Quỹ Lương Thực Tu Viện Sera Je Cúng Dường Hơn Ba Triệu Bữa Ăn Cho Hàng Ngàn Chư Tăng Mỗi Năm

28/08/20143:15 CH(Xem: 43118)
Quỹ Lương Thực Tu Viện Sera Je Cúng Dường Hơn Ba Triệu Bữa Ăn Cho Hàng Ngàn Chư Tăng Mỗi Năm


Sự cảm kích của Đức Dalai Lama dành cho FPMT

(Tổ chức Bảo Tồn Truyền Thống Đại Thừa)

duc_dalai_lama_cung_lama_zopa_rinpoche
Đức Dalai Lama cùng Lama Zopa Rinpoche và Viện Trưởng Tu Viện Sera Je tại Ấn Độ, Khenrinpoche Geshe Lobsang Delek (hình ảnh được tặng từ nhã ý của Văn Phòng Đức Dalai Lama)

lama_zopa_rinpoche_2
Lama Zopa Rinpoche cám ơn những mạnh thường quân đã có lòng hảo tâm và đóng góp rất nhiều cho Quỹ Lương Thực của Tu Viện Sera Je tại Ấn Độ. Hình chụp vào tháng 1 năm 2014.

Lạt ma Zopa Rinpoche đã có buổi yết kiến riêng với Đức Dalai Lama tại Tu viện Sera Je vào ngày 2 tháng 1 năm 2014.

Sư Roger Kunsang chia sẻ rằng trong buổi nói chuyện, Đức Dalai Lama đã đánh giá 3 Tu viện lớn (Sera, Ganden và Drepung) rất cao về việc giảng dạy và gìn giữ nguyên vẹn Giáo Pháp của Đức Phật. Sau đó Đức Dalai Lama nói rằng ngay cả Đức Phật cũng phải ăn để có thể giảng dạy, và những học giả Ấn Độ cũng thế - họ cần ăn uống để có thể giáo huấn những người khác. Những tăng sĩ cũng cần nương vào thực phẩm để theo học ở những tổ chức giáo dục lớn như các Tu viện này. Và Đức Thánh Thiện đã nói rằng đây là lý do tại sao Quỹ Lương Thực mà Lama Zopa Rinpoche cùng FPMT thành lập, cung cấp thực phẩm cho chư Tăng trong nhiều năm qua [the Sera Je Food Fund]vô cùng quan trọng.

Viện trưởng của Tu viện Sera Je đã thưa với Đức Thánh Thiện rằng Rinpoche đã chăm lo phần lương thực cho Tu viện từ hơn 20 năm nay, điều này đã tạo nên sự cải thiện lớn lao ở Tu viện, và đã thực sự làm thay đổi đời sống Tu viện. Sau khi Quỹ Lương Thực được thành lập, các bữa ăn được cung cấp miễn phí và có phẩm chất hơn, rất nhiều Tăng sĩ đã có thể ở lại Tu viện để học tập và nhận những lợi lạc từ chương trình giảng dạy Giáo Pháp tuyệt vời của Tu Viện Sera Je.

Rinpoche cũng đang giúp đỡ rất nhiều cho chương trình Giáo dục tại Sera Je (education at Sera Je) theo nhiều cách, qua việc cung cấp cho những nhu cầu cá nhân của chư Tăng, cũng như giúp đỡ cho các Khamtsen (nhà cho Chư Tăng trong Tu Viện) và Labrang (nhà riêng cho mỗi Đại Sư trong Tu Viện). Vị Viện Trưởng cũng trình bày thêm rằng, Rinpoche và Hội FPMT đã và đang giúp cả 3 Tu viện lớn kể trên, cũng như các Tu viện khác như Gyuto và Gyume, Tashi Lhunpo và Rato về Giáo dục, Thi cử và những chi phí tranh biện hàng năm vào mùa Đông (của trường phái Gelug), và nhiều việc khác nữa.

