Đường Về Tịnh Độ (Sách Ebook Song ngữ Vietnamese-English PDF)

11/01/20233:33 SA(Xem: 799)
Đường Về Tịnh Độ (Sách Ebook Song ngữ Vietnamese-English PDF)
ĐƯỜNG VỀ TỊNH ĐỘ
THE WAY TO THE PURE LAND
Thích Nữ Minh Tâm
Nhà xuất bản Hồng Đức

Đường ve Tịnh ĐộPDF icon (4)Đường Về Tịnh Độ

Thành kính dâng lên Ân Sư của con:
Ni trưởng Viện chủ Chùa Phước Hải 165/17, đường 3 tháng 2, Quận 10, Tp.HCM, Việt Nam.

This text is respectfully dedicated to my teacher Venerable Master Nun Tinh Nguyen Phuoc Hai Temple Abbess 165/17 February the 3rd Street District 10, HCM City, Viet Nam


Trân trọng tri ân Đại Đức Thái Tuệ, Đại Đức Phương Niệm và quý Phật tử, ân nhân đã hết lòng ủng hộ, giúp đỡ Minh Tâm mọi phương diện để hoàn thành những ấn phẩm Pháp thí nhỏ bé trao tặng đến mọi người từ bao năm qua.

Đặc biệt cảm niệm đạo hữu Hằng Tâm đã tận tâm sửa lỗi cho bản dịch Anh văn chuẩn xác hoàn chỉnh.

Kính mong các bậc thức giả, cao minh thông cảm miễn thứ cho những lỗi lầm sơ sót, và chỉ bảo thêm để những ấn phẩm sau được hoàn hảo hơn. Ngưỡng nguyện Tam Bảo chứng minh công đứccầu xin được cùng kết duyên Bồ Đề quyến thuộc nơi Tịnh độ.Nam mô Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật.
Nam mô A Di Đà Phật.
TKN Minh Tâm cẩn bút.

Mục lục
Sơ lược tiểu sử chư Tổ Tịnh độchư Tôn Đức 
Pháp ngữ khai thị Tịnh độ
Tổ Liên tông Tịnh độ thứ nhất đời Tấn: Tổ sư Huệ Viễn (334 - 416) 
Tổ Liên tông Tịnh độ thứ 2 đời Đường: Tổ sư Thiện Đạo (613-681) 
Tổ Liên tông Tịnh độ thứ 5 đời Đường: Tổ sư Thiếu Khang (770-805) 
Tổ Liên tông Tịnh độ thứ 6 đời Tống: Tổ sư Vĩnh Minh (904-975) 
Tổ Liên tông Tịnh độ thứ 8 đời Minh: Tổ sư Châu Hoằng (1532-1612) 
Tổ Liên Tông thứ 9 đời Minh: Tổ sư Ngẫu Ích (1599-1665) 
Tổ Liên tông thứ 10 đời Thanh: Tổ sư Triệt Lưu (1628-1682) 
Tổ Liên Tông thứ 12 đời Thanh: Tổ sư Triệt Ngộ (1741-1810) 
Tổ Liên Tông thứ 13 đời Thanh: Tổ sư Ấn Quang (1862-1940) 
Đại Sư Hám Sơn đời Minh (1546-1622) 
Đại sư Diệu Không đời Thanh 
Đại sư Hoằng Nhất (1880 –1942) Gủi hàng từ MỸ về VIỆT NAM
Gủi hàng từ MỸ về VIỆT NAM
Tạo bài viết
Trong bối cảnh nhân loại vừa trải qua đại dịch Covid-19 và chiến tranh, xung đột còn diễn biến phức tạp đây đó trên thế giới; noi theo hạnh nguyện của Bồ-tát Thích Quảng Đức, tất cả Tăng Ni, Phật tử chúng ta cùng nhau dấn thân hơn nữa trên con đường thực hành Bồ-tát hạnh như lời Đức Thế Tôn đã dạy trong kinh Tư Ích Phạm Thiên sở vấn: “Bồ-tát là người có thể chịu đựng khổ đau thay cho tất cả chúng sinh, vì hạnh phúc của tất cả chúng sinh mà hy sinh hạnh phúc của bản thân mình”. Tôi kêu gọi Tăng Ni, Phật tử các giới càng nên ra sức làm các thiện sự, tích cực góp phần xây dựng đất nước, kiến tạo hòa bình tự thân để kết nên một đài sen cúng dường Đức Thế Tôn trong mùa Phật đản năm nay.
"Hãy cùng làm việc với nhau trong tình đoàn kết để xây dựng một thế giới hòa bình hơn cho tất cả mọi người", Tổng Thư ký Liên Hiệp Quốc nhấn mạnh trong thông điệp Ngày Vesak.
Được tin không vui, Ni sư Thích Nữ Hạnh Đoan đang lâm trọng bệnh ở giây phút cuối đời. Ni sư đã có công dịch thuật nhiều sách Phật học, đặc biệt là bộ sách 7 tập Báo Ứng Hiện Đời khuyên người tin sâu nhân quả hướng về Phật Pháp và ước nguyện cuối đời là muốn độ hết chúng sinh thoát khổ. Thư Viện Hoa Sen đã chuyển tải thông điệp của Ni sư qua việc phổ biến các sách của Ni sư và nay xin được long trọng bố cáo đến toàn thể quý độc giả bài viết cuối cùng của Ni Sư. Ước mong quý độc giả đồng cùng với các thành viên ban biên tập Thư Viện Ha Sen dành chút giây hướng về Ni sư và cầu nguyện cho Ni sư thân tâm được an lạc khi chưa thuận thế vô thường và khi thuận thế vô thường thanh thản về cõi Tây Phương Cực Lạc tiếp tục tu hành rồi trở lại cõi Ta Bà cứu độ chúng sinh.