Chùa Hương Sen - Bản Tin Số 1 Xuân Kỷ Hợi 2019

21/12/20183:56 CH(Xem: 4169)
Chùa Hương Sen - Bản Tin Số 1 Xuân Kỷ Hợi 2019

HƯƠNG SEN NEWSLETTER -
BẢN TIN SỐ 1 - XUÂN KỶ HỢI 2019

Bản Tin Song Ngữ: Anh-Việt / Newsletter in Vietnamese-English
Phát hành vào các dịp: Xuân – Phật Đản - Vu Lan
Publish 3 times per year: Spring-Buddha Birthday- Vu Lan Day
Chủ nhiệm Bản Tin - Editor: Ni sư Giới Hương
Phụ trách phần Anh ngữ - English Editor: Viên Bảo Tịnh

Mọi ý kiến và đóng góp bài xin gởi về/To contribute articles and give ideas, 
please contact: huongsentemple@gmail.com 

Huong Sen Buddhist Temple
Add: 19865 Seaton Avenue, Perris, CA 92570. USA
https://www.facebook.com/huongsentemple
Web: www.huongsentemple.com
Tel: 951-657-7272, Cell: 951-616-8620


Huong Sen Bản Tin Số 1 bìaHuong Sen Bản Tin Số 1 bìa 2

HƯƠNG SEN NEWSLETTER -
BẢN TIN SỐ 1 - XUÂN KỶ HỢI 2019

Bản Tin Song Ngữ: Anh-Việt / Newsletter in Vietnamese-English
 
TÂM THƯ CHỦ NHIỆM 
Ni sư Giới Hương

Kính Bạch Chư Tôn Tịnh Đức Tăng Già Cùng Quý Phật tử đồng hương xa gần kính mến,

Nhờ ơn Tam Bảo, chùa Hương Sen đã được thành lập kể từ ngày 08 tháng 05 năm 2013 tại vùng bán sa mạc thuộc thành phố Perris, tiểu bang California, đến nay đã được 05 năm, lúc đầu chỉ rộng 3.85 acres, bao bọc phía trước và sau chỉ là những dãy núi lớn nhỏ cao thấp ở chung quanh. Phía trước và sau chùa có hai tượng Bồ Tát Quan Thế Âm lộ thiên dưới bóng cây dương liễu. Nổi bật nhất là tượng Đức Phật Thích Ca lộ thiên (nặng 900 ký, cao 1.2 mét) nơi phía trước chùa bằng đá trắng, tĩnh tọa giữa vườn cây cảnh thiên nhiên dung dị của vùng nông trại Perris nhiều nắng nóng quanh năm.

Đến nay, nhờ thiện duyên, diện tích của chùa đã may mắn nới rộng được lên tới 10 mẫu, trở thành một chu vi vô cùng đắc địa, như có sức hộ trì thiêng liêng thúc đẩy phải tiến tới cho một kế họach phát triển ngôi chùa ngày càng thêm rộng lớn và qui mô hơn trên lộ trình hoằng pháp lợi sanh.


Vì vậy, vào ngày 09 tháng 09 năm 2018 vừa qua, chùa Hương Sen đã mạo muội tổ chức một buổi gây qũy với sự khuyến khích và sự ủng hộ nhiệt tình của rất nhiều Qúi Chư Tôn Thiền Đức Tăng, Ni và qúi Phật Tử xa gần, giúp cho buổi gây qũy vượt qúa đông số người tham dự, đem lại kết qủa tuy chưa hòan mãn về phần tài chánh, nhưng đủ nói lên tinh thần hỗ trợ hoằng hóa đạo pháp một cách cao qúi và cần thiết (kính mời theo dõi phần tường trình tài chánh Danh Sách Cúng Dường trong mục 12, cuối bản tin sinh họat này).

