Thông Báo Phát Hành Bộ Sách Nói Rộng Mở Tâm Hồn

02/02/201212:00 SA(Xem: 50349)
Thông Báo Phát Hành Bộ Sách Nói Rộng Mở Tâm Hồn

THÔNG BÁO
PHÁT HÀNH BỘ SÁCH NÓI RỘNG MỞ TÂM HỒN

Kính thưa liệt quý vị!

Giáo pháp của Đức Phật là phương thuốc xoa dịu khổ đau, mang lại nguồn vui sống cho nhân loại. Điều này đã được chứng minh qua nhiều thế kỷ thực hành của những người con Phật.

Tuy nhiên, đối với thế hệ trẻ ngày nay, việc tiếp cận với những lời Phật dạy trực tiếp qua Kinh điển hoặc các bản Luận giảivô cùng khó khăn, bởi các em chưa có được những kiến thức nền tảng như thế hệ cha anh trước đây. Chính vì thế, mặc dù có nhiệt tâm sôi nổi và đức tin chân thành, đôi khi các em vẫn gặp rất nhiều vướng mắc trong quá trình thực hành lời Phật dạy.

Thấu hiểu được điều này qua nhiều năm tiếp xúc với các em, chúng tôi đã cố gắng biên soạn Tủ sách Rộng mở tâm hồn nhằm cung cấp cho các em những giáo lý căn bản nhất để áp dụng ngay trong cuộc sống hằng ngày. Thông qua loạt sách này, các em dễ dàng hơn trong việc nhận hiểu những ý nghĩa của Tam quy, Ngũ giới, cho đến Tứ diệu đế, Bát Chánh đạo, và mở rộng hơn nữa là những phạm trù nhân quảduyên khởi... Với những hiểu biết chân chánh đó, các em sẽ vững bước trên con đường tu tập mà không sợ rơi vào sự hoang mang, lạc lối.

sachnoi-audiobooksTủ sách Rộng mở tâm hồn đã bắt đầu phát hành từ tháng 8 năm 2003 và đã được các bạn trẻ khắp nơi nhiệt tình đón nhận. Hàng trăm ngàn bản in đã lưu hành khắp mọi nơi, trong cũng như ngoài nước, và trang web chính thức www.rongmotamhon.net đã đón nhận mỗi ngày từ ba đến năm trăm độc giả. Từ những kết quả đáng khích lệ đó, chúng tôi đã tiếp tục tiến hành thực hiện Tủ sách nói Rộng mở tâm hồn để có thể đưa các nội dung này đến với các bạn trẻ một cách hữu hiệu hơn nữa. Với dạng sách nói, các em có thể ghi vào máy nghe nhạc, điện thoại đa năng... để nghe bất kỳ lúc nào trong ngày.

Sau một thời gian nỗ lực, loạt đầu tiên của Tủ sách nói Rộng mở tâm hồn gồm 6 quyển đã được chính thức phát hành ở dạng đĩa MP3, do Công ty SAIGON VAFACO đảm nhận toàn bộ về mặt âm thanh, kỹ thuật phòng thu và in sang đĩa bằng công nghệ mới nhất, cho chất lượng và độ bền cao, với mặt đĩa được in offset rất đẹp. Điều đặc biệt là, với chất lượng cao như thế nhưng giá phát hành rất thấp: chỉ 15.000 đồng VN mỗi đĩa.

Kinh phí thực hiện sách nói trong thời điểm hiện nay khá cao, bao gồm tiền thù lao cho người diễn đọc, tiền thuê phòng thu âm, chi phí in sang đĩa và nhiều chi phí khác... Để có thể tiếp tục thực hiện những sách khác còn lại trong Tủ sách Rộng mở tâm hồn, người đầu tư sản xuất cần phải thu lại được số vốn đã bỏ ra. Vì thế, rất mong quý độc giả gần xa sẽ ủng hộ chúng tôi bằng cách đặt mua các đĩa gốc đã phát hành.

Sáu đĩa phát hành lần này bao gồm các sách:

 1. Về mái chùa xưa: trình bày về ý nghĩa của việc đến chùa và Tam quy, Ngũ giới.
 2. Vì sao tôi khổ: trình bày về giáo lý Tứ diệu đế, nói về khổ đau, nguyên nhân của khổ đau và phương pháp dứt trừ.
 3. Những tâm tình cô đơn: trình bày về giáo pháp Lục hòa kính và những nguyên tắc đối nhân xử thế theo lời Phật dạy.
 4. Hạnh phúc là điều có thật: trình bày những phương thức sống thanh thảnhạnh phúc theo lời Phật dạy.
 5. Thắp ngọn đuốc hồng: trình bày về những nền tảng tâm linhđạo đứctuổi trẻ cần vun đắp để có thể trở thành người hữu ích cho xã hội và sống một đời sống có ý nghĩa.
 6. Sống thiền: trình bày những kiến thức cơ bản nhất về thiền học cũng như những ứng dụng thiết thực vào cuộc sống hằng ngày để đạt đến sự an vui, hạnh phúc.

