mà mẹ trái đất đang dành cho chúng ta.

Tết Chay Vu Lan 2017 tại Gamuda City của Thủ đô Hà Nội sẽ mở cửa tự do cho mọi quý khách tham quan và thưởng thức các món chay cũng như thỉnh sách và các sản phẩm liên quan đến chay và vu lan có ý nghĩa nhân mùa vu lan báo hiếu. Từ thành công của Tết Chay An Lạc 2016, Ban tổ chức dự kiến sẽ có khoảng 4.000 – 5.000 người sẽ tham dự.

Đơn vị tổ chức của Tết Chay Vu Lan 2017 bao gồm chùa Tứ Kỳ, Cộng đồng Doanh nhân An Lạc, Gamuda Land Vietnam và Công ty sách Thái Hà.

Theo kế hoạch của ban tổ chức, ngày 10/9/2017 sẽ chốt danh sách các gian hàng được tham gia, ngày 14/9/2017 sẽ họp mặt đại diện các gian hàng để thống nhất công tác tổ chức và rà soát công việc để Tết Chay Vu Lan 2017 diễn ra tốt nhất vào ngày 17/9/2017.

Thật tuyệt vời biết bao khi tại Việt Nam, chúng ta có thể cùng nhau xây dựng nên những điều kỳ diệu như Tết Chay. Khi những con tim cùng chung một nhịp đập, cùng một năng lượng tích cực thì sự lợi lạc được mang lại là điều tất yếu. Tết Chay là một sự kiện ý nghĩa và quý giá.

Ban tổ chức thông báo rằng các đơn vị có thể đăng ký gian hàng tại địa chỉ  https://goo.gl/1CfKHQliên lạc hỗ trợ đăng kí gian hàng với chị Phượng qua điện thoại 0914 605 155.

Tết Chay Vu Lan 2017 không vì lợi nhuận. Tất cả nhờ sự phát tâm của các thành viên ban tổ chức và các đơn vị tham gia. Mọi thu chi sẽ được công khaisử dụng đúng mục đích hữu ích cho Tết Chay và các hoạt động phuch vụ ăn chay và làm tốt cho môi trường sống và cả xã hội.

Ban tổ chức Tết Chay Vu Lan 2017 thông báo chính thức rằng mọi sự ủng hộ xin liên hệ với chị Thu qua điện thoại 0964 454 448, tài khoản tại Vietcombank: Dương Thị Thu, STK : 0301000356030, Ngân hàng Vietcombank, chi nhánh Hoàn Kiếm, TP Hà Nội.

Ban tổ chức cũng mong có nhiều phụng sự viên, tình nguyện viên đến hỗ trợ Tết Chay Vu Lan 2017. Các bạn có thể đăng ký theo link:https://goo.gl/tKy3FLliên lạc với chị Trang theo số điện thoại 0989 525 896.

Được biết, Trưởng ban tổ chức Tết Chay Vu Lan 2017 là Ni sư Thích Đàm Vĩnh, trụ trì chùa Tứ Kỳ, Hà Nội.

Nguyễn Thu Hồng

Dưới đây là một số hình ảnh phiên họp ban tổ chức
Tết Chay An lạc 2017 hop BTCTết Chay An lạc 2017 hop BTC 2Tết Chay An lạc 2017 BTC

Gủi hàng từ MỸ về VIỆT NAM
Gủi hàng từ MỸ về VIỆT NAM
Tạo bài viết
26/02/2018(Xem: 12133)
Thời Phật giáo xuống đường vào những năm 1960, anh Cao Huy Thuần là một nhà làm báo mà tôi chỉ là một đoàn sinh GĐPT đi phát báo. Thuở ấy, tờ LẬP TRƯỜNG như một tiếng kèn xông xáo trong mặt trận văn chương và xã hội của khuynh hướng Phật giáo dấn thân, tôi mê nhất là mục Chén Thuốc Đắng của Ba Cao do chính anh Thuần phụ trách. Đó là mục chính luận sắc bén nhất của tờ báo dưới hình thức phiếm luận hoạt kê. Rồi thời gian qua đi, anh Thuần sang Pháp và ở luôn bên đó. Đạo pháp và thế sự thăng trầm..
Nguồn tin của Báo Giác Ngộ từ quý Thầy tại Phật đường Khuông Việt và gia đình cho biết Giáo sư Cao Huy Thuần, một trí thức, Phật tử thuần thành, vừa trút hơi thở cuối cùng xả bỏ huyễn thân vào lúc 23 giờ 26 phút ngày 7-7-2024 (nhằm mùng 2-6-Giáp Thìn), tại Pháp.
"Chỉ có hai ngày trong năm là không thể làm được gì. Một ngày gọi là ngày hôm qua và một ngày kia gọi là ngày mai. Ngày hôm nay mới chính là ngày để tin, yêu và sống trọn vẹn. (Đức Đạt Lai Lạt Ma 14)