Cáo Bạch Của Hội Đồng Quản-trị GHPGVNTTG Và Di Huấn Của Cố Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Tâm Châu

17/09/20216:12 CH(Xem: 2583)
Cáo Bạch Của Hội Đồng Quản-trị GHPGVNTTG Và Di Huấn Của Cố Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Tâm Châu


LỜI TÒA SOẠN

Sau khi phổ biến video di huấn của cố Trưởng lão Hòa thượng Thích Tâm Châu, Thượng thủ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam trên Thế Giới, chúng tôi nhận được bức thư ngỏ kính gởi đồng-bào Phật-tử Việt Nam trên toàn thế giới của Hòa thượng Thích Chân Phúc chủ tịch Hội Đồng Quản Trị mà nội dung chính yếutỏ bày tính chất pháp lý của tổ chức “Giáo-Hội Phật-Giáo Việt-Nam Trên Thế-Giới” và nhắc lại lời di huấn của cố Trưởng lão Hòa thượng là sau khi Ngài viên tịch sẽ không suy tôn ngôi vị Thượng Thủ GHPGVNTTG nữa….

Xin mời quý độc giả xem bản PDF thông cáo báo chí của Hội Đồng Quản-Trị GHPGVNTTG và di huấn của cố Trưởng lão Hòa thượng Thích Tâm Châu sau đây:

(1) Thông Cáo Báo Chí 9-2021-FINAL (văn bản PDF)

(2) Video clip Di Huấn của cố TLHT Thích Tâm Châu:
 


Gủi hàng từ MỸ về VIỆT NAM
Gủi hàng từ MỸ về VIỆT NAM
Tạo bài viết
Đại hội đại biểu Phật giáo toàn quốc lần thứ IX sẽ diễn ra trong hai ngày 28-29/11 năm nay ở Hà Nội và dự kiến sẽ bàn cả về tài sản của tăng ni.
Hàng năm tại nước Mỹ, hàng chục triệu con gà tây bị giết nhân ngày lễ Tạ ơn. Lama Zopa Rinpoche đã đưa ra lời khuyên trong một buổi thuyết giảng năm 2018 để giúp ích cho những con gà tây bị giết và cách chúng ta nên khởi tâm như thế nào trong những kỳ nghỉ lễ.
Sau khi bị chỉ trích vì dự lễ cải đạo tập thể từ Ấn giáo sang Phật giáo, Bộ Trưởng Gautam từ chức và nói: "Hôm nay tôi đã được giải thoát khỏi nhiều gông cùm và hôm nay tôi đã được sinh ra một lần nữa." Nhật Báo India Today đăng một video tiếng Anh hôm 7/10/2022 nhan đề "Bộ trưởng AAP Rajendra Gautam tham gia sự kiện cải đạo hàng loạt sang Phật Giáo, thề không cầu nguyện các vị thần Ấn Độ Giáo."