Đại Học Phật Giáo Nam Hoa Một Trong 100 Trường Đại Học "Xanh" Nhất Thế Gới Về Bảo Vệ Môi Trường

21/12/20213:36 CH(Xem: 1247)
Đại Học Phật Giáo Nam Hoa Một Trong 100 Trường Đại Học "Xanh" Nhất Thế Gới Về Bảo Vệ Môi Trường

ĐẠI HỌC PHẬT GIÁO NAM HOA
MỘT TRONG 100 TRƯỜNG ĐẠI HỌC "XANH" NHẤT THẾ GỚI
VỀ BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG

(南華大學連續六年蟬聯世界前百大綠色大學 廢棄物處理並列全球第一)
THÍCH VÂN PHONG

 

logo Đại học Phật giáo Nam HoaTrãi qua sáu năm liên tiếp, Đại học Phật giáo Nam Hoa (NHU) vẫn trong top 100 trường Đại học "Xanh" nhất thế giới! Đêm 14 tháng 12 vừa qua, Tổ chức xếp hạng Đại học phát triển bền vững thế giới (UI Greenmetric World University Ranking‎) đại diện hơn 20 quốc gia thế giớiVăn phòng đặt tại Indonesia đã công bố Bảng xếp hạng Đại học Thế giới Green Metric năm 2021 (GreenMetric World University Ranking), Đại học Phật giáo Nam Hoa đứng vị trí 64 toàn cầu và đứng hàng thứ 6 toàn quốc, theo bảng xếp hạng toàn cầu có cải thiện 32 bậc so với năm ngoái.

 

Năm 2016, Đại học Phật giáo Nam Hoa đạt thành tích tối ưu kể từ khi Đại học này tham gia vào năm 2015, và dự án xử lý chất thải đã giành được vị trí đệ nhất toàn quốc, được liệt vào hàng đệ nhất toàn cầu, điều này cho thấy Đại học Phật giáo Hoa Nam đã không tiếc công sức trong việc thúc đẩy, thực hiện tính bền vững về môi trường và quan tâm yêu mến, chăm sóc trái đất.

 

Tổ chức xếp hạng Đại học phát triển bền vững thế giới (UI Greenmetric World University Ranking‎) đại diện hơn 20 quốc gia thế giớiVăn phòng đặt tại Indonesia, vừa công bố các Trường đại học phát triển bền vững trên thế giới khởi xướng từ năm 2010. Tổ chức UI Greenmetric World University Rankings đã tiến hành đánh giá ở góc độ phát triển bền vững của các cơ sở đào tạo. Dựa vào các tiêu chuẩn như, tỷ lệ không gian xanh trong khuôn viên đào tạo; cơ sở hạ tầng; xử lý năng lượng; biến đổi khí hậu; quản lý chất thải; hệ thống nước; hệ thống giao thông; năng lực đào tạonghiên cứu về phát triển bền vững.

 

Năm 2021, tổng số 956 trường đại học từ 80 quốc gia sẽ tham dự vào bảng xếp hạng này. Do tác động đáng kể đối với thế giới bởi bệnh viêm phổi virus corona (covid-19), cuộc khảo sát mới này về các kế hoạch phòng chống dịch và các biện pháp giảng dạy, nhằm ứng phó với đại dịch Covid-19 đã được thêm vào. Trong cuộc cạnh tranh khốc liệt trên toàn toàn, trong 6 năm liên tiếp Đại học Phật giáo Nam Hoa đã lọt vào danh sách 100 trường Đại học "Xanh" nhất thế giới, cho thấy những nỗ lựchiệu quả của trường này trong việc thực hiện bền vững môi trường và phòng chống dịch bệnh đã được quốc tế khẳng định.

 

Đối với những thành tựu nổi bật của Đại học Phật giáo Nam Hoa, Cư sĩ Lâm Thông Minh, Hiệu trưởng (NHU) Đại học  cảm ơn sự phối hợp của Phòng R&D và các đơn vị của trường liên quan vì sự hợp tác và toàn tâm toàn lực cống hiến. Ngoài ra, Cư sĩ Lâm Thông Minh cho biết, do ảnh tình hình dịch Covid-19 hoành hành, vào tháng 5 vừa qua, toàn quốc đã bước vào mức báo động 3 trong phòng chống đại dịch. Ngoài việc tăng cường công tác phòng chống dịch bệnh trong khuôn viên trường, nhà trường, việc triển khai đầy đủ các hoạt động giảng dạy từ xa và tổ chức các hội thảo, tọa đàm, giảng dạy từ xa, bảo vệ quyền học tập của sinh viên, thông qua việc tạm dừng các lớp học và các lớp tiếp đang học, đặc biệt tri ân Hiệp hội Quốc tế Phật Quang Sơn đã quyên tặng 5 tòa trí tuệ phòng chống dịch. Tăng cường hiệu quả phát hiện, để duy trì sức khỏe và sự an toàn của giảng viên, sinh viên của trường.

