Film Người Thay Đổi Cuộc Chơi (the Game Changers)

14/10/20201:00 SA(Xem: 4320)
Film Người Thay Đổi Cuộc Chơi (the Game Changers)

FILM NGƯỜI THAY ĐỔI CUỘC CHƠI
THE GAME CHANGERS

 

the Game Changers
Directed by Oscar®-winning documentary filmmaker Louie Psihoyos and executive produced by James Cameron, Arnold Schwarzenegger, Jackie Chan, Lewis Hamilton, Novak Djokovic, and Chris Paul, The Game Changers tells the story of James Wilks — elite Special Forces trainer and The Ultimate Fighter winner — as he travels the world on a quest to uncover the optimal diet for human performance.

Showcasing elite athletes, special ops soldiers, visionary scientists, cultural icons, and everyday heroes, what James discovers permanently changes his understanding of food and his definition of true strength.

Một bộ phim tài liệu mới mang tính cách mạng về thịt, protein và sức mạnh.

Là một người huấn luyện chiến đấu cho quân đội Hoa Kỳ (bao gồm Thủy quân lục chiến Hoa Kỳ, Biệt động quân Hoa Kỳ và Lực lượng SEAL của Hải quân Hoa Kỳ), đồng thời là một cựu võ sĩ UFC, tôi thấy cơ thể con người là một cỗ máy mạnh mẽ có tiềm năng xuất sắc trong nhiều lĩnh vực, bao gồm sức mạnh, tốc độ, sức chịu đựng và khả năng hồi phục. Cho đến khi tôi bị thương nặng trong khi tập luyện, tôi chưa bao giờ nghĩ rằng tiềm năng này liên quan nhiều đến thức ăn, thứ mà tôi thấy chủ yếu chỉ là calo và protein.

Nhưng, không thể tập luyện trong sáu tháng sau khi bị chấn thương, tôi bắt đầu nghiên cứu chế độ ăn uống tối ưu để phục hồitình cờ xem được một nghiên cứu về các đấu sĩ La Mã kết luận rằng họ ăn ít hoặc không ăn thịt. Điều này dường như thực sự quá xa vời với tôi vì tôi tin rằng protein thịt động vậtcần thiết để xây dựng cơ bắp, duy trì mức năng lượngphục hồi sau chấn thương. Vì vậy, tôi đã bay đến nước Áo (Austria) để gặp các nhà nghiên cứu đã đưa ra khám phá này và thuyết phục rằng các đấu sĩ - được gọi là Hordearii vào thời điểm đó, hay “Những người đàn ông lúa mạch” - thực sự đã huấn luyện và thi đấu theo chế độ ăn thực vật.

Khám phá gây sốc này đã đưa tôi vào hành trình 5 năm tìm kiếm Sự thật trong Dinh dưỡng, được mô phỏng theo triết lý Sự thật trong Chiến đấu của Lý Tiểu Long: “Nghiên cứu kinh nghiệm của bản thân, tiếp thu những gì hữu ích, từ chối những gì vô ích, thêm những gì cụ thểcủa riêng bạn”. Bắt đầu với suy nghĩ này, tôi đã thử nghiệm mọi định kiến ​​của mình về dinh dưỡng, đi đến bốn châu lục để gặp gỡ hàng chục vận động viên khỏe nhất, nhanh nhất và dẻo dai nhất thế giới, cũng như các chuyên gia hàng đầu về thể thao, dinh dưỡng và nhân chủng học.

Những gì tôi phát hiện ra mang tính cách mạng, với những tác động sâu sắc đến hiệu suất và sức khỏe của con người - và thậm chí cả tương lai của chính hành tinh - đến nỗi tôi phải chia sẻ nó với thế giới.

James Wilks

 

Đạo diễn Louie Psihoyos (người tng đot gii Oscar cho The Cove) theo dõi huấn luyện viên tự vệ ưu tú và cựu đối thủ võ thuật tổng hợp James Wilks khi anh khám phá sự thay thế chế độ ăn uống này, ban đầu được thúc đẩy bởi nhu cầu của anh ấy để nhanh chóng sửa chữa chấn thương đầu gối lớn .

Người kể chuyện James Wilks, người tự chuyển sang ăn chay trường (và được người cha m yếu ca mình làm điu tương t), đến thăm với một nhóm siêu vận động viên ấn tượng theo chế độ ăn uống có nguồn gốc thực vật. Vận động viên đua xe siêu tốc Scott Jurek, nhà vô địch đua xe đạp Dotsie Bausch, kỷ lục gia nâng cao sức mạnh Patrik Baboumian, cựu Tennessee Titan Derrick Morgan và những người khác là bằng chứng sống cho thấy việc đổi gà lấy salad là cách để đi.

