Thư Viện Hoa Sen

Phương trời thong dong

16/04/20168:58 SA(Xem: 27958)
Phương trời thong dong

PHƯƠNG TRỜI THONG DONG
Thích Nhật Từ
Nhà xuất bản Phương Đông 2011
Phiên tả: Hoàng Thị Nguyệt
Hiệu chỉnh: Giác Thanh Tâm, Lê Thị Hồng Hà
(Tái bản lần thứ 2)

phuong troi thong dongPhương trời thong dong là tuyển tập các bài pháp thoại dành cho những người dấn thân trên hành trình tâm linh. Hành trình tâm linh đó chính là một phương trời cao rộng của đời sống đạo đức. Trên hành trình tâm linh, hành giả phải từng bước hướng về phương trời cao rộng, nơi ấy có tâm hành, khổ hành và ý hành hoàn toàn vượt lên trên các giới hạnh của đời sống thực tại thông thường. Trong phương trời thong dong, chất liệu “tâm hành dị tục” không chỉ mang hình thức đầu tròn áo vuông, mà còn thể hiện qua nhân cách đi, đứng, nằm, ngồi, lời nói, việc làm trong trạng thái trang nghiêm tỉnh lạc và thảnh thơi. Phương trời thong dong đó đang mời gọi tất cả những ai muốn có được đời sống an vui hạnh phúc. Hãy là một thiền khách trong phương trời thong dong để nhận ra được rằng cõi đời khổ đau cũng chính là cõi Tịnh độ an vui.

MỤC LỤC

Phần 1: Nghịch duyên và tình huống xuất gia
Bản chất tại giaxuất gia
Nhận diện nghịch cảnh
Nhận diện thói quen đời
Nhận diện sự trói buộc của tình cảm
Tài sản trói buộc người tại gia
Xuất gia là sự khai sinh trong đạo
Các tình huống xuất gia
Con đường rộng mở

Phần 2: Chăm sóc hạt giống xuất gia
Nhận diện hạt giống xuất gia
Căn tu nẩy mầm
Tập sự để xác lập lý tưởng
Chí nguyện xuất gia của ngài Thân Loan
Chăm sóc hạt giống xuất gia
Thực hiện chí nguyện lớn
Quyết chí tu sẽ được
Đi về phương trời cao rộng
Quyết chí xuất gia đừng do dự
Xuất gia là đi ngược dòng đời
Con người thanh bần lạc đạo
So sánh hướng thượng

Phần 3: Phương trời thong dong
Tầm sư học đạo
Thầy là người chỉ dẫn
Lấy chánh pháp làm nền tảng
Bệnh thành tích
Vai trò của người thầy
Nỗ lực bản thân
Phát nguyện thứ nhất
Phát nguyện thứ hai
Phát nguyện thứ ba
Vấn đáp


pdf_download_2
PhuongTroiThongDong-ThichNhatTu











Tạo bài viết
02/06/2017(Xem: 32801)
15/10/2021(Xem: 21881)
23/07/2016(Xem: 22637)
free website cloud based tv menu online azimenu
Kính bạch chư tôn đức Tăng Ni, Thưa quý Phật tử và nhà hảo tâm, Ngày 15/5/2025, con/Ngọc Lãm đã trực tiếp có mặt tại huyện Krông Nô tỉnh Đăk Nông để nghiệm thu 4 công trình giếng khoan/hệ thống lọc nước cho 6 trường học do các Phật tử, nhà hảo tâm xa gần tài trợ. Tính từ thời gian thi công hoàn thành cho đến nay, các công trình đều được đưa vào sử dụng khoảng 15 ngày – 1 tháng. Các giếng nước/hệ thống lọc đều đáp ứng tốt nhu cầu sử dụng thực tế của các trường.
Thầy Chân Pháp Từ nói với tôi rằng đạo tràng Tâm Kim Cương do thầy đứng đầu, tổ chức pháp thoại vào chiều ngày thứ năm, và trung bình có khoảng 30, 40 người Việt trẻ tuổi tham dự.