Thư Viện Hoa Sen

Tang Lễ Hòa Thượng Thích Tuệ Sỹ Tổ Chức Tại Chùa Phật Ân (tỉnh Đồng Nai)

24/11/20239:25 SA(Xem: 5933)
Tang Lễ Hòa Thượng Thích Tuệ Sỹ Tổ Chức Tại Chùa Phật Ân (tỉnh Đồng Nai)
blankTANG LỄ HÒA THƯỢNG THÍCH TUỆ SỸ
TỔ CHỨC TẠI CHÙA PHẬT ÂN
(TỈNH ĐỒNG NAI)
(Nhóm phóng viên báo Giác Ngộ)

Thích Tuệ Sỹ - Di Ảnh
Thông tin của Báo Giác Ngộ được biết, tang lễ của Hòa thượng Thích Tuệ Sỹ sẽ được tổ chức tại chùa Phật Ân (tỉnh Đồng Nai). Theo đó, lễ cung thỉnh nhục thân Hòa thượng Thích Tuệ Sỹ nhập kim quan sẽ được cử hành theo nghi thức truyền thống Thiền môn, vào lúc 12 giờ ngày mai, 25-11-2023 (13-10-Quý Mão).


Dự kiến lễ phát hành, di quan trà-tỳ sẽ được cử hành vào lúc 8 giờ sáng ngày 29-11-2023 (nhằm ngày 17-10-Quý Mão).

Hòa thượng Thích Phước Trí, nguyên Phó Trưởng ban Nghi lễ T.Ư GHPGVN cho Báo Giác Ng biết Hòa thượng đã được thỉnh sám chủ tang lễ của Hòa thượng Thích Tuệ Sỹ, và sẽ thực hiện theo nghi Thiền môn chánh độ truyền thống dành cho chư Tăng.

Hòa thượng Thích Phước Trí cũng cho biết thêm theo lời dặn dò của Hòa thượng Thích Tuệ Sỹ, tang lễ của ngài tổ chức bình thường, không đọc điếu văn, tiểu sử; không sổ tang, xin miễn phúng điếu, tràng hoa, liễn đối. Tăng Ni Phật tử viếng tang chỉ thắp nhang tưởng niệm…

Như Giác Ngộ đã đưa tin, Hòa thượng Thích Tuệ Sỹ, vị giáo phẩm uyên bác, dịch giả của nhiều bộ kinh, luật, luận quan trọng; tác giả của các công trình nghiên cứu Phật học giá trị, hàng chục đầu sách đã được xuất bản trong nước.

Sau thời gian bệnh duyên, được điều trị ở trong và ngoài nước, sáng qua 23-11-2023, Hòa thượng đã được chuyển từ bệnh viện ở TP.Thủ Đức về chùa Phật Ân ở tỉnh Đồng Nai và viên tịch tại đây vào 16 giờ chiều nay, ngày 24-11-2023 (12-10-Quý Mão).


Tạo bài viết
13/08/2024(Xem: 5747)
free website cloud based tv menu online azimenu
Thầy Chân Pháp Từ, người xuất thân từ Làng Mai của thiền sư Nhất Hạnh, đang trụ trì đạo tràng Tâm Kim Cương, Hawaii, trao đổi với Nguyễn Hòa, tại chùa Phổ Giác, Novato, California. Ngày 25/5/2025.
Kính bạch chư tôn đức Tăng Ni, Thưa quý Phật tử và nhà hảo tâm, Ngày 15/5/2025, con/Ngọc Lãm đã trực tiếp có mặt tại huyện Krông Nô tỉnh Đăk Nông để nghiệm thu 4 công trình giếng khoan/hệ thống lọc nước cho 6 trường học do các Phật tử, nhà hảo tâm xa gần tài trợ. Tính từ thời gian thi công hoàn thành cho đến nay, các công trình đều được đưa vào sử dụng khoảng 15 ngày – 1 tháng. Các giếng nước/hệ thống lọc đều đáp ứng tốt nhu cầu sử dụng thực tế của các trường.