Dự án xây dựng sân biện kinh (tranh biện) cho tu viện Sera May

08/10/20153:42 SA(Xem: 6281)
Dự án xây dựng sân biện kinh (tranh biện) cho tu viện Sera May

DỰ ÁN XÂY DỰNG SÂN BIỆN KINH (TRANH BIỆN)
CHO TU VIỆN SERA MEY
Sera Mey Monastic University, Mysore District Karnataka, India

Sân biện  kinh  (tranh biện) tại một trường chuyên tu như Sera là địa điểm quan trọng để sinh viên có thể học tất cả năm ngành nghiên cứu chính yếu thông qua sự tranh biện. Với tư duy luận cứ chặt chẽ hợp lý là nguyên tắc chủ đạo, sinh viên thực hành nghệ thuật tranh biện bằng cách đặt câu hỏi lẫn nhau. Phương pháp biện kinh trong tu học được xem là một trong những cách tốt nhất để đạt được sự hiểu biết sâu sắc bằng cách đưa ra những minh chứng của thực tại của sự vật. Và vì lẽ trên, sân biện kinh là một trong những nơi quan trọng nhất phục vụ sự nghiên cứu cho tăng sinh của các trung tâm chính tu viện Tây Tạng.

Quay ngược thời gian, trước năm 1959, Sera May đã có 2 sân biện kinh: cao cấp và khởi điểm. Rất nhiều các vị hành giả tuyệt vời trong quá khứ đã tranh biện tại nơi đây. Sự trao truyền giáo Pháp cũng được dạy dỗ bởi những bậc thầy lỗi lạc tại các sân biện kinh này; thêm vào đó, nơi đây còn được xem như là một địa điểm tuyệt vời cho sự ban phước.

Giữa nơi tị nạn, truyền thống biện kinh này vẫn được tiếp tục cho đến ngày nay. Trong những lán trại ở Buxa (một ngôi làng ở miền Tây Bengal nơi mà các nhà sư đã di cư trong cuộc tị nạn đến Ấn Độ được sắp xếp bởi chính phủ Ấn trong một vài năm ), và tại khu đất cũ dành cho việc biện kinh trước sảnh cầu nguyện tu viện lâu đời, các lớp biện kinh đã được tổ chức trong nhiều năm. Một sân biện kinh hiện nay đã được xây dựng vào năm 1996. Sân này được đóng góp bởi Trưởng tu viện đời trước Ngài Khensur Rinpoche Geshe Lobsang Tharchin và các học trò của Ngài. Nơi đó có một sân chính ở giữa và hai sân phụ ở hai bên. Sân chính được dùng cho cả các sự tập hợp cầu nguyện trước mỗi buổi biện kinh và hướng dẫn các thời khóa hay các lớp biện kinh. Hai sân ở hai bên được sử dụng cho việc hướng dẫn biện kinh. Đức Đạt Lai Lạt Ma thứ 14 đã ban phước cho quần thể này cũng như trao truyền các giảng dạy tại đây.

Có thể nói, đã hình thành một nhu cầu thiết yếu để khu vực được nâng cấp tu sửa bởi các điều kiện trở nên khó khăn hơn khi tổ chức các lớp biện kinh vào suốt mùa mưa. Do vậy, bắt đầu từ đầu năm 2010, được sự ban phước của Đức Đạt Lai Lạt Ma và sự hỗ trợ của chính quyền Tây Tạng lưu vong, cựu viện trưởng Hòa Thượng Lobsang Rabga đã tìm kiếm sự giúp đỡ từ các vị tín tâm ở phương Tây. Ngài Cựu tu viện trưởng Lobsang Jamyang và những học trò của Ngài đã có đóng góp vô cùng to lớn. Hòa thượng Woeser Rinpoche và các học trò của Ngài cũng tiếp tục đóng góp cho dự án tu sửa này, đã được hoàn thành năm 2011.

