Theo Dấu Tăng Đoàn Tu Viện Namgyal Dharamsala Ấn Độ Hoằng Pháp Tại Việt Nam

17/03/201212:00 SA(Xem: 48194)
Theo Dấu Tăng Đoàn Tu Viện Namgyal Dharamsala Ấn Độ Hoằng Pháp Tại Việt Nam

THEO DẤU
TĂNG ĐOÀN TU VIỆN NAMGYAL (DHARAMSALA-ẤN ĐỘ) 
HOẰNG PHÁP TẠI VIỆT NAM

BTV

VỊNH HẠ LONG TỈNH QUẢNG NINH

Ngài Lạt Ma Thamthog Tulku Rinpoche

đến thăm Tuần Châu


Theo kế hoạch của chuyến Hoằng Pháp tại Việt Nam, ngày 21/3, Ngài Lạt Ma Thamthog Tulku Rinpoche - Tu viện trưởng và Tăng đoàn Tu viện Namgyal - Dharamsala Ấn Độ đã đến thăm đảo Tuần Châu
 

latmathamthog-tuanchau1

Ngài Lạt Ma Thamthog Tulku Rinpoche trồng cây tại Đền Mẫu

Tại đây, Ngài và Tăng đoàn đã được ông Đào Hồng Tuyển - Chủ tịch tập đoàn Tuần Châu và toàn thể CBNV trên đảo đón tiếp trọng thể. Với tất cả lòng thành tâm, cung kính, toàn thể CBNV và các tăng ni phật tử trên đảo đã được nghe Ngài nói chuyện về Phật Pháp Ấn ĐộPhật Pháp Việt Nam.

latmathamthog-tuanchau2
Tăng Đoàn tại cảng tàu khách Tuần Châu

Ngài đã gia trì và trú nguyện cho thể CBNV và các tăng ni phật tử trên đảo được hạnh phúc. Tiếp đó, Tu viện trưởng và phái đoàn đã lên tàu thăm vịnh Hạ Long, làm lễ thiện hạnh phóng sinh cho các loài thủy tộc trên biển và cầu phúc cho chúng sinh an lạc.

latmathamthog-tuanchau3

Lễ cầu nguyện trên vịnh Hạ Long
latmathamthog-tuanchau4
Cá được trả về với bầu trời sóng nước vịnh Hạ Long


Đây là nghi lễ truyền thống Phật giáoý nghĩa về văn hóa tâm linh và mang đậm tính đạo đức nhân văn, cầu nguyện cho người âm siêu thoát, người dương an lành, luôn sống đoàn kết, yêu thương, giúp đỡ nhau. (http://tuanchau-halong.com.vn)


THÀNH PHỐ HÀ NỘI
(Rất tiếc không có tin chi tiếthình ảnh)

Từ ngày 18 đến 22 -3-2012 ngài và tăng đoàn sẽ hoằng pháp tại Hà Nội với mở đầu là tham dự lễ khai pháp tại chùa Vạn Niên , qua ngày hôm sau thăm xã giao và dùng cơm trưa với Hòa Thượng Thích Bảo Nghiêm, Phó Chủ Tịch Hội Đồng Trị Sự kiêm Trưởng Ban Hoằng Pháp Trung Ương Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam, Trưởng Ban Trị Sự Thành Hội Phật Giáo Hà Nội. Đến chiều nói chuyện với doanh nhân Việt Nam do Vietnam CEO Club tổ chức tại hội trường tầng 7, tòa nhà VCCI, số 9 Đào Duy Anh, phường Phương Mai, quận Đống Đa, Hà Nội.


THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH

Ngày 14-3, đoàn đến thăm chư tôn đức Ban trị sự Thành hội Phật giáo TP.HCM. Trong dịp này ngài tu viện trưởng Lama Thamthog Tulku Rinpoche đã phát biểu rằng, dù có khác về truyền thống tu tập nhưng mỗi vị Tăng Ni, Phật tử dù ở bất cứ nơi đâu đều là con Phật, luôn sống đoàn kết, yêu thương, giúp đỡ nhau. 

blank

blank

blank

 

Sau đó, ngài đã gặp đại diện Công ty Thiện Tri Thức để thảo luận một số chương trình hợp tác chuyển ngữ và xuất bản các sách chủ đề Phật giáo Kim Cang Thừa tại VN.

 

Ngày 15-3, đoàn đến viếng thăm tòa soạn báo Giác Ngộ trao đổi một số đề tài về những giá trị Phật giáo phù hợp với khoa học hiện đại, có tác dụng giúp giới trẻ ngày nay tìm kiếm hạnh phúc cho mình theo đúng truyền thống đạo Phật.

blank

blank

 

Vào lúc 14g30, ngày 15 tháng 03 năm 2012 ( 23 / 02 Nhâm Thìn ), chùa Viên Thông (22b Hồng Bàng - Hẻm 762 - P.1 - Q.11 - Tp.HCM) đã long trọng tiếp đón Tăng đoàn tu viện Namgyal - Dharamsala:

blank

blank

blank

blank

blank

Ngày 16-3, đoàn đến thăm Học viện Phật Giáo Việt Nam tại TP. HCM. Lễ tiếp đón đoàn diễn ra trọng thể với sự có mặt của HT. Thích Đạt Đạo, TT. Thích Tâm Đức, TT. Thích Nhật Từ, TT. Thích Phước Đạt, ĐĐ. Thích Giác Hoàng. Sau đó, đoàn đã có buổi nói chuyện với đông đảo sinh viên của Học viện.