Nhiều tuyên bố của bộ phim được hỗ trợ tốt bởi đồ họa động và ý kiến ​​đóng góp thuyết phục từ các bác sĩ, giáo sư, nhà khoa học và vâng, Arnold Schwarzenegger (anh y là mt trong vô s nhà sn xut được tín nhim đây). Một thí nghiệm đánh đồng chế độ ăn thuần chay với tính độc ác chứng tỏ một điều hấp dẫn, nếu sang một bên cười khúc khích.

Psihoyos cũng bao hàm một cách hữu ích lợi ích sinh thái to lớn trong việc giảm tiêu thụ động vật cộng với tác động xấu của tiếp thị kiểu “Người đàn ông thực thụ”. Nhưng bộ phim có thể đã sử dụng sự so sánh kỹ lưỡng hơn, từng gam giữa protein thực vậtđộng vật. Không có vấn đề gì, có rất nhiều thức ăn tốt cho suy nghĩ.

Xem phim phụ đề tiếng Việt tại đây:

http://nguonphim.info/xem-phim/nguoi-thay-doi-cuoc-choi-the-game-changers-f34777.html 

Xem phim phụ đề tiếng Anh (bên dưới):

https://www.youtube.com/watch?v=-LZnZSTes_Y
Xem thêm:
Các video hướng dẫn ăn chay đúng cách tốt cho sức khỏe | với các bác sĩ: Nguyễn Ý Đức, Đỗ Hồng Ngọc & Lương Lễ Hoàng & quý Thượng Tọa Thích Nhật Từ, Thích Minh Thành & Thích Chân Tính 


.

Tạo bài viết
31/05/2014(Xem: 11781)
19/05/2014(Xem: 5706)
13/05/2014(Xem: 6837)
28/12/2013(Xem: 5320)
Biên cương thế giới ngày nay bị thu hẹp với nền viễn thông liên mạng tân tiến, trong khi nhận thức của các thế hệ trẻ lại được mở rộng và sớm sủa hơn, khiến niềm tin và lẽ sống chân thiện dễ bị lung lay, lạc hướng. Thông tin đa chiều với sự cố ý lạc dẫn từ những thế lực hoặc cá nhân vị kỷ, hám lợi, thúc đẩy giới trẻ vào lối sống hời hợt, hiểu nhanh sống vội, ham vui nhất thời, tạo nên hỗn loạn, bất an trên toàn cầu. Trước viễn ảnh đen tối như thế, con đường hoằng pháp của đạo Phật rất cần phải bắt nhịp với đà tiến của nền văn minh hiện đại, nhằm tiếp cận với từng cá nhân, quân bình đời sống xã hội, giới thiệu và hướng dẫn con đường mang lại an vui hạnh phúc cho mình, cho người.
Ni Sư Thích Nữ Diệu Hiếu, là vị Tiến Sĩ đầu tiên tốt nghiệp Thiền Vipassana tại Myanmar vào đầu năm 2016. Suốt 14 năm tu học tại Miến Điện. Tháng 07/2016 Ni Sư về lại Việt Nam, Ni Sư là giảng viên Học Viện Phật Giáo Việt Nam tại TP. HCM đến nay. Hội đủ duyên lành, được quý Phật tử phát tâm cúng dường mảnh đất tại TP. HCM. Với tâm nguyện hoằng Pháp lợi sanh, Ni Sư xây dựng NI XÁ tại Tu Viện để có chỗ Ni Chúng Đệ Tử có nơi ở an tâm tu học.
Thế mới hay trên cõi đời này, bể khổ không do thần linh tạo ra mà do chính con người tạo ra. Xây dựng những công trình vĩ đại trên trái đất này là do con người và kiến tạo Địa Ngục cho chính mình cũng do con người. Do đó, ngay trong thế giới Ta Bà này đã có sẵn Địa Ngục và Thiên Đình, chẳng cần tìm kiếm Địa Ngục và Thiên Đình ở đâu xa. Có thể các giáo sĩ và thầy tu của một Cung Trời nào đó, khi nhìn xuống Trái Đất với đầy chiến tranh, hận thù, kỳ thị, ghét bỏ, chửi rủa, lên án, vu cáo nhau nhau từng giờ từng phút… sẽ nói với các tín đồ rằng “Ở đây có một địa ngục thật kinh khiếp. Những ai làm ác sẽ bị đày xuống Địa Ngục này!”