Thông Cáo Báo Chí: Sắc Chỉ Thành Lập Phạm Vũ Pháp Vân Dharma Cloud Meditation Temple - Cơ Quan Phái Bộ Truyền Giáo Tại Tiểu Bang Pennsylvania, Usa

23/07/20223:53 CH(Xem: 2585)
Thông Cáo Báo Chí: Sắc Chỉ Thành Lập Phạm Vũ Pháp Vân Dharma Cloud Meditation Temple - Cơ Quan Phái Bộ Truyền Giáo Tại Tiểu Bang Pennsylvania, Usa
THÔNG CÁO BÁO CHÍ
SẮC CHỈ THÀNH LẬP PHẠM VŨ PHÁP VÂN 
DHARMA CLOUD MEDITATION TEMPLE -  
CƠ QUAN PHÁI BỘ TRUYỀN GIÁO TẠI TIỂU BANG PENNSYLVANIA, USA

Nam Mô Đức Phật Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni,

Nam Mô Phật Pháp Tăng Tam Bảo,

Chúng tôi rất vui mừng thông báo với đại chúngcộng đồng Phật Pháp rằng Tăng đoàn do chúng tôi thành lập đã hình thành nên một ngôi Phạm Vũ ở Tiểu bang Pennsylvania, Mỹ Quốc: Phạm Vũ Pháp Vân.

Trong niềm tin kính của Tam Bảo, công việc tu học, phụng sựtruyền bá Phật Pháp và hướng đến việc đào tạo Tăng tài trong công cuộc hoằng dương Phật Pháp ở Mỹ Quốc, Phạm Vũ Pháp Vân - Dharma Cloud Meditation Temple - 法雲梵宇 là một minh chứng cụ thể cho mục đích cao cả đó của những người học đạo, tu đạohành đạo phụng sự.

Thay mặt cho các hành giảthiền sinh cộng đồng Phật tử đang phụng sự, trong sự thành kính với đức tin nơi Tam Bảoniềm tin trong phụng sự, cá nhân chúng tôi cũng như tất cả các vị đang phụng sự, trân trọngtri ân những bàn tay đẹp, những tấm lòng cao cả đang cùng chung niềm tin phụng sự vì sự tiến bộ của Tăng đoàn.

Xin chân thành Cảm ơn!

Trân trọng,

Tỳ Kheo Thích Giác Chinh,

Viện chủ Sáng lập

Phiên bn Sc lnh thành lp Phm Vũ Pháp Vân - Cơ quan Phái B Truyn giáo do Nhà xut bn: Dharma Mountain Publishing xut bn và n hành.

Sắc Chỉ Thành Lập Phạm Vũ Pháp VânJULY1922Decree order ESTABLISHMENT OF THE DHARMA CLOUD MEDITATION TEMPLE - JULY1922____________________________

CHÚ THÍCH CỦA BAN BIÊN TẬP:

Sắc có nghĩa là lời Vua hay Hoàng đế ban ra, hoặc văn bản trên giấy tờ, hay bằng lời nói. Chỉ cũng là mệnh lệnh của Vua hay Hoàng Đế có tính bắt buộc thực hiện ngay về một vụ việc gì đại sự cuốc gia.

Decree, có thể dịch tạm ra tiếng Việt là Nghị định hay Sắc lệnh hành pháp là một loại văn bản có tính cách pháp luật của Chính phủ, chủ yếu được Chính phủ sử dụng với tư cáchcơ quan hành chính nhà nước cao nhất, cơ quan chấp hành của cơ quan quyền lực nhà nước cao nhất, tức nguyên thủ quốc gia, như tổng thống của một nước cộng hòa được thiết lập trong hiến phápNghị định cũng là văn kiện giải thích một sắc lệnh thường do thủ tướng hay bộ trưởng ký để cấp dưới thi hành.

Từ đầu thế kỷ 20 trở về trước, hệ thống tòa án Hoa Kỳ cũng sử dụng chữ decree như là một sắc lệnh của một tòa án xác định quyền của các bên đối với một vụ kiện, theo sự công bằnglương tâm. Ngày nay họ dùng thuật ngữ Phán quyết thay thuật ngữ sắc lệnh

Các sắc lệnh hành pháp, là các chỉ thị từ Tổng thống đến cơ quan hành pháp của chính phủ, là các sắc lệnh theo nghĩa chung, chúng có hiệu lực pháp luật, mặc dù chúng không thể thay thế luật pháp hoặc Hiến pháp và phải được cơ quan tối cao tư pháp xem xét. Thống đốc của các bang riêng lẻ cũng có thể ban hành các sắc lệnh hành pháp của bang.

Trong Phật Giáo, Ban Thường trực Hội đồng Chứng minh, cơ quan lãnh đạo tối cao về Đạo phápGiới luật của GHPGVN thường ban hành Giáo chỉ do Đức Pháp Chủ (GHPGVN) hay Đức Tăng Thống (GHPGVNTN) ký liên quan tới vấn đề Tăng sự, nhân sự của Giáo hội và việc tấn phong hàng giáo phẩm.

Gủi hàng từ MỸ về VIỆT NAM
Gủi hàng từ MỸ về VIỆT NAM
Tạo bài viết
18/03/2023(Xem: 6415)
Hội Đồng Hoằng Pháp sẽ tổ chức Lễ Tưởng Niệm Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Tuệ Sỹ vào 4 giờ rưỡi chiều Thứ Bảy, ngày 2 tháng 12 năm 2023 tại Tu Viện Đại Bi, 13852 Newland St, Garden Grove, CA 92844; số điện thoại: (714) 360-5355.
Chiều ngày 24 tháng 11 năm 2023, tin lan nhanh trong giới Phật giáo Việt Nam, cũng như những người quan tâm, thầy Thích Tuệ Sỹ đã ra đi lúc 16 giờ, ở chùa Phật Ân, Đồng Nai, với những người thân thiết và các thầy của Giáo hội Phật giáo Việt Nam Thống nhất chung quanh.
Đại lão Hòa thượng Thích Tuệ Sỹ, vị trưởng lão nổi tiếng uyên bác, thông tuệ của Phật giáo Việt Nam đồng thời được xem là lãnh đạo tối cao của Giáo hội Phật giáo Việt Nam Thống nhất, vừa viên tịch sau một thời gian lâm bệnh nặng.