Thỉnh Phật Đăng Sơn: Lễ An Vị Phật Trên Ngọn Núi Dharma Mountain Nhân Ngày Phật Đản

03/06/20189:34 SA(Xem: 8094)
Thỉnh Phật Đăng Sơn: Lễ An Vị Phật Trên Ngọn Núi Dharma Mountain Nhân Ngày Phật Đản

THỈNH PHẬT ĐĂNG SƠN:
Lễ An Vị Phật Trên Ngọn Núi Dharma Mountain Nhân Ngày Phật Đản
Thích Giác Chính

 

Thinh Phat Dang Son 3Một câu chuyện đã đi vào lịch sử Tiểu bang California, tại Thành phố Valley Center, quận hạt San Diego, nơi có một ngọn Núi được người dân xung quanh gọi là Dharma Mountain; nơi đó có một Trung tâm Thiền chánh niệm, vào một ngày của tháng 5, trong ngày lễ Phật Đản 27 tháng 5 năm 2018; tại đây Cộng đồng chúng tôi đã cùng nhau cung thỉnh một Bức tượng Phật bằng đá Núi Lửa, nặng 400 lbs, được tạc bằng tay, là chất liệu đá đã có niên đại vài trăm năm. Trong không gian núi rừng chúng tôi đã cùng nhau thỉnh Phật Đăng sơn bằng cả tâm thành.

Thật không dể để có thể đưa Ngài lên trên giữa ngọn núi cao, nhưng với tấm lòng nhiệt thành, trong sáng, và đồng lòng vững tin vào sự bảo hộ thiêng liêng của Đức Phật, tất cả những người có mặt; từ người già, trẻ con, phụ nữ đến những thanh niên, nam nhân mạnh mẽ đều cùng nắm vào một sợi dây để cùng nhau mỗi người một chút sức lực... mà thật ra đó là sức mạnh tinh thần đã khiến bức tượng tự nhẹ đi và dịch chuyển lên ngọn núi, vào đúng vị trí đã chọn: Vị trí của sự tu tập chánh niệm, vị trí của sự tạo ra niềm tin, vị trí của lòng đoàn kết, vị trí của tinh thần vững tin vào sự bảo hộ thiêng liêng của Đức Phật.

Trăm lời hay không bằng một lời cảm tạ! Xin trân trọng cảm ơn những bàn tay và những tấm lòng đã giúp Thiền Viện trong những việc Phật sự tốt lành này nhằm tạo ra năng lượng chung cho tất cả và xây dựng cộng động Phật tử trong tinh thần phụng sự tại Hợp chủng quốc Hoa Kỳ nói chung và Cộng đồng Phật tử trong tinh thần phụng sự tại tiểu bang California, nơi ngọn Núi Dharma Mountain.

Học theo bước chân tỉnh thức trong Phật giáo, chúng tôi là những người thực hành chánh niệm đã có mặt tại Trung tâm Thiền Chánh niệm, thường được người dân xung quanh gọi là Dharma Mountain and Forest Meditation; Với sức mạnh tinh thần chúng tôi mỗi người một bàn tay đã tạo ra sức mạnh cùng nhau thỉnh bức tượng Phật lên núi.

Bên trong tu viện là một khu vực rộng được bao bọc bởi rừng cây nguyên sinh, chúng tôi tụng kinh và thiền trước khi khởi sự.

Bắt đầu từ dòng Suối chảy róc rách bên trong khu rừng, chúng tôi tiến thẳng về phía ngọn núi, mọi người nhìn bức tượng nặng 400 lbs.

Tượng được tạc bằng tay từ một tảng đá núi lửa. Những ngọn núi lửa cách đây vài thế kỷ, khi nó phun trào nham thạch thì hình thành nên những tảng đá và bức tượng được tạc bởi những bàn tay có nghệ thuật. Những nghệ nhân tạc tượng đã sử dụng phương pháp tạc tượng cổ điển để tạc nên bức tượng Phật hoàn hảo.

Thời tiết nắng nóng, tất cả thật sự có một tấm lòng chân thành và đã có mặt trong khoảnh khắc đó, trong tâm tất cả mọi ngườilòng thành để có thể cùng nhau hoàn thành nhiệm vụ này.

Khi đến nơi, Tiếng chuông vang lên từ trong lòng bàn tay của nhà sư khất sĩ, tạo ra âm thanh vang động hòa lẫn với tiếng gió núi hương rừng. Mọi người im lặng và lắng nghe. Đã có mặt, đã nhận ra âm thanh huyền diệu và thấy được hơi thở an bình trong từng khoảnh khắc.

