Campuchia: Sẽ Xây Tượng Phật Cao Nhất Thế Giới Để Thúc Đẩy Hạnh Phúc, Thịnh Vượng Và Hòa Bình.

29/12/20225:57 SA(Xem: 2075)
Campuchia: Sẽ Xây Tượng Phật Cao Nhất Thế Giới Để Thúc Đẩy Hạnh Phúc, Thịnh Vượng Và Hòa Bình.
CAMPUCHIA:
SẼ XÂY TƯỢNG PHẬT CAO NHẤT THẾ GIỚI

ĐỂ THÚC ĐẨY HẠNH PHÚC,
THỊNH VƯỢNG VÀ HÒA BÌNH.

picture-shows-rendition-planed-buddha-785029666

Một tỷ phú Campuchia đã tiết lộ kế hoạch xây một tượng Phật bằng vàng khổng lồ cao 30 tầng có kích thước gấp đôi tượng Nữ thần Tự do của Hoa Kỳ. Tư bản ngành du lịch Campuchia Sok Kong dự định xây dựng bức tượng Phật lớn nhất thế giới trên đỉnh núi Bokor hẻo lánh ở ngoại ô thành phố Kampot. Tượng đài rộng lớn cao 100m sẽ là niềm tự hào của một vị trí ở phía nam đất nước - nếu các kế hoạch được tiến hành.
.
Dự án trị giá 34 triệu bảng Anh (=41 triệu USD) đã được Thủ tướng Campuchia Hun Sen bật đèn xanh. Hun Sen đã phê duyệt thiết kế lớn sau khi được thuyết phục rằng tượng đài phản ánh văn hóa Khmer.
.
Kampot-Cambodia-Map-3-1024x917
Vị trí nơi tôn tượng tọa lạc
Kong hiện đã biến tầm nhìn của mình thành hiện thực bằng cách chia sẻ một chuỗi hình ảnh cho thấy một tượng Phật ngồi bằng vàng khổng lồ đang nhìn ra thành phố, được bao quanh bởi một ngôi chùa uy nghi. Du khách sẽ phải leo hàng trăm bậc thang đá để đến được cột mốc - nhưng nó có hướng mặt tiền tuyệt đẹp nhìn ra bờ biển Campuchia.
.
Kong, người được coi là một trong hai "doanh nhân thành công nhất" của Campuchia, tuyên bố rằng bức tượng khổng lồ sẽ trở thành một thỏi nam châm du lịch cũng như thánh địa cho các Phật tử. Vị chủ tịch cực kỳ giàu có của khách sạn Sokha Hotel cho biết tượng đài sẽ được dành riêng để thúc đẩy hạnh phúc, thịnh vượng và hòa bình lâu dài.

.
Kế hoạch của ông đã được các nhà lãnh đạo tôn giáo hoan nghênh, mặc dù một số người coi dự án này là "lãng phí tiền bạc", theo The Khmer Times đưa tin.
.
Thượng tọa Khim Sorn, trưởng ban thư ký của Tăng đoàn Mohanikaya, cho biết nó sẽ mang lại một sự thúc đẩy đáng hoan nghênh cho Phật giáo. Thượng tọa giải thích: “Tôi không coi đó là sự lãng phí tiền bạc vì bức tượng sẽ trường tồn hàng trăm năm tới các thế hệ mai sau và cho những người theo đạo Phật trên thế giới”.
.
Ven Nhet Chandara, trưởng Tăng đoàn tỉnh Kampot, nói thêm: “Tôi thực sự vui mừng khi đại cư sĩ Sok Kong đưa ra một dự án như vậy: "Việc xây dựng bức tượng sẽ trở thành một phần lịch sử tôn giáo của đất nước."
.
Khi hoàn thành, tượng Phật khổng lồ mới này sẽ có kích thước vượt hơn bức tượng tương tự lớn nhất hiện nay, Tượng The Big Buddha ở Hồng Kông, nơi tượng chỉ cao 34m. Tượng Phật dự kiến xây ở Campuchia cũng sẽ nổi bật hơn cả tượng Nữ thần Tự do, nơi chỉ cao 46m không có bệ.
.
Mặc dù có sự chấp thuận tạm thời từ các bộ ngành khác nhau, nhưng vẫn cần phải điều chỉnh một số thiết kế để đảm bảo rằng tượng đài phù hợp với văn hóa Campuchia. Kong đã khởi động một quỹ cộng đồng để giúp tài trợ cho dự án tốn kém của mình, kêu gọi người dân địa phương và Phật tử quốc tế quyên góp.
Gủi hàng từ MỸ về VIỆT NAM
Gủi hàng từ MỸ về VIỆT NAM
Tạo bài viết
18/03/2023(Xem: 1464)
Sinh hoạt trong lãnh vực truyền thông tại Quận Cam bao lâu nay, tôi chưa bao giờ tham dự một buổi ra mắt kinh sách Phật Giáo mang ý nghĩa trọng đại đối với cộng đồng Phật Giáo Việt Nam như buổi ra mắt bộ Thanh Văn Tạng của Đại Tạng Kinh Việt Nam tại Nhà Hàng Brodard Chateau, Thành phố Garden Grove, Quận Cam, California, Hoa Kỳ, vào chiều Chủ Nhật, ngày 19 tháng 3 năm 2023.
Được tin không vui, Ni sư Thích Nữ Hạnh Đoan đang lâm trọng bệnh ở giây phút cuối đời. Ni sư đã có công dịch thuật nhiều sách Phật học, đặc biệt là bộ sách 7 tập Báo Ứng Hiện Đời khuyên người tin sâu nhân quả hướng về Phật Pháp và ước nguyện cuối đời là muốn độ hết chúng sinh thoát khổ. Thư Viện Hoa Sen đã chuyển tải thông điệp của Ni sư qua việc phổ biến các sách của Ni sư và nay xin được long trọng bố cáo đến toàn thể quý độc giả bài viết cuối cùng của Ni Sư. Ước mong quý độc giả đồng cùng với các thành viên ban biên tập Thư Viện Ha Sen dành chút giây hướng về Ni sư và cầu nguyện cho Ni sư thân tâm được an lạc khi chưa thuận thế vô thường và khi thuận thế vô thường thanh thản về cõi Tây Phương Cực Lạc tiếp tục tu hành rồi trở lại cõi Ta Bà cứu độ chúng sinh.
Gần đây trên các báo chí Hoa Kỳ và trên cộng đồng mạng có đề cập đến nhiều về từ ngữ WOKE và có nhiều độc giả hỏi về ý nghĩa của từ này. Chúng tôi cũng không biết rõ về ý nghĩa và xuất xứ của từ này, nên có cuộc trò chuyện với AI (trí thông minh nhân tạo) như sau: