Cái gọi là đạo sư Thinley Nguyên Thành cáo buộc Thư Viện Hoa Sen kinh doanh tình dục...

16/12/20202:46 CH(Xem: 10446)
Cái gọi là đạo sư Thinley Nguyên Thành cáo buộc Thư Viện Hoa Sen kinh doanh tình dục...

thuvienhoasen-logo-146x146THƯ VIỆN HOA SEN
BAN BIÊN TẬP
_______________________________________________________

Westminter, California ngày 15 tháng 12 năm 2020

Kính bạch chư Tôn đức Tăng Ni,
Kính bạch Thầy Thích Nguyên Tạng,
Kính thưa quý Phật tử và chư độc giả,

Trích yếu: V/v Ông Thinley Nguyên Thành cáo buộc Thư Viện Hoa Sen kinh doanh tình dục...

Kính thưa quý liệt vị,

Website Thư Viện Hoa Sen được thành lập từ tháng 1 năm 1994 nhằm mục đích lưu trữ dưới dạng kỹ thuật số (Digitization) các thể loại kinh, luật và luận Phật Giáo Bắc Truyền và Phật Gíao Nam Truyền cùng là các tư liệu nghiên cứu Phật học và các tư liệu liên quan đến kinh nghiệm tu tập từ hai truyền thống Phật giáo Nam TôngPhật giáo Bắc Tông, để quý Phật tửViệt Nam cũng như ở hải ngoại có thể tiếp cận dễ dàng bất cứ lúc nào.

Tôn chỉ của ban biên tập chúng tôihoằng dương chánh pháp trong tinh thần từ bi bất bạo động, không gây hận thù và chia rẽ trong cộng đồng xã hội qua thân, khẩu và ý. Thành phần nhân sự gồm các Cư sĩ tự nguyện làm việc vì đạo pháp và dân tộc, không hưởng lương và không mưu tìm danh lợi cho cá nhân và tổ chức.

Do mục đíchtôn chỉ hành sự trong sáng nên đã được số đông chư Tôn đức Tăng Ni và quý Phật tử khắp nơi trên thế giới đón nhận, số lượng truy cập mỗi ngày mỗi gia tăng, hàng ngày trong 24 giờ có đến hàng trăm ngàn lượt khách viếng. Tuy nhiên vẫn không thể không có một số rất ít người không đồng tình do vì đụng chạm đến danh và lợi của họ. (xin xem các bài viết với link liên hệ bên dưới) Trong số đó phải kể đến người tự xưng “đạo sư” tên là Thinley Nguyên Thành đã công kích, vu cáo, nói xấu, và bôi nhọ ban biên tậpcá nhân người chủ biên sáng lập. Chúng tôi đã im lặng vì nghĩ rằng không cần phải biện bạch, cứ để sự thật sẽ phơi bày, hương thơm sẽ ngược gió.

Tuy vậy, do duyên khởi từ email thắc mắc của chùa A Di Đà gửi đến thầy Thích Nguyên Tạng và thầy Nguyên Tạng gửi đến chúng tôi, nên chúng tôi nhận thấy cần phải nêu lên một số điểm họ đã vu cáo và bôi nhọ dai dẳng bằng 14 bài viết trên trang mạng chánh tư duy nhằm triệt hạ Thư Viện Hoa Sen như dưới đây:

Thứ nhất: Thư Viện Hoa Sen - một tổ chức phi pháp hoạt động ngoài vòng pháp luật, lại còn ẩn dấu hoạt động mại dâm trá hình, phản động, điều hành bởi những kẻ bỉ ổi hám tiền, hám danh, vô nhân cách. Họ làm môi giới mại  dâm, bán bánh trung thu, bán quần jean, quảng cáo cho nhà xí nhà cầu, quần lót nam cùng vô số thể loại... Lần theo đường dẫn của cái gọi là thuvienhoasen.info, tôi choáng váng ngượng chín mặt khi trước mắt tôi không phải là một thư viện Phật học đồ sộ như chính TVHS “tự ca”, mà là những hình ảnh nóng bỏng nhạy cảm! Những dòng chữ chào mời XXX nhấp nháy hiện lên. Dụi mắt mình nhìn lại đường link, vâng, chính là thuvienhoasen.info ạ!

Thứ hai  kinh doanh tình dục, trốn thuế qua trang “web đen” (https://thuvienhoasen.info)..

Thứ ba: “Âm thầm lồng ghép bài vở, tuyên truyền cho tư tưởng phản động chống phá nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam”.

Thứ tư: Những điểm bối xấu khác như “thành lập tổ chức AVF để in ấn và buôn bán sách, gây quỹ từ thiện, tổ chức cuộc thi và thậm chí là cùng tham gia các buổi ra mắt tác phẩm với phần nghi lễ hát quốc ca VNCH”, bằng cấp của người chủ biên là bằng giả...

Trước các cáo buộc không bằng chứng xác thực, Thư Viện Hoa Sen trân trọng kính cáo bạch đến chư Tôn đức và quý Phật tử trong nước và hải ngoại bốn điều sau:

Thứ nhất:

(1) Thư Viện Hoa Sen không phải là “một tổ chức phi pháp hoạt động ngoài vòng pháp luật, lại còn ẩn dấu hoạt động mại dâm trá hình, phản động, điều hành bởi những kẻ bỉ ổi hám tiền, hám danh, vô nhân cách”. Chắc chắn một trăm phần trăm, pháp luật liên bang Hoa Kỳ và chính quyền bang California đã không để yên cho Thư Viện Hoa Sen làm những điều phi pháp như vậy trong suốt 27 năm qua.