Từ khi sức mạnh của đội ngũ tăng lữ tiếp tục phát triển bởi dòng chảy của rất nhiều thực tập tăng sinh đổ về mỗi năm, sức chứa không gian sân biện kinh đã không còn phù hợp cho sự lớn mạnh của đội ngũ nói trên. Và giờ đây, chúng tôi đang đối mặt với rất nhiều vấn đề trong thời điểm mùa mưa và những ngày mùa hè nắng nóng gay gắt đã bắt đầu từ vài năm trước.

Cho đến hiện nay, chúng tôi không có bất cứ phòng học nào, do vậy, chúng tôi mong muốn xây dựng lớp học tầng trệt, phòng nghiên cứu khoa học và các chức năng tương tự v.v... Các phòng học này sẽ được sử dụng cho đa mục đích, trong suốt kỳ khảo thí của các trường đại học thuộc dòng Gelukpa, hàng trăm tăng sinh sẽ đến từ Gaden Shartse, Drepung Loseling, Ratoe, and Tashi Lhunpo cũng như các tu viện khác.

Thêm vào đó, trong suốt kỳ Jang- Gunchoe (khóa biện kinh mùa đông), hơn cả ngàn tăng lữ sẽ đến từ các tu viện này. Chúng tôi sẽ dùng các phòng học này cho sự lưu trú của họ. Điều đó giúp đỡ cho chúng tôi rất nhiều tại nơi mà chúng tôi vô cùng thiếu thốn điều kiện cung cấp nơi lưu trú cho tăng lữ trong những lần trước đó.

Hòa thượng Viện trưởng của chúng tôi Gyutoe Khensur Rinpoche Ngawang Jorden đang gánh vác trọng tráchđiều hành cho Dự án xây dựng sân biện kinh này.

Từ những nguyên nhân khó khăn nêu trên, chúng tôi xin gửi lời ngỏ đến sự hảo tâm của quý Phật tử, quý thiện nam tín nữ hoan hỷ đóng góp vào dự án của chúng tôi để xây dựng sân biện kinh và các lớp học phục vụ tăng sinh. Chúng tôi cam đoan sẽ sử dụng những quyên góp tịnh tài của quý vị cho duy nhất mục đích duy nhất này.

 

Please support us - Xin vui lòng ủng hộ chúng tôi

Sự giúp đỡ của quý vị nhằm đóng góp vào kinh phí xây dựng hội trường biện kinh và các lớp học cho tu viện Sera Mey là một điều được vô cùng trân trọng. Tin rằng, lòng hảo tâm hào phóng của quý vị sẽ đem lại ý nghĩa lớn lao cho việc duy trì sự tồn tại của một truyền thống tu tập tuyệt vời và mang lại lợi lạc lớn lao cho tất cả chúng sanh. Hảo tâm của quý vị sẽ bảo đảm cho sự tồn tại của một truyền thống Tu viện vĩ đại và mang lại lợi lạc cho tất cả chúng sinh.

Dự án này thực sự là một sự khích lệ cho tăng sinh và được ban phước bởi Đức Đạt Lai Lạt Ma, chính quyền Tây Tạng lưu vong, Bộ Văn hóaTôn giáo, và cả bao gồm chính quyền địa phương của miền Nam Ấn Độ.

Lời kêu gọi gây quỹ này được thực hiện bởi Gyuto Khensur Geshe Ngawang Jorden, Hòa thượng Viện trưởng Tu viện Sermey.

Xin vui lòng cân nhắc sự đóng góp qua ngân hàng của chúng tôi hoặc viết ngân phiếu.

Trong trường hợp quý vị chưa có khả năng đóng góp ngay tại thời điểm này nhưng vẫn mong muốn giữ kết nối với thông tin tiến độ phát triển của dự án, xin đừng ngần ngại liên hệ chúng tôi!

Thông tin chuyển khoản

Tên Ngân hàng: SYNDICATE BANK

Chi nhánh: Bylakuppe

Mã SWIFT:  SYNBINBB087

Địa chỉ ngân hàng: Đường BM, Bylakuppe-571104, Mysore District, (K.S) India.