 

Đại học Phật giáo Nam Hoa 1
Để thực hiện việc sử dụng bền vững tài nguyên, tiết kiệm năng lượnggiảm thiểu carbon, nhà trường biến chất thải thành các tác phẩm nghệ thuật và nhà hàng của trường không cung cấp bộ đồ dùng một lần; lá rụng và chất thải nhà bếp được tái sử dụng để làm phân trộn hoặc ủ lên men thành phân hóa lỏng; chuyển chất thải thực phẩm thành phân bón nông nghiệp hữu ích để đạt được lợi ích của nông nghiệp tuần hoàn; về mặt tiết kiệm năng lượnggiảm thiểu carbon, các cơ sở tiết kiệm nước được áp dụng đầy đủ trong khuôn viên trường, nước mưa được xử lý và tái sử dụng để tưới vườn hoa, nước cho cây vành đai xanh và bổ sung hồ chứa nước tạo thêm cảnh quan.

 

Đồng thời hệ thống quản lý tài nguyên năng lượng ISO 50001 đã được thiết lập và các biện pháp tiết kiệm năng lượng thông minh đã được thúc đẩy để đạt được hiệu quả của việc tiết kiệm năng lượng và nước cũng như sử dụng bền vững tài nguyên nước. Đồng thời, nó đã đạt chứng nhận kép về "Tổ chức Giáo dục Môi trường", "Cơ sở và trang Web Giáo dục Môi trường", cũng như hỗ trợ các trường tiểu học, trung học và các tổ chức trong quận hoặc các quận, huyện, thành phố lân cận tiến hành nghiên cứu giáo dục môi trường, để khái niệm giáo dục môi trường có thể được thúc đẩythực hiện. Năm nay, một lần nữa Đại học Phật giáo Nam Hoa vẫn trong top 100 trường Đại học "Xanh" nhất thế giới! Điều này thực sự đúng như danh hiệu đã đạt được.

 

Những năm gần đây, Đại học Phật giáo Nam Hoa thường xuyên giành được các giải thưởng. Các giải thưởng về phát triển bền vững bao gồm "Giải thưởng Mô hình Thực hành Chất lượng Xuất sắc Mạng Chất lượng Châu Á", "Giải thưởng Chất lượng Quốc gia-Giải thưởng Mô hình Phát triển Bền vững", và trong ba năm liên tiếp "Giải Vàng Bảo vệ Môi trường Doanh nghiệp Quốc gia", "Giải thưởng Doanh nghiệp Môi trường Danh dự", Giải thưởng Chương trình USR (thực hành trách nhiệm xã hội của Đại học), "Thousand Cities Strategic Algorithms" (TCSA), vinh danh trong "Top 50 Doanh nghiệp Lợi nhuận xuất sắc Đài Loan", "Giải thưởng doanh nghiệp phát triển bền vững Đài Loan", "Giải thưởng Viện hành chính quốc gia phát triển bền vững", "Giải thưởng Hiệp hội Tiêu chuẩn xuất sắc phát triển bền vững Anh quốc BSI", "Giải thưởng Trách nhiệm Xã hội học đường Hồng Kông hàng tháng" và Bảng xếp hạng Tác động Đại học Thế giới 2020-2021 hai năm liên tiếp. Các giải thưởng liên quan đã khẳng định.

 Đại học Phật giáo Nam Hoa 2


Hiệu trưởng lâm Thông Minh cho biết, Đại học Phật giáo Nam Hoa đã tích hợp 17 chỉ số bền vững vào trục chính và chương trình giảng dạy của sự phát triển trường học, như các mục tiêu thực hành và hướng tới phát triển bền vững, đã ký tuyên bố "Văn phòng Xanh" vào ngày 12 tháng 5 vừa qua, để đáp ứng chính sách của chính phủ "Sinh hoạt Xanh cho toàn dân". Chính sách này mong muốn các giảng viên và nhân viên cùng làm việc để tiết kiệm năng lương và giảm thiểu carbon, xây dựng một khuôn viên carbon thấp, để thực hiện các mục tiêu phát triển bền vững của Liên Hợp Quốc, phù hợp với các tiêu chuẩn quốc tế và hướng tới sự bền vững về môi trường.

 

Đại học Nam Hoa (NHU) được thành lập năm 1996 tại Gia Nghĩa, Đài Nam với diện tích 63 ha. NHU thuộc hệ thống Trường Đại học xuyên quốc gia với khoảng hơn 5,500 sinh viên theo học trong đó bao gồm: 78% sinh viên đại học và 22% sinh viên sau đại học.

