Hải quân Hoa Kỳ treo cờ Phật giáo trên tàu lần đầu tiên

16/09/20229:11 SA(Xem: 3975)
Hải quân Hoa Kỳ treo cờ Phật giáo trên tàu lần đầu tiên
HẢI QUÂN HOA KỲ
TREO CỜ PHẬT GIÁO TRÊN TÀU LẦN ĐẦU TIÊN

CO PHAT GIAO tren tau chien My
Một cờ hiệu Phật giáo đã xuất hiện trên một tàu Hải quân Hoa Kỳ vào đầu tuần này, lần đầu tiên trong lịch sử hoạt động trên biển, theo Hải quân Hoa Kỳ thông báo. Bản tin của phóng viên Jonathan Lehrfeld trên báo Navy Times hôm 15/9/2022 ghi nhận.
.
Lá cờ màu xanh và trắng đã trở thành một trong bốn cờ hiệu tôn giáo chính thức của Hải quân sau khi tuyên úy của Bộ Tư lệnh Lực lượng Hạm đội Hoa Kỳ (U.S. Fleet Forces Command), Đại úy Brian Stamm đưa hiệu kỳ Phật giáo này vào hoạt động từ tháng 8/2022.
.
Lá cờ, bao gồm biểu tượng bánh xe chuyển pháp luân màu xanh lam trên nền trắng, lần đầu tiên bay trên tàu khu trục USS McFaul (thuộc lớp Arleigh Burke) vào ngày 11/9/2022 để thực hiện một nghi lễ Phật giáo tổ chức trên tàu.
.
Nữ Trung úy tuyên úy Hải quân Saejeong Kim, người thực hiện nghi lễ Phật Giáo trên và là tuyên úy Phật Giáo duy nhất trong buổi lễ, nói: “Tôi muốn chia sẻ khoảnh khắc đặc biệt này với các thủy thủ và các bạn Phật tử. Mặc dù sự đại diện của Phật giáo trong quân đội Hoa Kỳ không đông, với tư cách là một tuyên úy Phật giáo trong hạm đội, tôi đã có vị trí đặc biệt để truyền bá nền văn hóatín ngưỡng này dể ngày càng thu hút đông thêm các thủy thủ tự xác định là 'tâm linh nhưng không tôn giáo.” (nghĩa là Phật giáo không có ý cải đạo người khác, nhưng chỉ nói chuyện với người có suy nghĩ tâm linh nhưng không có tôn giáo.)

.
Sinh ra ở Chicago và lớn lên ở Nam Hàn, Saejeong Kim đã được tấn phong là một tu sĩ Phật giáo [tông phái] Won vào năm 2006, được bổ nhiệm làm tuyên úy Hải quân vào năm 2017 và hiện đang phục vụ trong Phi đội Khu trục 2.
.
Hạm trưởng tàu chiến McFaul là Antonia Shey nói: “Chiến hạm McFaul tự hào lần đầu tiên được treo cờ hiệu của Phật giáo trong Hải quân, trong khi Tuyên úy Kim hướng dẫn nghi lễ Phật giáo trên biển. Mặc dù ngày nay chiếc cờ hiệu này là lần đầu tiên mang tính lịch sử, nhưng tuyên úy Kim từ nhiều năm đã hướng dẫn tôn giáo cho các thủy thủ. Sự hỗ trợ mà tuyên úy Kim cung cấp cho các thủy thủ của tôi là phi thường”.
.
Theo Wikipedia, tàu chiến McFaul thuộc lớp Arleigh Burke, trang bị phi đạn hành trình, dài 505 ft (154 m), chiều ngang bong tàu là 59 ft (18 m), có khoảng 280 sĩ quan và thủy thủ.
.
PHOTO
Hiệu kỳ Phật Giáo màu trắng có bánh xe Chuyển pháp luân.

Bản tin gốc:
https://www.navytimes.com/news/your-navy/2022/09/15/navy-flies-buddhist-flag-aboard-ship-for-first-time/
Gủi hàng từ MỸ về VIỆT NAM
Gủi hàng từ MỸ về VIỆT NAM
Tạo bài viết
18/03/2023(Xem: 5269)
Essence Of Prajñāpāramitā: Iha Śāriputra! (Tinh Túy Bát Nhã Ba La Mật Đa: Này Xá Lợi Phất, Ngay Hiện Tiền Này!) Commentary by Zen Master Thích Tuệ Hải Compiled and translated by Milam Sudhana Edited by Oliver K. Luu Published by Ekayana Zen Publications (8/2023)
Pháp Hội Địa Tạng - Thứ Hai và Thứ Ba ngày 11 và 12 tháng 9 năm 2023 tại chùa Bảo Quang, Santa Ana