Tòa Bạch Ốc Gửi Lời Chúc Tốt Đẹp Đến Phật Tử Trong Đại Lễ Phật Đản Vesak Lần Thứ Ba

03/06/20235:03 CH(Xem: 2045)
Tòa Bạch Ốc Gửi Lời Chúc Tốt Đẹp Đến Phật Tử Trong Đại Lễ Phật Đản Vesak Lần Thứ Ba

TÒA BẠCH ỐC
GỬI LỜI CHÚC TỐT ĐẸP ĐẾN PHẬT TỬ
TRONG ĐẠI LỄ PHẬT ĐẢN VESAK LẦN THỨ BA

Bởi Lilly Greenblatt | Ngày 8 tháng 5 năm 2023

Tịnh Thủy chuyển ngữ

 

Vào thứ Sáu, buổi lễ kỷ niệm Vesak lần thứ ba đã diễn ra tại Tòa Bạch Ốc để tôn vinh sự đản sinh, giác ngộniết bàn của Đức Phật.

Vesak 2023 at white house 1Ngài Douglas Emhoff - Phu quân Phó Tổng thống Hoa Kỳ - tại buổi lễ Vesak lần thứ ba tại Nhà Trắng.


Tòa Bạch Ốc đã tổ chức đại lễ Vesak lần thứ ba vào thứ Sáu, ngày 5 tháng 5 năm 2023 và chia sẻ với một lời tuyên bố từ Bộ trưởng Ngoại giao Hoa Kỳ Antony J. Blinken về ngày lễ tôn vinh ba sự kiện trọng đại của Phật giáo: đản sinh, giác ngộniết bàn của Đức Phật. Lời Tuyên bố từ Bộ trưởng Ngoại giao Blinken đọc như sau:

Chúc mừng Phật Đản. Chúng tôi gửi lời chúc tốt đẹp nhất đến tất cả Phật tử trên khắp thế giới trong dịp đại lễ Vesak.

Đại lễ Vesak tôn vinh sự đản sinh, giác ngộniết bàn của Đức Phật. Dịp này cung cấp cơ hội cho chúng ta để suy ngẫm về những giáo huấn của Ngài và tái khẳng định cam kết của chúng ta với những giá trị phổ quát như lòng từ bi, sự khoan dungnhân phẩm con người.

Nhân dịp này, chúng ta kỷ niệm những đóng góp đáng giá từ các cộng đồng Phật giáo đa dạng ở khắp mọi nơi trên thế giới và cam kết làm việc cùng các truyền thống tôn giáo khác nhau để xây dựng một thế giới tốt đẹp hơn cho mọi người.

Buổi lễ năm nay tại Tòa Bạch Ốc là lễ kỷ niệm Vesak lần thứ ba. Theo thông cáo báo chí từ Hiệp hội Phật giáo Quốc tế Hoa Kỳ (IBAA), sự kiện được chủ trì bởi ông Douglas Emhoff - Phu quân bà Phó Tổng Thống Hoa Kỳ và có sự tham dự của các đại sứ đến từ Campuchia, Nepal, Thái Lan và Sri Lanka cùng các đoàn đại diện từ Ấn Độ, Indonesia, Mông Cổđại diện của IBAA. Buổi lễ được tổ chức tại White House Indian Treaty Room của Tòa Bạch Ốc và bao gồm việc thắp đèn, thắp nến, như chia sẻ bởi Trung tâm Phật giáo Padmasambhava, người sáng lập cùng giám đốc Ven. Khenpo Tsewang Dongyal Rinpoche đã tham dự buổi lễ.

Vesak 2023 at white house 2Các vị khách tham dự buổi lễ kỷ niệm Vesak lần thứ ba tại Tòa Bạch Ốc, Washington, D.C. Ảnh của IBAA.


Wangmo Dixey, Chủ tịch của IBAA, nhận xét trong thông cáo báo chí của Hiệp hội rằng: “Với khoảng 700 triệu đến một tỷ tín đồ, Phật giáotôn giáo truyền giáo lớn thứ ba, cùng với Cơ đốc giáoHồi giáo, và mang đến một thông điệp có lẽ có tầm quan trọng đặc biệt đối với các điều kiện văn hóachúng ta thấy ngày nay,” Wangmo Dixey, Chủ tịch IBAA, cho biết. trong thông cáo báo chí của hiệp hội. “Hiệp hội Phật giáo Quốc tế Hoa Kỳ được thành lập để vượt qua thách thức này, thách thức tập hợp tất cả các tiếng nói Phật giáo khác nhau được tìm thấy ở Hoa Kỳ, và thúc đẩy diễn ngôn văn minhhợp lý vốn là một nét đặc trưng trong truyền thống vĩ đại của chúng ta.”

Buổi lễ năm nay trùng hợp với Tháng Di sản Người Mỹ gốc Á và Thái Bình Dương. Một đại diện Tòa Bạch Ốc cho Religion News Service biết, bằng cách tổ chức sự kiện này, Tòa Bạch Ốc hy vọng Phật tử các nơi đang tổ chức kỷ niệm đại lễ Vesak trên khắp Hoa Kỳ biết "rằng Tòa Bạch Ốc nhìn thấy, nghe thấy và coi trọng họ trong ngày lễ linh thiêng này của họ."

Bản gốc tiếng Anh: https://www.lionsroar.com/white-house-extends-warm-wishes-to-buddhists-with-third-annual-vesak-celebration/

Xem video có phụ đền tiếng Anh:


Gủi hàng từ MỸ về VIỆT NAM
Gủi hàng từ MỸ về VIỆT NAM
Tạo bài viết
18/03/2023(Xem: 5234)
Essence Of Prajñāpāramitā: Iha Śāriputra! (Tinh Túy Bát Nhã Ba La Mật Đa: Này Xá Lợi Phất, Ngay Hiện Tiền Này!) Commentary by Zen Master Thích Tuệ Hải Compiled and translated by Milam Sudhana Edited by Oliver K. Luu Published by Ekayana Zen Publications (8/2023)
Pháp Hội Địa Tạng - Thứ Hai và Thứ Ba ngày 11 và 12 tháng 9 năm 2023 tại chùa Bảo Quang, Santa Ana