 

Đại học Nam Hoa (NHU) được thành lập năm 1996 bởi Đại sư Tinh Vân. Đây là trường đại học đầu tiên được thành lập bởi tổ chức phật giáo Phật Quang Sơn. NHU là thành viên của Hiệp hội Đại học Quốc tế Phật Quang Sơn, hệ thống trường đại học xuyên quốc gia đầu tiên của đất nước.

 

Thích Vân Phong biên dịch

(Nguồn: 佛光山人間通訊社)
_________________________________________-
Xem thêm:

ĐẠI HỌC NAM HOA

Trường Đại học Nam Hoa tọa lạc tại khu đô thị mới Đại Lâm, thành phố Gia Nghĩa, giáp ranh với thành phố Đài Nam. Đây là một trong những trường đại học lớn ở Đại Lâm, Gia Nghĩa, được thành lập và quản lí bởi các nhà sư của tu viện Phật Quang Sơn (đồng sáng lập Trường Đại học Phật Quang).

Tên tiếng Trung: 南華大學
Tên tiếng Anh: Nanhua University
Châm ngôn: Wisdom, Means, Middle Way
Trí tuệ, Phương pháp, Trung đạo (đây là giáo lý của Phật giáo đại thừa)
Địa điểm: No. 55, Section 1, Nanhua Rd, Dalin Township, Chiayi County, Taiwan 622
Website: www.nhu.edu.tw 

Tổng quan

- Thành lập năm 1996 với tên gọi trường Cao đẳng quản lý Nam Hoa
- Năm 1999, trường được nâng cấp thành Trường đại học Nam Hoa. Ngày nay, Nam Hoa là trường đại học đa ngành nghề
- Được quản lí bởi các nhà sư của Tu viện Phật Quang Sơn (đồng sáng lập ra Trường đại học Phật Quang)
- Mỗi năm, trường tiếp nhận hơn 5.000 tân sinh viên cho 20 chương trình cử nhân, 24 chương trình sau đại học
- Trường Nam Hoa có cơ sở vật chất hiện đại, ký túc xá được bố trí 2 người/phòng với đầy đủ các thiết bị như internet, máy nước nóng-lạnh, tủ quần áo, giường, bàn học, máy lạnh
- Có hơn 60 câu lạc bộ đang hoạt động ở nhiều lĩnh vực như thể thao, công tác xã hội, học thuật
- Top 400 trường đại học tốt trên thế giới (Time Higher Education 2020 bình chọn)
- Top 56 trường đại học tốt của Đài Loan (UniRank bình chọn)

Học thuật

Hệ thống học thuật của Nam Hoa được phân chia như sau:

 

Khoa Quản Trị

Khoa Nhân Văn

Khoa Xã Hội

Khoa Nghệ Thuật

Khoa Công Nghệ

- Quản trị kinh doanh
- Quản trị tổ chức phi lợi nhuận
- Tài chính ngân hàng
- Kế toán

- Khoa học sự sống và cái chết
- Văn học
- Giáo dục mầm non
- Tôn giáo học
- Ngôn ngữ nước ngoài

- Xã hội học
- Trung Hoa học
- Châu Âu học
- Quốc tế học
- Ngôn ngữ học

- Kiến trúc và cảnh quan
- Văn hóa học
- Dân tộc học
- Thiết kế đồ họa
- Truyền thông

- Công nghệ thông tin
- Công nghệ sinh học
- Thương mại điện tử
- Thảo dược học (Đông y) 

Hợp tác quốc tế

Nam Hoa có các chương trình trao đổi sinh viên với các trường đại học sau:

- University of Houston, Mỹ
- Western Kentucky University, Mỹ
- Coventry University, Anh
- University of Wollongong, Úc
- Chiba University, Nhật Bản
- Dongguk University, Hàn Quốc
- Mahamakut Buddhist University, Thái Lan

Những sinh viên của Nam Hoa có thành tích học tập xuất sắc được cử đi học tập và nghiên cứu tại các trường đại học liên kết từ 1 đến 2 năm

(Theo United Ocean Education)

 

Gủi hàng từ MỸ về VIỆT NAM
Gủi hàng từ MỸ về VIỆT NAM
Tạo bài viết
Essence Of Prajñāpāramitā: Iha Śāriputra! (Tinh Túy Bát Nhã Ba La Mật Đa: Này Xá Lợi Phất, Ngay Hiện Tiền Này!) Commentary by Zen Master Thích Tuệ Hải Compiled and translated by Milam Sudhana Edited by Oliver K. Luu Published by Ekayana Zen Publications (8/2023)
Pháp Hội Địa Tạng - Thứ Hai và Thứ Ba ngày 11 và 12 tháng 9 năm 2023 tại chùa Bảo Quang, Santa Ana