Campuchia: Sẽ Xây Tượng Phật Cao Nhất Thế Giới Để Thúc Đẩy Hạnh Phúc, Thịnh Vượng Và Hòa Bình.

29/12/20225:57 SA(Xem: 4557)
Campuchia: Sẽ Xây Tượng Phật Cao Nhất Thế Giới Để Thúc Đẩy Hạnh Phúc, Thịnh Vượng Và Hòa Bình.
CAMPUCHIA:
SẼ XÂY TƯỢNG PHẬT CAO NHẤT THẾ GIỚI

ĐỂ THÚC ĐẨY HẠNH PHÚC,
THỊNH VƯỢNG VÀ HÒA BÌNH.

picture-shows-rendition-planed-buddha-785029666

Một tỷ phú Campuchia đã tiết lộ kế hoạch xây một tượng Phật bằng vàng khổng lồ cao 30 tầng có kích thước gấp đôi tượng Nữ thần Tự do của Hoa Kỳ. Tư bản ngành du lịch Campuchia Sok Kong dự định xây dựng bức tượng Phật lớn nhất thế giới trên đỉnh núi Bokor hẻo lánh ở ngoại ô thành phố Kampot. Tượng đài rộng lớn cao 100m sẽ là niềm tự hào của một vị trí ở phía nam đất nước - nếu các kế hoạch được tiến hành.
.
Dự án trị giá 34 triệu bảng Anh (=41 triệu USD) đã được Thủ tướng Campuchia Hun Sen bật đèn xanh. Hun Sen đã phê duyệt thiết kế lớn sau khi được thuyết phục rằng tượng đài phản ánh văn hóa Khmer.
.
Kampot-Cambodia-Map-3-1024x917
Vị trí nơi tôn tượng tọa lạc
Kong hiện đã biến tầm nhìn của mình thành hiện thực bằng cách chia sẻ một chuỗi hình ảnh cho thấy một tượng Phật ngồi bằng vàng khổng lồ đang nhìn ra thành phố, được bao quanh bởi một ngôi chùa uy nghi. Du khách sẽ phải leo hàng trăm bậc thang đá để đến được cột mốc - nhưng nó có hướng mặt tiền tuyệt đẹp nhìn ra bờ biển Campuchia.
.
Kong, người được coi là một trong hai "doanh nhân thành công nhất" của Campuchia, tuyên bố rằng bức tượng khổng lồ sẽ trở thành một thỏi nam châm du lịch cũng như thánh địa cho các Phật tử. Vị chủ tịch cực kỳ giàu có của khách sạn Sokha Hotel cho biết tượng đài sẽ được dành riêng để thúc đẩy hạnh phúc, thịnh vượng và hòa bình lâu dài.

.
Kế hoạch của ông đã được các nhà lãnh đạo tôn giáo hoan nghênh, mặc dù một số người coi dự án này là "lãng phí tiền bạc", theo The Khmer Times đưa tin.
.
Thượng tọa Khim Sorn, trưởng ban thư ký của Tăng đoàn Mohanikaya, cho biết nó sẽ mang lại một sự thúc đẩy đáng hoan nghênh cho Phật giáo. Thượng tọa giải thích: “Tôi không coi đó là sự lãng phí tiền bạc vì bức tượng sẽ trường tồn hàng trăm năm tới các thế hệ mai sau và cho những người theo đạo Phật trên thế giới”.
.
Ven Nhet Chandara, trưởng Tăng đoàn tỉnh Kampot, nói thêm: “Tôi thực sự vui mừng khi đại cư sĩ Sok Kong đưa ra một dự án như vậy: "Việc xây dựng bức tượng sẽ trở thành một phần lịch sử tôn giáo của đất nước."
.
Khi hoàn thành, tượng Phật khổng lồ mới này sẽ có kích thước vượt hơn bức tượng tương tự lớn nhất hiện nay, Tượng The Big Buddha ở Hồng Kông, nơi tượng chỉ cao 34m. Tượng Phật dự kiến xây ở Campuchia cũng sẽ nổi bật hơn cả tượng Nữ thần Tự do, nơi chỉ cao 46m không có bệ.
.
Mặc dù có sự chấp thuận tạm thời từ các bộ ngành khác nhau, nhưng vẫn cần phải điều chỉnh một số thiết kế để đảm bảo rằng tượng đài phù hợp với văn hóa Campuchia. Kong đã khởi động một quỹ cộng đồng để giúp tài trợ cho dự án tốn kém của mình, kêu gọi người dân địa phương và Phật tử quốc tế quyên góp.
Gủi hàng từ MỸ về VIỆT NAM
Gủi hàng từ MỸ về VIỆT NAM
Tạo bài viết
17/05/2024(Xem: 3274)
03/01/2024(Xem: 4078)
Sư Thích Minh Tuệ, người thực hiện cuộc đi bộ khất thực khắp Việt Nam, đã trở thành một hiện tượng thu hút sự chú ý của đông đảo dư luận. Giờ đây, dù ông buộc phải dừng bước giữa chừng nhưng những ảnh hưởng của ông vẫn còn lan tỏa. Mới đây, Thượng tọa Thích Minh Đạo, trụ trì Tu viện Minh Đạo ở thị xã Phú Mỹ, tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu, bị giáo hội Phật giáo ở địa phương yêu cầu làm kiểm điểm sau khi "tán thán" sư Thích Minh Tuệ.
Điều quan trọng nhất: Tu sĩ Minh Tuệ đã làm xong nhiệm vụ, đem 6 năm khổ tu dồn lại mấy tuần, đem chính thân mạng của mình để minh họa lại hình ảnh và đạo hạnh của một nhà tu theo Phật:… là như thế đó. Phật tử và quần chúng cả nước và khắp năm châu ít nhất cũng có một khái niệm về hình ảnh và phẩm chất tối thắng của một người tu theo Phật giáo chân chính căn bản là như thế nào. Tuyệt nhiên không phải là những màn múa may thời mạt pháp với nhữg Tăng (ông), Ni (bà) đang lợi dụng một đạo Phật thậm thâm vi diệu thành hí trường gây quỹ hay môi trường kinh doanh trục lợi trên sự nhẹ dạ vô tâm của quần chúng Phật tử đang phủ phục cúng dường!