Statement on the Passing of the Most Venerable Thích Tuệ Sỹ – Thư chia buồn của Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ

01/12/20234:11 CH(Xem: 3202)
Statement on the Passing of the Most Venerable Thích Tuệ Sỹ – Thư chia buồn của Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ
STATEMENT ON THE PASSING OF THE MOST VENERABLE THÍCH TUỆ SỸ –
THƯ CHIA BUỒN CỦA BỘ NGOẠI GIAO HOA KỲ


Screen-Shot-2023-11-28-at-9.16.40-AM-780x470On behalf of the American people, we share our deep condolences with the people of Vietnam and followers around the world on the passing of the Most Venerable Thích Tuệ Sỹ, a prominent leader of the Unified Buddhist Church of Vietnam.

For decades, Thích Tuệ Sỹ was a tireless champion for freedom of religion or belief and related human rights, which led Vietnamese authorities to imprison him for more than a decade. He was also a learned scholar and prolific writer and philosopher.

Thích Tuệ Sỹ’s voice will be sorely missed as we reflect on his advocacy for the people of Vietnam. Our thoughts are with his UBCV community in Vietnam and around the world.

Thư chia buồn của Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ

Thay mặt nhân dân Hoa Kỳ, chúng tôi xin chia sẻ lời chia buồn sâu sắc đến nhân dân Việt Namtín đồ Phật Giáo trên toàn thế giới trước sự viên tịch của Đại Lão Hòa Thượng Thích Tuệ Sỹ, nhà lãnh đạo lỗi lạc của Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất.

Trong nhiều thập niên, Hòa thượng Thích Tuệ Sỹ là nhà tranh đấu không mệt mỏitự do tôn giáo hay tín ngưỡng và các quyền liên quan đến con người, khiến nhà cầm quyền Việt Nam đã bỏ tù ngài trong một thời gian hơn mười năm. Hòa thượng đồng thời là một học giả uyên bác, nhà văn và một triết gia với nhiều tác phẩm.

Tiếng nói của Hòa thượng Thích Tuệ Sỹ sẽ được nhớ vô cùng mỗi khi chúng ta suy gẫm về những hoạt động tích cực của Ngài vì dân tộc Việt Nam. Chúng tôi cùng hướng lòng đến với cộng đồng GHPGVNTN của Ngài tại Việt Nam và trên toàn thế giới.

Phái đoàn Tổng Lãnh sự quán Hoa Kỳ tại TP. HCM viếng tang Trưởng lão HT Thích Tuệ Sỹ
(Ảnh: gdptvietnam.org)

tong-lanh-su-Hoa-ky-1tong-lanh-su-Hoa-ky-2tong-lanh-su-Hoa-ky-3


Gủi hàng từ MỸ về VIỆT NAM
Gủi hàng từ MỸ về VIỆT NAM
Tạo bài viết
03/01/2024(Xem: 3044)
Thầy là một nhà sư, một nhà thơ, một nhà giáo dục và là nhà từ thiện. Và cứ mỗi mùa Tết, Thầy Thích Nhuận Tâm lại ngồi viết thư pháp để tặng cho người yêu thích những dòng chữ mừng xuân. Năm nay, Hòa Thượng Thích Thông Hải, trụ trì Chùa Bảo Quang ở Garden Grove, đã mời Thầy Thích Nhuận Tâm tới vui xuân.
ĐẠI LÃO HÒA THƯỢNG húy thượng THẮNG hạ HOAN hiệu LONG HOAN - Tăng Trưởng Hội Đồng Giáo Phẩm Trung Ương Viện Tăng Thống, Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất - Trưởng Ban Điều Hợp Tăng Ni Việt Nam Hải Ngoại - Chánh Văn Phòng Hội Đồng Giáo Phẩm GHPGVNTN Hoa Kỳ đã thuận thế vô thường, thâu thần thị tịch vào lúc 6 giờ 50 sáng thứ Năm, ngày 25 tháng 01 năm 2024, (nhằm ngày Rằm tháng Chạp năm Quý Mão), tại Thành phố Santa Ana, Quận Cam, Tiểu bang California, Hoa Kỳ, thế thọ 97, hạ lạp 72. Tang lễ Đức Đại lão Hòa Thượng sẽ được long trọng cử hành tại Chùa Bát Nhã, 4717 W. First Street, Santa Ana, California 92703, U.S.A.
Trong hơn 10 năm trở lại đây, nhân loại đã sử dụng trên máy tính và điện thoại nhiều sản phẩm công nghệ hiện đại, được xem như một phần của trí tuệ nhân tạo (AI). Những sản phẩm này đã trở thành công cụ cần thiết trong đời sống hàng ngày.