(2) Các thành viên ban biên tập đều là những người tự nguyện làm việc vì đạo pháp và dân tộc, không hưởng lương và không mưu tìm danh lợi cho cá nhân và tổ chức. Họ đã thọ Tam Quy Ngũ Giới và có hai thành viên đã thọ Bồ Tát Giới tại gia.

Thứ nhì:

(1) Hoàn toàn không có cái gọi là “kinh doanh tình dục, trốn thuế qua trang “web đen”  https://thuvienhoasen.info. Đây là một sự vu cáo trắng trợn nhằm bôi xấu và triệt hạ Thư Viện Hoa Sen vì Thư Viện Hoa Sen qua các bài viết đã tố cáo việc làm bất chính của ông Thinley Nguyên Thành và ghi danh ông vào “Danh Sách Các Giáo Phái "Có Vấn Đề" Cần Quan Tâm”.

(2) Thư viện Hoa Sen chỉ có một địa chỉ duy nhấthttps://thuvienhoasen.org/còn https://thuvienhoasen.info do ông Thành dẫn chứng để cáo buộc, hoàn toàn không liên hệ gì đến Thư Viện Hoa Sen. (Đây là website của một  nhóm người chống Cộng Sản cực đoan đặt trụ sở tại Paris, Pháp cũng nhằm triệt hạ uy tín của Thư Viện Hoa Sen một thời gian lâu (vì họ cho TVHS là thân cộng), sau đó thấy không có hiệu quả gì nên tự đóng cửa và tổ chức chuyên bán tên miền domain name cho chạy quảng cáo bậy bạ.)

Thứ ba: “Âm thầm lồng ghép bài vở, tuyên truyền cho tư tưởng phản động chống phá nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam”. Đây cũng là một thủ đoạn thâm độc khác của Thinley Nguyên Thành bằng cách vu cáo trắng trợn Thư Viện Hoa Sen là “chống phá nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam nhằm triệt hạ một website uy tín, có số người truy cập rất lớn, luôn phò chánh diệt tà, chuyên hoằng dương chánh pháp, bài trừ mê tín dị đoan.

Thứ tư: Những điểm bôi xấu khác không cần quan tâm như việc thành lập nhà xuất bản AVF, tham gia các hoạt động văn hóa như ra mắt sách có nghi lễ chào cờ VNCH và bằng cấp giả của người chủ biên. Các việc này có thể kiểm tra dễ dàng, ví dụ như bằng cấp của người chủ biên, mọi người thắc mắc có thể liên hệ với trường đại học đương sự học, người chủ biên không cần phải chụp ảnh trưng bày bằng cấp.

Trân trọng,

Ban biên tập Thư Viện Hoa Sen

Biên tập viên: Tịnh Thủy, Ms.

(Cư sĩ Tâm Diệu đã nghỉ hưu làm việc cho TVHS)

 

Các đường link dẫn chiếu:

● Danh Sách Các Giáo Phái "Có Vấn Đề" Cần Quan Tâm (Hoàng Liên Tâm): https://thuvienhoasen.org/a14904/danh-sach-cac-giao-phai-co-van-de-can-quan-tam
● Cái Gọi Là “đạo Sư” Thinley Nguyên Thành (Hoàng Liên Tâm):https://thuvienhoasen.org/a28563/cai-goi-la-dao-su-thinley-nguyen-thanh
● Vài nhận xét về hội chứng giáo chủ (Nhất Tâm): https://thuvienhoasen.org/a28575/vai-nhan-xet-ve-hoi-chung-giao-chu
Đạo sư Thinley Nguyên Thành lừa bịp các tín đồ như thế nào? (Trang Đài & Diệu Trang) https://thuvienhoasen.org/a35054/dao-su-thinley-nguyen-thanh-lua-bip-cac-tin-do-nhu-the-nao-
● Cái gọi là “đạo sư” Thinley Nguyên Thành lừa đảo các tín đồ như thế nào? Phần 2
https://thuvienhoasen.org/a35143/cai-goi-la-dao-su-thinley-nguyen-thanh-lua-dao-cac-tin-do-nhu-the-nao-phan-2 
Đính kèm văn bản PDF để in:
Kính bạch chư Tôn đức Tăng Ni và quý Phật tử


.
Gủi hàng từ MỸ về VIỆT NAM
Gủi hàng từ MỸ về VIỆT NAM
Tạo bài viết
17/05/2024(Xem: 3643)
03/01/2024(Xem: 4322)
Thời Phật giáo xuống đường vào những năm 1960, anh Cao Huy Thuần là một nhà làm báo mà tôi chỉ là một đoàn sinh GĐPT đi phát báo. Thuở ấy, tờ LẬP TRƯỜNG như một tiếng kèn xông xáo trong mặt trận văn chương và xã hội của khuynh hướng Phật giáo dấn thân, tôi mê nhất là mục Chén Thuốc Đắng của Ba Cao do chính anh Thuần phụ trách. Đó là mục chính luận sắc bén nhất của tờ báo dưới hình thức phiếm luận hoạt kê. Rồi thời gian qua đi, anh Thuần sang Pháp và ở luôn bên đó. Đạo pháp và thế sự thăng trầm..
Nguồn tin của Báo Giác Ngộ từ quý Thầy tại Phật đường Khuông Việt và gia đình cho biết Giáo sư Cao Huy Thuần, một trí thức, Phật tử thuần thành, vừa trút hơi thở cuối cùng xả bỏ huyễn thân vào lúc 23 giờ 26 phút ngày 7-7-2024 (nhằm mùng 2-6-Giáp Thìn), tại Pháp.
"Chỉ có hai ngày trong năm là không thể làm được gì. Một ngày gọi là ngày hôm qua và một ngày kia gọi là ngày mai. Ngày hôm nay mới chính là ngày để tin, yêu và sống trọn vẹn. (Đức Đạt Lai Lạt Ma 14)