Đã có những giọt mồ hôi từ những người có mặt, lại có những giọt nước từ trên trời rơi xuống giữa trưa, không lẽ trời cũng cảm động lòng người, có người nói thì thầmtượng Phật đã nhỏ lệ, hay bức tượng đá đã bốc hơi nước ra.... nhưng những giọt nước mắt của người có mặt lúc tụng thời kinh tạ lễ Tam bảo là có thật, một khung cảnh tĩnh lặng và sự bình an lang tỏa, hạnh phúc và sự ấm áp có ở bên trong mỗi người ngay trong lúc đó.

Tiếng chuông tỉnh thức đã mang chúng tôi trở về lại với thực tại, chúng tôi tụng kinh và dùng nước để tắm bức tượng Phật trong sự thành kính của tất cả.

Sau khi tắm Phật xong, chúng tôi tiếp tục nghe ba hồi chuông dài vang lên khắp núi rừng... âm thanh mang lại sự thanh bình cho tất cả, mang theo những năng lượng tung bay khắp bốn phương trời khiến cho tâm hồn trở nên an vui, hạnh phúc.

Thinh Phat Dang Son 3Thinh Phat Dang Son 2Thinh Phat Dang Son

Ceremony of offering Buddha statue
Bring the Buddha statue up to the Dharma Mountain
@ Dharma Mountain and Forest Meditation.


A true story goes into the history of the State of California, in Valley Center City, San Diego County, where a mountain was give the Dharma Mountain by locals; There is a Mindfulness Center, one day in May, on Buddha's Birthday May 27, 2018; Here we have brought together a volcanic stone Buddha statue weighing 400 lbs, carved by hand, a stone material dating back several hundred years, bring up to the mountain.

Following in the footsteps of mindfulness in the light, we are the practitioners of mindfulness that have been present at the Meditation Center commonly referred to by the people as Dharma Mountain and Forest Meditation; With our mental strength, each one of us has created a power to bring the Buddha statue 400 lbs to the Dharma Mountain.

Inside the monastery is a large area covered with pristine forest, we chant and meditate before starting.

Starting from the murmuring stream inside the forest, we headed straight for the mountain, where everyone saw the statue weighing 400 lbs. Someone whispered: Statue is beautiful, but too heavy to be able to bring up the mountain. Look... It was difficult for me to find a place in that enthusiastic crowd.

Surprisingly and mysteriously, in the spirit of all of us together we created a power and moved the statue up the mountain.

The statue is carved from a volcanic rock. The volcanoes a few centuries ago, when it erupted lava, formed rock and statue carved by the hands of art. Artisans of the statue used the classic statue method to sculpt for the perfect Buddha statue.

Hot weather, all really have a sincere heart and was present at that moment, in the heart to see all people have the sincerity to be able to complete this task.

Upon arriving around the site of the statue on the mountain, this place will be build a meditation hall and we will begin to hear the bell.

The bells ring from the hands of the monk mendicant, creating a resonant sound mixed with the wind of mountain forest. Everyone is silent and listens. Already present, have recognized the awake sound and see the breath of peace in every moment.

The awakening bells brought us back to reality in that moment, we chanted the suttra and used water to bathe the Buddha statue with by respect of all.

After bathing Buddha, we continue to hear three long bell rang across the mountains ... the sound brings peace to all, carrying the energy to fly in four directions makes the soul become serene and peaceful.

Sincerely with Compassion,

Mendicant monk Thich Giac Chinh
Founder
Dharma Meditation Temple - Thiền Viện Pháp Thuận.

 
Địa chỉ Thiền Viện Pháp Thuận:

Dharma Meditation Temple

Thiền Viện Pháp Thuận

9755 Old Castle Rd., Valley Center, CA 92082

Phone: 1-(619) 414-0106
Gủi hàng từ MỸ về VIỆT NAM
Gủi hàng từ MỸ về VIỆT NAM
Tạo bài viết
18/03/2023(Xem: 5192)
Essence Of Prajñāpāramitā: Iha Śāriputra! (Tinh Túy Bát Nhã Ba La Mật Đa: Này Xá Lợi Phất, Ngay Hiện Tiền Này!) Commentary by Zen Master Thích Tuệ Hải Compiled and translated by Milam Sudhana Edited by Oliver K. Luu Published by Ekayana Zen Publications (8/2023)
Pháp Hội Địa Tạng - Thứ Hai và Thứ Ba ngày 11 và 12 tháng 9 năm 2023 tại chùa Bảo Quang, Santa Ana