Số điện thoại liên hệ: +91-8223-254358

E-Mail: ka. 1708bykuppe@syndicatebank.co.in

 

Chi tiết bên nhận

Tài khoản Ngân hàng: SERA MEY DRATSANG CULTURAL SOCIETY

Mã Tài khoản: 17082200003480

Đóng góp từng viên gạch:

-          Xi măng: 7usd/bao

-          Cát: 270usd/xe tải

-          Thép: 850/tấn

-          Gạch thẻ (bằng đá, không phải gạch đất nung): 55usd/ 100 viên

-          Đá xanh khối: 40usd/xe tải

-          Đá xanh nhuyễn: 195usd/xe tải

-          Đá granite bóng lót sàn: 25usd/m2 (tổng cộng có 3,542m2)

-          Pháp tòa (bằng gỗ) cho Đức Dalai Lama: 10,500usd

-          Cột (trụ): Loại cao 18 feet: 560usd/cột (có tổng cộng: 122 cột)

-          Loại cao 30 feet: 1315usd/cột (có tổng cộng: 16 cột)

-          Mái chùa: 5,725usd

-          Biểu tượng bánh xe Pháp luân và 2 con nai trên cổng chùa: 2,000usd

-          Tháp chuông: 1,300usd/tháp (có tất cả 10 tháp)

-          Sơn: 15,900usd cho tất cả 17,820Stf tường (1,000Stf = 92,9m2)

-          Vẽ tranh thangka trên tường: 5,760usd cho 800Stf tường (1,000Stf = 92,9m2)

-          Vẽ họa tiết truyền thống: 11,305usd cho 4,376Stf tường (1,000Stf = 92,9m2)Dưới đây là một số hình ảnh công trường đang xây cất:
Sera May 09Sera May 08Sera May 07Sera May 06Sera May 05Sera May 04Sera May 03Sera May 02Sera May 01

Sera May 09Sera May 10

Tạo bài viết
23/12/2016(Xem: 6528)
13/12/2016(Xem: 11039)
15/11/2016(Xem: 18120)
Hồ Quỳnh Hương là một người nghệ sĩ tài hoa, bản lĩnh với vẻ đẹp sắc sảo, quyến rũ. Tuy nhiên đằng sau hình ảnh rực rỡ trên sân khấu ấy, Hồ Quỳnh Hương còn là một người phụ nữ có tâm hồn đẹp đẽ với lối sống thuần chay kiên định.
Những năm trước, hình ảnh Đức Phật in trên đồ lót, trên bồn cầu, trên giày dép…cộng đồng Phật tử phản ứng mạnh, những vật dụng đó được thu hồi.Vài người nghĩ rằng đó là những hành động xúc phạm từ cá nhân khác tín ngưỡng hoặc đố kỵ Phật giáo. Ngày nay, hàng loạt hình ảnh cờ của nhiều quốc gia in trên cuộn giấy vệ sinh, Chúa Phật đều xuất hiện trên giày dép, thảm chùi chân…
Chùa Từ Ân tọa lạc trên một vùng đất rộng khoảng 6 sào Trung Bộ (3.000 m2), nằm bên bờ Bắc sông Hương, cách ngôi quốc tự Thiên Mụ khoảng 400 mét về hướng Đông. Vùng đất này, (theo nhà Bác học Lê Quý Đôn, trong sách Phủ Biên tạp lục) thì từ nhiều năm về trước có tên là xã Hà khê (đối diện là xã Thọ Khang bên bờ Nam Sông Hương), thuộc huyện Kim Trà. Trải qua một thời gian sau đó lại đổi là xã Xuân Hòa, tổng Kim Long, huyện Hương Trà, phủ Thừa Thiên, rồi lại đổi là làng Xuân Hòa, xã Hương Long, huyện Hương Trà, Tỉnh Thừa Thiên. Năm Bính Dần, 1986, lại đổi là thôn Xuân Hòa, Xã Hương Long Thành Phố Huế, tỉnh Thừa Thiên Huế. Hiện này chùa được gắn biển số nhà 108 đường Nguyễn Phúc Nguyên, Thành phố Huế.