blank

Trong buổi nói chuyện, Ngài Thamthog Tulku Rinpoche đã rất vui khi nhìn thấy sự phát triển của Phật giáo Việt Nam. Ngài và các Tăng Ni sinh tuy khác nhau về quốc gia, ngôn ngữ, văn hóa nhưng đều có chung một bậc thầy đó là Đức Từ Phụ Thích Ca Mâu Ni.

blank

Tiếp theo đó, Ngài Thamthog Tulku Rinpoche đã trình bày các vấn đề về pháp nhân duyên sinh, Bát nhã tánh không, lòng từ bi và tinh thần nhẫn nhục. Ngài nhắn nhủ rằng thế hệ Tăng Ni sinh trẻ sẽ là những người kế thừa mạng mạch của Phật Pháp, do đó, cần phải sở hữu kiến thức Pháp Pháp cũng như thế học tốt nhằm truyền bá rộng rãi chánh pháp của đức Như Lai.

blank

 

Vào buổi tối ngày 16/3/2012 ngài Lạt Ma Thamthog Rinpoche có buổi gặp gỡ và nói chuyện với Phật tử tại Nhà hàng chay Mandala, Q.1 với chủ đề "Chất Lượng Cuộc Sống":

 

thamthogrinpoche-13

thamthogrinpoche-11

thamthogrinpoche-10

 

THÀNH PHỐ HUẾ - THỪA THIÊN


Ngày 12-3-2012 ngài và tăng đoàn vào Huế thăm hữu nghị ban trị sự tỉnh hội Phật Giáo Thừa Thiên - Huế tại chùa Từ Đàm. Qua ngày hôm sau ngài thuyết giảng về “Giáo dục Phật giáo trong Kim Cang Thừa” tại Học viện Phật giáo Việt Nam tại TP. Huế và sau đó là tham quan chùa Linh Mụ và cung thành Huế.

thamthogrinpoche-01

Tại văn phòng Ban Trị Sự Tỉnh Hội Phật Giáo Thừa Thiên - Huế (Chùa Từ Đàm)

thamthogrinpoche-02

 

 

THÀNH PHỐ ĐÀ NẴNG


Ngày 9 tháng 3 năm 2012 Mở đầu chương trình hoằng pháp kéo dài 15 ngày tại Việt Nam, Ngài Lạt Ma Thamthog Tulku Rinpoche đã thuyết pháp về “Lịch sử và sự phát triển Kim Cang Thừa” tại chùa Quán Thế Âm, Đà Nẵng vào buổi sáng ngày 9 tháng 3 năm 2012, qua buổi chiều ngài và tăng đoàn tham dự lễ khai mạcLễ hội Quán Thế Âm” tại Ngũ Hành Sơn.

Qua ngày hôm sau Ngài tiếp tục thuyết pháp về “Đại bi Quán Thế Âmhình tượng Tara trong Kim Cang Thừa” vào buổi sáng và buổi chiều thực hiện Lễ Gia Trì Đàn Tràng Quán Thế Âm, đến buổi tối chủ trì Lễ an vị – tôn trí Tôn tượngKinh Tạng vào Bảo tháp và Hộp gỗ quý tại chùa Quán Thế Âm.

Ngày cuối của ba ngày tại Đà Nẵng của ngài và tăng đoàn là chủ trì Lễ truyền Quán đảnh Quán Thế Âm vào buổi chiều ngày11-3-2012.


blank

lehoiquantheam-01

lehoiquantheam-02

Tăng Đoàn Tu Viện Namgyal Dharamsala tham dự lễ hội Quán Thế Âm tại Ngũ Hành Sơn Đà Nẵng

Gủi hàng từ MỸ về VIỆT NAM
Gủi hàng từ MỸ về VIỆT NAM
Tạo bài viết
Đại hội đại biểu Phật giáo toàn quốc lần thứ IX sẽ diễn ra trong hai ngày 28-29/11 năm nay ở Hà Nội và dự kiến sẽ bàn cả về tài sản của tăng ni.
Hàng năm tại nước Mỹ, hàng chục triệu con gà tây bị giết nhân ngày lễ Tạ ơn. Lama Zopa Rinpoche đã đưa ra lời khuyên trong một buổi thuyết giảng năm 2018 để giúp ích cho những con gà tây bị giết và cách chúng ta nên khởi tâm như thế nào trong những kỳ nghỉ lễ.
Sau khi bị chỉ trích vì dự lễ cải đạo tập thể từ Ấn giáo sang Phật giáo, Bộ Trưởng Gautam từ chức và nói: "Hôm nay tôi đã được giải thoát khỏi nhiều gông cùm và hôm nay tôi đã được sinh ra một lần nữa." Nhật Báo India Today đăng một video tiếng Anh hôm 7/10/2022 nhan đề "Bộ trưởng AAP Rajendra Gautam tham gia sự kiện cải đạo hàng loạt sang Phật Giáo, thề không cầu nguyện các vị thần Ấn Độ Giáo."