Con đường vận động gây qũy vẫn còn phải được tiếp tục để kêu gọi sự tích cực đóng góp tịnh tài, cúng dường Tam Bảo hoặc cho chùa vay nợ với phân lời thấp hoặc phát tâm hùn phước để đáp ứng các nhu cầu đòi hỏi cấp thíêt như việc Xây Dựng Ngôi Chánh Điện, kiến tạo tượng Dược Sư, xây Đài Quan Âm, v.v…

Trong cương vị Trụ trìtrách nhiệm Ttrưởng Ban Vận Động Xây Dựng Phát Triển chùa Hương Sen, chúng con ước mong sớm nhận được sự tiếp tay tích cực của tất cả Qúi Chư Tôn Tịnh Đức Tăng Già cùng quý Phật Tử đồng hương ở khắp mọi nơi để cho tâm nguyện xây dựng và phát triển chùa Hương Sen sớm được thành tựu viên mãn.

Một cây làm chẳng nên non
Ba cây chụm lại nên hòn núi cao.

Nếu có sự tiếp tay của Qúi Chư Tôn Đức Tăng Ni và các giới Phật Tử, chúng con tin tưởng tâm nguyện xây dựng công trình cho cộng đồng Phật Giáo này sẽ sớm được thành tựu. Mọi liên lạc xin trực tiếp theo địa chỉ nêu trên. Trước thềm năm mới - Mùa Xuân Kỷ Hợi 2019, chúng con thành tâm chấp tay nguyện cầu Mười Phương Chư Phật gia hộ trên Chư Tôn Thiền Đức Tăng Ni cùng tất cả quý Phật tử đồng hương thân tâm thường lạc, an khang thịnh vượngthắng duyên thành tựu. Lễ Phật làm phước đầu xuân, bốn mùa hưng thịnh Tụng Kinh phát huệ ngày tết, trọn năm an lành. Nam Mô Long Hoa Giáo Chủ Đương Lai Hạ Sanh Từ Thị Di Lặc Tôn Phật tác đại chứng minh. Xuân Hương Sen, Perris, Ngày 01/01/2019


pdf_download_2
Chùa Hương Sen Bản Tin Số 1 Xuân Kỷ Hợi
Tạo bài viết
06/06/2014(Xem: 4766)
02/09/2020(Xem: 20552)
01/12/2014(Xem: 6441)
08/01/2015(Xem: 6364)
Với người Bhutan, Phật giáo không chỉ là một tôn giáo mà đơn giản là triết lý thấm đấm trong văn hóa, lối sống và từng nếp nghĩ của đời sống thường nhật. Trong các nghi thức tâm linh, người Bhutan rất coi trọng nghi thức tang lễ, nếu không muốn nói là coi trọng nhất bởi vì cái chết không chỉ đánh dấu sự rời bỏ của thần thức mà còn khởi đầu của tiến trình tái sinh.
Ba tháng Hạ an cư đã qua, Tăng tự tứ cũng đã viên mãn, và tháng Hậu Ca-đề cũng bắt đầu. Đây là thời gian mà một số điều Phật chế định được nới lỏng để cho chúng đệ tử có thể bổ túc những nhu cầu thiếu sót trong đời sống hằng ngày. Cùng chung niềm vui của bốn chúng, nương theo uy đức Tăng-già, tôi kính gởi đến Chư Tôn đức lời chúc mừng đã hoàn mãn ba tháng tĩnh tu trong nguồn Pháp lạc tịnh diệu, phước trí tư lương sung mãn.
Coronavirus đang chia rẽ người dân Mỹ trong đó có cộng đồng Phật tử Việt. Người đệ tử Phật phải thường quán niệm: an hòa ở đâu và làm sao giữ đƣợc. Những tranh luận từ quan điểm, nhận thức, định kiến đã tạo nên nhiều xung đột, bất hòa và bạo loạn. Khẩu nghiệp trong thời điểm hiện nay cần được chú tâm tu luyện. Học biết yên lặng khi cần và tranh luận trong chừng mực nhưng phải mang đến sự an hòa. ... Giáo Hội kêu gọi chư Thiện Tín, Cư sỹ, Phật tử và đồng hương thật Định tĩnh, Sáng suốt trước đại dịch hiện nay. Chúng ta cùng chắp tay nguyện với lòng: Chúng con sẽ vượt qua. Nƣớc Mỹ sẽ vượt qua. Và Thế giới sẽ vượt qua. Mùa Vu Lan năm nay tuy có hoang vắng trong các sinh hoạt Phật giáo nhưng ta vẫn tràn đầy năng lực, một năng lực cần thiết để vượt qua đại dịch và khốn khó hiện nay.