Đức Thánh Thiện rất vui mừng với những sự trợ giúp của Rinpoche và FPMT cho các Tu Viện.

Chúng ta cùng hoan hỉ tán thán công đức này !

Cúng Dường 800 Bữa Ăn Mỗi Ngày cho những Chú Tiểu của Trường Sera Je

Posted in SJFF News.

quy luong thuc 1

Quỹ Lương Thực Sera Je cúng dường bữa ăn sáng mỗi ngày cho 800 chú tiểu của Trường Sera Je. Hình ảnh từ Facebook của Trường Trung Học Sera Je .

blankNhững chú tiểu có thể tập trung vào việc học mà không phải lo lắng bữa ăn sắp tới của mình sẽ từ đâu đến.  Hình ảnh từ Facebook của Trường Trung Học Sera Je.

Ngoài việc cúng dường ba bữa ăn mỗi ngày cho tất cả 2500 chư Tăng đang tu học tại Tu Viện Sera Je, Quỹ Lương Thực Sera Je còn cúng dường thêm 800 bữa ăn sáng mỗi ngày cho các chú tiểu đang theo học tại Trường Trung Học Sera Je (www.serajeschool.net).  Bữa ăn trưa và tối do nguồn tài trợ hảo tâm khác cúng dường.

 

Chi phí là US$29,200 để cung cấp 800 bữa ăn mỗi ngày, hoặc 292,000 bữa ăn mỗi năm.  Đây là điều kỳ diệu, đáng để chúng ta tùy hỷ, vì về sau, những chú tiểu này sẽ gia nhập chương trình tu học của Tu Viện Sera Je.  Đầu tư vào việc học vấn vào lúc các chú còn nhỏ là cách đầu tư đúng đắn, để đào tạo những nhà học  giả và đạo sư có phẩm chất tốt trong tương lai. 

Chúng tôi hoan hỷ tán thán mọi đóng góp của quý vị cho chương trình này:

the_sera_je

QUỸ LƯƠNG THỰC TU VIỆN SERA JE
Cúng Dường hơn Ba Triệu Bữa Ăn cho Hàng Ngàn Chư Tăng Mỗi Năm

monks_enjoying_their_mealCác bạn thân mến,

Trong 22 năm nay, Hội Bảo Tồn Truyền Thống Đại Thừa (FPMT) đã có cơ duyênđặc ân vô cùng lớn lao để cúng dường các bữa ăn cho chư tăng tại Tu Viện Sera Je ở Ấn Độ.

Quỹ Lương Thực Sera Je Sera Je Food Fund cung cấp ba bữa ăn dinh dưỡng hàng ngày cho hơn 2500 tăng chúng. Đó là 3,029,500 bữa ăn mỗi năm, 8,300 bữa ăn mỗi ngày, và hơn 37,379,600 bữa ăn đã được cúng dường từ khi Quỹ Lương Thực này bắt đầu hoạt động.

Trong gần 6 thế kỷ nay, Tu Viện Sera Je đã duy trì vai trò của một trong những Viện Phật Học quan trọng nhất trong việc bảo tồn dòng truyền thừa thuần khiết không gián đoạn của giáo huấn của Đức Phật. Vì vậy, khi cúng dường cho Quỹ Lương Thực Sera Je, không những bạn cúng dường cho Tăng Đoàn, những người sống trong giới hạnh thanh tịnhtu tập Tam Học, mà bạn còn trực tiếp đóng góp vào việc bảo tồn truyền thống Đại thừa bằng cách cung cấp phương tiện sinh sống cho các hành giả đang tu học studyingthực hiện đường tu giác ngộ.

Tăng Đoàn Tu Viện Sera Je nguyện hồi hướng công đức sâu dày cho chư vị đã phát tâm đóng góp cho Quỹ Lương Thực này.

Hành giả Yogi vĩ đại Milarepa đã từng nói: “Vị hành giả và mạnh thường quân cúng dường thực phẩm cho hành giả sẽ cùng nhau tạo ra nhân giác ngộ viên mãn.”

