Tu Sĩ Và Luật Di Trú Tại Hoa Kỳ

15/07/20224:39 SA(Xem: 2881)
Tu Sĩ Và Luật Di Trú Tại Hoa Kỳ
TU SĨ VÀ LUẬT DI TRÚ TẠI HOA KỲ
GS. TS. Huỳnh Tấn Lê
PDF icon (4)CẨM NANG DI TRÚ - FINAL - WEBSITE edit 6.25.2022


ĐÔI LỜI GIỚI THIỆU 

 

thich_tin_nghia-removebg-preview
HT. Thích Tín Nghĩa

Chúng tôi vừa nhận được tập bản thảo của Giáo sư Tiến sĩ Quảng Phước Huỳnh tấn Lê - Đương kim Tổng vụ Trưởng Tổng vụ Pháp chế Hội Đồng Điều Hành Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ (HĐĐH/GHPGVNTNHK) nói về Tập “Cẩm Nang Di Trú”. Tập Cẩm Nang nầy chỉ chú trọng và dành riêng cho chư Tăng Ni Việt Nam đến hành hoạt Phật sự tại Hoa Kỳ. Nội dung của những bài viết ngắn gọn và rất súc tích.

Giáo sư Quảng Phước không những là vị CưPhật tử Hộ pháp đắc lực trong mọi hoạt động Phật sự cho Phật giáo nói chung, mà còn phát tâm làm Phật sự đầy nhiệt huyết cùng HĐĐH/ GHPGVNTNHK trải qua thời gian khá lâu với cương vị Pháp chế; đồng thời là người đại diện Giáo Hội làm hàng ngàn hồ sơ bảo lãnh một số lớn chư Tăng Ni vào Hoa Kỳ làm Phật sự. Hiện nay đa số chư Tăng Ni này đã và đang trở thành công dân Hoa Kỳ và họ đã thành công khá nhiều những Phật sự lớn tại Mỹ Quốc.

Với tấm lòng vị tha và khổ công bao tháng ngày dài, Giáo sư đã tập hợp những kinh nghiệm quý báu của mình về luật Di trú Tôn giáo ở Hoa Kỳ, để làm thành một Tập Cẩm Nang giá trị như hiện nay. Trong đó, Giáo sư đã tận tình hướng dẫn và trả lời chi tiết các vấn đề thiết yếu để hoàn thành một hồ sơ bảo lãnh cho Tăng Ni, từ I-129 (R1), I-360, I-485 cho đến Reentry Permit và các giấy tờ cần thiết khác cho một Tu sĩ sang truyền giáo và định cư tại Hoa Kỳ.

Chúng tôi đại diện Giáo Hội tán dương công đức vô ngã vị tha của Giáo sư, đã tận tình tạo điều kiện tốt cho Quý chùa, quý Hội Phật giáotài liệu chuẩn mực để dễ dàng sử dụng nếu muốn bảo lãnh chư tôn đức Tăng Ni qua chùa, hội của mình để chung lo Phật sự.

Nguyện cầu Tam Bảo gia hộ cho Giáo sư được vạn sự an lành để tiếp tục phục vụ Giáo HộiPhật Pháp; đồng thời, chúc quý chùa, hội Phật giáo sớm có được tài liệu quý giá này để sử dụng trong hiện tại và tương lai.

Trân trọng kính giới thiệu

Phật lịch 2564,
Hoa kỳ, ngày 20 tháng 05 năm 2020
Nay kính,
Tỳ kheo Thích Tín Nghĩa
Chủ tịch Hội Đồng Điều Hành GHPGVNTNHKMỤC LỤC

 

Lời giới thiệu   
Bài 1. Chiếu Khán     
Bài 2. Đơn I-129 và giấy tờ cần thiết    
Bài 3. Đơn I-360 xin chuyển thành nhân viên tôn giáo đặc biệt   
Bài 4. Đơn I-485 xin thẻ xanh   
Bài 5. Đơn N-400 xin quốc tịch    
Bài 6. Vấn đề chứng minh tài chánh   
Bài 7. Vấn để bảo hiểm sức khỏe       
Bài 8. Vấn đề giấy tờ non profit của chùa   
Hỏi và Đáp    
PHỤ BẢN 1 - Địa chỉ gởi các loại đơn 
PHỤ BẢN 2 - Mẫu các bản dịch   
PHỤ BẢN 3 - Mẫu hồ sơ I-129, I-360 và I-485  
Lời kết   
Tham Khảo   Gủi hàng từ MỸ về VIỆT NAM
Gủi hàng từ MỸ về VIỆT NAM
Tạo bài viết
18/03/2023(Xem: 5255)
Essence Of Prajñāpāramitā: Iha Śāriputra! (Tinh Túy Bát Nhã Ba La Mật Đa: Này Xá Lợi Phất, Ngay Hiện Tiền Này!) Commentary by Zen Master Thích Tuệ Hải Compiled and translated by Milam Sudhana Edited by Oliver K. Luu Published by Ekayana Zen Publications (8/2023)
Pháp Hội Địa Tạng - Thứ Hai và Thứ Ba ngày 11 và 12 tháng 9 năm 2023 tại chùa Bảo Quang, Santa Ana