Sáu quyển sách trên được thực hiện hoàn chỉnh ở dạng đĩa MP3, chất lượng âm thanh chuẩn, độ bền mặt đĩa cao, nhãn đĩa in offset trực tiếp trên bề mặt rất đẹp. Mỗi đĩa đều có hộp đựng bằng nhựa có nhãn in offset thích hợptrang nhã.

Giá phát hành hiện nay là 15.000 đồng VN mỗi đĩa. Tuy nhiên, chúng tôi hiện có chương trình khuyến khích phát hành với chi tiết như sau:

 1. Quý độc giả tại TP HCM, nếu mua trọn bộ (6 đĩa) hoặc nhiều hơn sẽ được giao đến tận nhà, với giá 90.000 đồng VN/6 đĩa, không tính thêm chi phí.
 2. Quý độc giả ở các tỉnh thành trong nước, nếu mua từ 2 bộ (12 đĩa) trở lên sẽ được gửi bằng đường bưu điện đến tận nơi, với giá 180.000 đồng VN/12 đĩa, không tính thêm chi phí.
 3. Quý độc giả ở Hoa Kỳ, nếu mua từ 20 bộ (120 đĩa) trở lên chỉ phải trả mỗi đĩa 1.5 USD (180 USD/120 đĩa) , bao gồm cả cước phí bưu điện gửi từ trong nước đến tận nơi.
 4. Quý vị nào phát tâm ấn tống các đĩa này để phân phát cho Phật tử tại các chùa trong nước sẽ được tính với giá 13.000 đồng/1 đĩa. Chúng tôi sẽ hỗ trợ mang đĩa đến những chùa nào quý vị yêu cầu.
 5. Độc giả trong nước có thể thanh toán dễ dàng qua tài khoản ngân hàng của chúng tôi tại Techcombank. Độc giả tại Hoa Kỳ có thể thanh toán qua tài khoản PayPal của chúng tôi. (Vui lòng thanh toán chi phí chuyển tiền vào PayPal và trả thêm 3% phụ phí để chúng tôi rút tiền về ngân hàng tại VN).

Để biết thêm thông tin chi tiết, xin vui lòng liên hệ về địa chỉ email: nguyenminh@rongmotamhon.net, hoặc gọi điện về số: 0988 632 379.

Rất mong sẽ nhận được sự ủng hộ nhiệt tình từ Quý độc giả gần xa.

Trân trọng,

Nguyên Minh
Gủi hàng từ MỸ về VIỆT NAM
Gủi hàng từ MỸ về VIỆT NAM
Tạo bài viết
17/05/2024(Xem: 3672)
03/01/2024(Xem: 4334)
Thời Phật giáo xuống đường vào những năm 1960, anh Cao Huy Thuần là một nhà làm báo mà tôi chỉ là một đoàn sinh GĐPT đi phát báo. Thuở ấy, tờ LẬP TRƯỜNG như một tiếng kèn xông xáo trong mặt trận văn chương và xã hội của khuynh hướng Phật giáo dấn thân, tôi mê nhất là mục Chén Thuốc Đắng của Ba Cao do chính anh Thuần phụ trách. Đó là mục chính luận sắc bén nhất của tờ báo dưới hình thức phiếm luận hoạt kê. Rồi thời gian qua đi, anh Thuần sang Pháp và ở luôn bên đó. Đạo pháp và thế sự thăng trầm..
Nguồn tin của Báo Giác Ngộ từ quý Thầy tại Phật đường Khuông Việt và gia đình cho biết Giáo sư Cao Huy Thuần, một trí thức, Phật tử thuần thành, vừa trút hơi thở cuối cùng xả bỏ huyễn thân vào lúc 23 giờ 26 phút ngày 7-7-2024 (nhằm mùng 2-6-Giáp Thìn), tại Pháp.
"Chỉ có hai ngày trong năm là không thể làm được gì. Một ngày gọi là ngày hôm qua và một ngày kia gọi là ngày mai. Ngày hôm nay mới chính là ngày để tin, yêu và sống trọn vẹn. (Đức Đạt Lai Lạt Ma 14)