Bạn có thể tham gia vào việc cúng dường bữa ăn như sau:

  • $10cung cấp 3 bữa ăn chay một ngày cho 1 vị Tăng trong 1 tháng
  • $120 cung cấp 3 bữa ăn chay một ngày cho 1 vị Tăng trong 1 năm
  • $780 cung cấp 3 bữa ăn chay một ngày cho toàn thể 2,500 chư Tăng trong 1 ngày
  • $5,460 cung cấp 3 bữa ăn chay một ngày cho toàn thể 2,500 chư Tăng trong 1 tuần

Nếu muốn cúng dường dài hạn, bạn cũng có thể thiết lập cách cúng dường mỗi tháng

donate_now

Với tâm Bồ Đề làm động lực, công đức cúng dường cho Tăng Đoàn Tu Viện Sera Je thật không thể nghĩ bàn; đây là cách để tạo ra nhiều lợi lạc nhất, bao la như bầu trời. Điều này sẽ tạo ra nhân để loại trừ tất cả những ô trược, thành tựu mọi thực chứng, có được tâm toàn trígiác ngộ, để ta có thể đưa vô lượng chúng sinh đến giác ngộ viên mãn” - Lama Zopa Rinpoche

Mời các bạn thưởng thức đoạn phim (new video) ghi nhanh về cuộc sống tại Tu Viện Sera Je và chư Tăng hồi hướng hành trì tu tập.

Thay mặt Lama Zopa Rinpoche, Hội FPMT và hơn 2,500 chư Tăng của Tu Viện Sera Je, xin cảm tạ sự hỗ trợ của bạn rất nhiều.

Holly Ansett,
Điều Hợp Viên Các Dự Án FPMT
FPMT International Office
1632 SE 11th Ave
Portland, OR 97214, USA
holly@fpmt.org

Muốn biết thêm chi tiết về Quỹ Lương Thực Sera Je, gồm có thông tin mới nhất (latest news), hình ảnh (photos), video và nhiều hơn nữa, xin xem trang mạng: http://fpmt.org/projects/fpmt/seraje/

Quỹ Lương Thực Sera Je là một dự án của FPMT Inc. Tất cả các sự đóng góp cho quỹ sẽ nhận được biên lai khấu trừ thuế trong nước Mỹ, theo IRS Code, điều khoản 501(C) (3) theo mức độ luật pháp cho phép.

THÔNG TIN TỪ DỰ ÁN TỪ THIỆN FPMT:

ĐÃ QUYÊN GÓP ĐƯỢC TỊNH TÀI CÚNG DƯỜNG 750,000 PHẦN ĂN CHO QUỸ LƯƠNG THỰC CỦA TU VIỆN SERA JE!

FPMT vô cùng tri ân những nhà hảo tâm đã tham gia vào Chương Trình Gây Quỹ Lương Thực của Tu Viện Sera Je. Xin cùng nhau tùy hỷ công đức: nhờ lòng hảo tâm và sự đóng góp rộng rãi của quý vị, chúng tôi đã quyên góp được hơn ¼ so tịnh tài cho ngân quỹ thường niên của Quỹ Lương Thực. Điều này có nghĩa là hơn 750,000 bữa ăn sẽ được cúng dường cho Chư Tăng đang tu học tại Tu Viện Sera Je.

Quý vị có thể tìm hiểu thêm về những điều cần làm nhằm cúng dường ba bữa ăn trong một ngày cho 2,500 Chư Tăng tại Tu Viện Sera Je (what it takes to offer three meals a day), và cập nhật tất cả thông tin liên quan đến quỹ Lương Thực của Tu Viện Sera Je (news related to the Sera Je Food Fund).

Phương thức tốt nhất để đóng góp vào quỹ Lương Thực Sera Je là dùng credit card để chuyển tiền trực tuyến (online) bằng cách vào đường truyền https://my.fpmt.org/donate/serajefoodfund.

Ngoài ra có thể gửi US$ cheque với tên người nhận ghi là FPMT Inc., phần memo (hay note) xin ghi rõ là Sera Je Food Fund, và xin gửi cheque bằng đường bưu điện đến địa chỉ:

FPMT Inc.

1632 SE 11th Avenue

Portland, OR 97214-4702

USA

Quý vị cũng có thể chuyển khoản, nhưng khi đó xin gửi thêm email cho Ni Sư Holly Ansett (holly@fpmt.org) - điều phối viên các Dự án của FPMT – và nêu rõ số tiền đã chuyển cùng mục đích là đóng góp cho Sera Je Food Fund, như vậy Ni Sư có thể bảo đảmtoàn bộ số tiền đóng góp của quý vị sẽ được chuyển thẳng vào Quỹ Lương Thực Sera Je. Thông tin chi tiết về tài khoản của FPMT tại ngân hàng là:

Account name - FPMT

Address - 1632 SE 11th Ave , Portland , OR 97214

Bank Account Number - 4850-0826-5828

Routing Code - 026009593

Swift Code - BOFAUS3N

Bank - Bank of America , N.A., 121 SW Morrison Street, Ste 1700 , Portland , OR 97204-3117 , United States

Rất tiếc là FPMT chưa sử dụng dịch vụ Paypal. Như vậy, việc đóng góp bằng credit qua đường truyền https://my.fpmt.org/donate/serajefoodfundthuận tiện và nhanh chóng nhất

Nguyên bản tiếng Anh:

The best way to contribute to Sera Je Food Fund is either using a credit card and doing online here: https://my.fpmt.org/donate/serajefoodfund
Otherwise can send a US $ check.
Payable to: FPMT Inc,.
But in the memo field (or include a note) stating donation is for Sera Food Fund.
You can post the check to
FPMT Inc.
1632 SE 11th Avenue
Portland , OR 97214-4702
USA
You can also send by bank transfer, but again need to email me saying how much was sent and that it is for Sera Food Fund (so I can track it and make sure it is allocated to Sera Food Fund)
Bank account details are:
Account name - FPMT
Address - 1632 SE 11th Ave, Portland , OR 97214
Bank Account Number - 4850-0826-5828
Routing Code - 026009593
Swift Code - BOFAUS3N
Bank - Bank of America , N.A., 121 SW Morrison Street, Ste 1700 , Portland , OR 97204-3117 , United States

Gủi hàng từ MỸ về VIỆT NAM
Gủi hàng từ MỸ về VIỆT NAM
Tạo bài viết
17/05/2024(Xem: 3303)
03/01/2024(Xem: 4088)
...Trước hết bài nói truyện của thưọng tọa Thích Chân Tính đã sai lầm khi cho rằng giáo pháp Đầu Đà là giáo pháp tu hành khắc kỷ quá khich của ngoại đạo mà Thái tử Tất Đạt Đa đã từ khước và nên sau đó mới trở thành Đức Phật với giáo lý Trung Đạo. Trong bài nói truyện này, vô tình hay cố ý thượng tọa Thích Chân Tính đã cho rằng hạnh Đầu Đà (dhutanga) mà sư Minh Tuệ đang hành trì “không phải là giáo Phật giáo chính thống vì chính Đức Phật đã khước từ bỏ để theo giáo pháp Trung Đạo nên mới chứng ngộ giải thoát”...
Sư Thích Minh Tuệ, người thực hiện cuộc đi bộ khất thực khắp Việt Nam, đã trở thành một hiện tượng thu hút sự chú ý của đông đảo dư luận. Giờ đây, dù ông buộc phải dừng bước giữa chừng nhưng những ảnh hưởng của ông vẫn còn lan tỏa. Mới đây, Thượng tọa Thích Minh Đạo, trụ trì Tu viện Minh Đạo ở thị xã Phú Mỹ, tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu, bị giáo hội Phật giáo ở địa phương yêu cầu làm kiểm điểm sau khi "tán thán" sư Thích Minh Tuệ.